Ai mạnh hơn ai: Stuart vs Valhein - Đâu là Xạ Thủ Liên Quân có khả năng ép mạnh đầu game nhất?

Ai mạnh hơn ai: Stuart vs Valhein - Đâu là Xạ Thủ Liên Quân có khả năng ép mạnh đầu game nhất?

Vị trí đường Rồng trong Liên Quân có sự cạnh tranh giữa nhiều vị tướng Xạ Thủ. Hiện nay game thủ thường chuộng những quân bài ép mạnh từ đầu, đục trụ khỏe, gánh team tốt. Hai vị tướng đáp ứng tốt những tiêu chí này là Valhein và Stuart. 

Đây đều là những quân bài có khả năng ép khỏe, cực mạnh đầu game, trên kèo khá nhiều vị tướng Xạ Thủ khác. Tuy nhiên, nếu anh em game thủ đang không biết nên bỏ thời gian "onechamp" ai trong hai cái tên này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn. Cùng Sforum tìm hiểu về kèo đấu giữa hai quân bài Stuart và Valhein nhé.

Stuart vs Valhein
Stuart vs Valhein

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Valhein: Độ cơ động của Valhein chủ yếu nằm ở khả năng gia tăng tốc chạy nhờ vào hiệu quả tăng 6% tốc chạy của nội tại - Ám Khí. Hiệu ứng này kích hoạt mỗi khi anh chàng đánh thường với đòn thứ 3, có thể cộng dồn tối đa 4 lần. Điều này có nghĩa nếu Valhein đánh thường liên tục thì sẽ luôn nhận 24% tốc chạy, nếu kết hợp với trang bị và bảng ngọc thì sẽ khiến anh chàng vô cùng cơ động, vừa tấn công vừa di chuyển rất mạnh mẽ.

Độ cơ động của Valhein
Độ cơ động của Valhein

Stuart: Khá giống Valhein, Stuart chỉ cơ động nhờ khả năng tăng tốc chạy. Khi chiêu 2 - Huyết Ảnh Ma Nhãn đạt level 6, Stuart sẽ được buff lên đến 60% tốc chạy. Ngoài ra, nội tại - Thể Năng Cường Hóa còn cho phép Stuart phóng nhanh hơn sau khi đánh thường hoặc dùng chiêu.

Khả năng cơ động của Stuart
Khả năng cơ động của Stuart

Nhìn chung thì cả hai vị tướng Xạ Thủ này đều có độ cơ động khá giống nhau. Stuart thì hơn hẳn về mặt chỉ số và có thể trực tiếp kích hoạt khi cần, còn Valhein phải đánh thường mới có thể gia tăng tốc chạy được. Tuy nhiên, Valhein anh chàng lại phải không lo lắng về thời gian hồi chiêu và có thể tận dụng các mục tiêu như quái, lính,… để có thể kích hoạt nội tại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Valhein có thể tăng tốc vĩnh viễn nếu tấn công liên tục các mục tiêu. Valhein 6.5/10; Stuart 7/10.

Độ khó chịu

Valhein: Nói về độ khó chịu thì Valhein được đánh giá tương đối tốt. Anh chàng sở hữu khả năng kích hoạt nội tại liên tục kèm theo các hiệu ứng khác nhau, có thể áp đảo đối phương ngay từ đầu trận đấu. Bên cạnh đó, hiệu ứng vàng và chiêu 2 - Lời Nguyền Tử Vong đều gây choáng giúp cho anh chàng có thể cầm chân kẻ địch dễ dàng hơn.

Valhein có khả năng gây choáng liên tục
Valhein có khả năng gây choáng liên tục

Stuart: Kể từ khi được chỉnh sửa và thay đổi thì Stuart càng khó chịu hơn. Điểm gây ức chế nhất của Stuart đó là khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, các chiêu thức có phạm vi rộng và xa giúp cho anh chàng có thể tấn công cấu rỉa máu đối phương ở vị trí an toàn. Nếu Stuart vào tay người có kỹ năng cao thì sẽ khiến Xạ Thủ bên địch gần như không thể chơi game được vì lượng damage cấu rỉa liên tục là quá mạnh mẽ.

Ngoài ra, điểm mạnh nhất của vị tướng Liên Quân này là chiêu 3 - Hủy Diệt Bộc Phá. Khi sử dụng thì dường như đối phương mà Stuart nhắm đến không thể nào thoát được, cũng không thể ngay lập tức tránh được. Đây còn là kỹ năng khởi đầu cho bộ combo chết chóc, với tỉ lệ là 96.69% trúng thì địch sẽ ăn trọn combo của Stuart và có thể lên bảng ngay lập tức. Chưa hết, quân bài này còn có thể làm choáng, làm chậm kẻ địch ngay khi chúng trúng chiêu, giúp cho Stuart bắt giữ con mồi dễ dàng.

Stuart có khả năng cấu rỉa cực mạnh
Stuart có khả năng cấu rỉa cực mạnh

Cả hai vị tướng Liên Quân này đều có độ khó chịu được đánh giá rất cao. Stuart có phần nhỉnh hơn vì anh chàng có chiêu thức cấu rỉa máu ổn định nhờ tầm xa, trong khi đó Valhein không sở hữu bất kỳ chiêu thức nào có phạm vi xa và rộng cả. Stuart có khả năng làm choáng và làm chậm từ chiêu 3, trong khi đó Valhein chỉ có khả năng làm choáng từ chiêu 2 và nội tại. Hơn thế nữa, nội tại của Valhein lại có tỉ lệ ra phi tiêu vàng khá thấp vì vậy cũng phụ thuộc vào nhân phẩm người chơi rất nhiều. Valhein 8/10; Stuart 8.5/10.

Khả năng ao nhây

Valhein: Khả năng ao nhây của Valhein chỉ ở mức ổn, phụ thuộc nhiều vào việc làm choáng và kích hoạt nội tại nhanh chóng. Anh chàng có thể sử dụng chiêu 3 - Bão Đạn để kích hoạt nội tại ngay lập tức, kết hợp với hiệu ứng làm choáng từ chiêu 2 - Lời Nguyền Tử Vong giúp cho anh ta có thể liên tục xả hàng đống phi tiêu được cường hóa khiến cho Valhein có thể ao nhây bất kỳ vị tướng nào. 

Stuart: Nói đến khả năng ao nhây thì có lẽ Stuart nằm top đầu trong dàn Xạ Thủ rồi. Khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý cực bá đạo của chiêu 2 - Huyết Ảnh Ma Nhãn giúp cho anh ta không thể bị sốc bởi các Sát Thủ như Ngộ Không, Nakroth,… và dùng các combo chết chóc của mình để tạo sát thương khổng lồ. Sau khi được miễn nhiễm nhờ vào chiêu 2 thì Stuart có thể sử dụng chiêu 3 để cầm chân kẻ địch và tiếp tục gây damage từ đòn đánh thường và chiêu 1, chiêu cường hóa. Kẻ địch ăn trọn combo này thì khó có thể sống sót được.

Stuart có khả năng ao nhây cực kỳ tuyệt vời
Stuart có khả năng ao nhây cực kỳ tuyệt vời

Khá ít tướng Liên Quân có thể miễn nhiễm sát thương vật lý, nênStuart giúp cho anh chàng rất mạnh mẽ trong khoản ao nhây cũng như chống chịu sát thương. Còn Valhein sở hữu hiệu ứng làm choáng nên anh chàng cũng tương đối tốt, kết hợp với các phụ trợ như Tốc Biến, Tốc Hành thì sẽ khó bị kẻ địch tiêu diệt. Valhein 7/10; Stuart 9/10.

Khả năng đẩy trụ

Valhein: Kể từ khi được chỉnh sửa lại theo phong cách sát thương vật lý thì có vẻ khả năng đẩy trụ của Valhein được đánh giá khá tốt, bởi bộ trang bị thường dùng của vị tướng Liên Quân này gần như thiên về tốc đánh và chí mạng. Kết hợp với việc có thể tung các phi tiêu cường hóa từ nội tại liên tục giúp cho Valhein đẩy trụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Khả năng đẩy trụ của Valhein cực tốt
Khả năng đẩy trụ của Valhein cực tốt

Stuart: So với các Xạ Thủ khác thì khả năng đẩy trụ của Stuart được đánh giá tương đối thấp. Sát thương đập trụ của anh chàng gần như phụ thuộc vào đòn đánh thường. Ngoài ra, nội tại - Thể Năng Cường Hóa tiến vào trạng thái cường hóa sẽ được gia tăng 50% tốc đánh tuy nhiên việc kích hoạt nội tại của Stuart khá là khó và cần phải có tướng địch mới dễ dàng kích hoạt được.

Với kèo đẩy trụ này thì Valhein đã nắm chắc phần thắng. Valhein 8/10; Stuart 7/10.

Khả năng sốc sát thương

Valhein: Cũng vì lần chỉnh sửa từ damage phép sang vật lý mà khả năng sốc sát thương của Valhein bị giảm đi khá nhiều, lúc trước với phong cách sát thương phép thì chỉ cần một chiêu cũng đủ khiến chủ lực team địch lên bảng. Còn bây giờ, sát thương của anh chủ yếu phụ thuộc vào các đòn đánh thường và phi tiêu cường hóa từ nội tại, còn sát thương từ chiêu thức gần như không nhiều. Có thể nói  chiêu cuối của Valhein bây giờ không phải gây sát thương nữa mà chỉ là để kích hoạt nội tại nhanh chóng thôi.

Valhein gây sát thương theo thời gian
Valhein gây sát thương theo thời gian

Stuart: Stuart thuộc top những vị tướng Xạ Thủ sốc sát thương mạnh mẽ nhất trong Liên Quân Mobile. Vị tướng Liên Quân nào ăn trọn combo của Stuart thì khó có thể mà sống sót được, còn khi đầy đủ trang bị thì chỉ cần combo chiêu 3 + chiêu 1 thì các tướng máu giấy, chủ lực đã khó sống nổi. Kỹ năng cường hóa của chiêu 1 có tốc độ bắn “bàn thờ” cùng với phạm vi khá xa khiến kẻ địch rất khó để tránh được.

Khả năng sốc sát thương của Stuart chắc chắn sẽ cao hơn bởi Valhein là vị tướng gây sát thương theo thời gian, tuy nhiên nếu đầy đủ bộ trang bị, sở hữu các trang bị “trấn phái” thì các đòn đánh thường, phi tiêu cường hóa của anh cũng sẽ rất đau. Valhein 7/10; Stuart 9/10.

Xem thêm: Ai mạnh hơn ai: Natalya vs Ignis - Pháp Sư trùm rank hóa hot pick eSports Liên Quân

Mời bạn tham khảo những mẫu điện thoại mà Sforum giới thiệu bên dưới đây, hỗ trợ chơi Liên Quân mượt mà, không giật, lag.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

14,490,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 24 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp