Ai mạnh hơn ai: Veres vs Omen - Những Đấu Sĩ thích chơi khô máu nhất Liên Quân

Ai mạnh hơn ai: Veres vs Omen - Những Đấu Sĩ thích chơi khô máu nhất Liên Quân

Nói đến hot pick đường Tà Thần thì chúng ta không thể không nói đến Veres với những lần quay nội tại hồi máu kinh khủng, hay Omen với cú xích Sát Vực khiến kẻ địch phải khóc thét. Tuy nhiên để đánh giá kèo giữa hai vị tướng Liên Quân này ai có lợi thế hơn thì chắc chắn không có câu giải đáp chính xác. 

Hiện tại nếu ở tình thế solo 1vs1 thì chúng ta không thể xác định được ai kèo trên, ai kèo dưới bởi hai quân bài này đều có chiêu thức khắc chế đối phương. Nhưng nếu xét trong một trận đấu 5vs5 thì có thể họ sẽ đem đến những hiệu quả khác nhau. 

So kèo Veres vs Omen
So kèo Veres vs Omen

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Veres: Độ cơ động của vị tướng Liên Quân này không được đánh giá cao, đặc biệt là sau khi nhà làm game xóa đi nội tại tăng tốc chạy khiến Veres càng trở nên tù hơn. Cô nàng chỉ sở hữu chiêu 3 - Đoạt Mệnh Xích có khả năng vượt qua địa hình nhưng thời gian hồi chiêu không quá nhanh nên chúng ta không thể thường xuyên sử dụng được. 

Veres
Veres

Omen: Mặc dù sở hữu chiêu 2 và 3 gia tăng cơ động nhưng bộ chiêu thức của Omen đều hướng đến khả năng solo tay đôi và không chú trọng độ linh hoạt. Chiêu 2 Sát Niệm có khả năng gia tăng tốc chạy trong thoáng chốc giúp cho anh chàng có thể tiếp cận nhanh chóng mục tiêu. Chiêu 3 khi sử dụng cho phép Omen lao tới trước một đoạn ngắn nhưng lại không thể vượt qua các địa hình.

Cả hai vị tướng Đấu Sĩ này đều không quá cơ động. Veres kể từ khi bị chỉnh sửa thì cô nàng chỉ sở hữu duy nhất Đoạt Mệnh Xích giúp cô ao nhây dễ hơn, tuy nhiên chiêu thức này lại có thể vượt địa hình. Trong khi đó Omen dù sở hữu 2 chiêu gia tăng tốc chạy, nhưng lại không có chiêu thức nào vượt qua địa hình cả. Veres 6/10; Omen 6/10.

Độ khó chịu

Veres: Bộ chiêu thức của cô nàng mặc dù rất khó chơi nhưng nếu tung chiêu chuẩn xác thì cực kỳ khó chịu. Chiêu 1 - Song Xích và Chiêu 2 - Xiềng Xích là một combo cơ bản không những tạo nhiều hiệu ứng khống chế mà còn giúp cho Veres dễ dàng tích lũy nội tại và hồi máu liên tục. 

Omen: Độ khó chịu của Omen chắc chắn là chiêu 3 Sát Vực, có thể trói chân kẻ địch trong phạm vi và mọi hiệu ứng hóa giải khống chế đều vô hiệu. Nạn nhân trúng chiêu phải chịu sự “tra tấn” của Omen, bị dày vò cho đến khi cạn máu và bay màu mà thôi. Ngoài ra thì chiêu 1 Sát Kiếm cũng có khả năng kéo mục tiêu đến gần hơn, giúp cho anh chàng dễ dàng tiếp cận.

Omen
Omen

Nhìn chung thì cả Veres và Omen đều mang lại độ khó chịu vô cùng lớn. Veres có khả năng tung chiêu khống chế và làm chậm liên tục, từ đó cô nàng có thể quẩy cực lâu trong giao tranh, vừa khỏe vừa trâu, damage cũng cực ảo. Với Omen thì Sát Vực chính là điểm mạnh của anh chàng khi có khả năng khóa tướng địch trong phạm vi tạo tiền đề cho team mở giao tranh hiệu quả.

Nếu xét về khoản solo khô máu thì Omen sẽ nhỉnh hơn về độ khó chịu, bởi các chiêu thức của Omen đều rất dễ dùng đặc biệt là bộ combo Tốc Biến + Chiêu 3 chắc chắn trúng 100%. Trong khi đó Veres có combo khó dùng hơn rất nhiều, đặc biệt gần đây cô nàng bị giảm sức mạnh, tăng độ khựng của chiêu khiến cho Veres khó tung hoành được như xưa. Veres 8/10, Omen 8.5/10.

Khả năng hồi phục

Veres: Khả năng hồi phục chính là điểm mạnh của cô nàng. Nội tại Huyết Xích chính là tâm điểm: khi tích lũy 4 điểm nội tại thì vị tướng Liên Quân này sẽ tự động quay xích, vừa tấn công lại vừa hồi máu. Sát thương gây ra càng nhiều thì lượng máu hồi phục càng lớn, đặc biệt là có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc, từ đó việc một chấm lên đầy cây máu là chuyện rất bình thường.

Khả năng hồi phục của Veres
Khả năng hồi phục của Veres

Omen: Anh chàng không có chiêu thức nào mang cơ chế hồi máu cả. Gần như việc hồi phục của quân bài này chỉ phụ thuộc vào trang bị và bảng ngọc mà anh ta sở hữu mà thôi.

Rõ ràng là khả năng hồi phục của Veres sẽ tốt hơn hẳn. Thật ra, Veres là một trong những vị tướng Đấu Sĩ có khả năng hồi phục mạnh mẽ nhất, không chỉ hồi phục đơn thuần từ chiêu thức mà từ cả nội tại nữa. Veres 9/10; Omen 5/10.

Khả năng chống chịu

Veres: Cô nàng cũng không thuộc dạng quá trâu để có thể đứng ra ôm damage cho team. Vị tướng Liên Quân này không sở hữu bất kỳ chiêu thức nào có khả năng miễn thương hoặc buff giáp cả mà phải phụ thuộc vào khả năng hồi phục liên tục của mình để có thể sống sót lâu hơn. 

Omen: Anh chàng này sở hữu chiêu 2 Sát Niệm có khả năng tăng 40% miễn thương giúp cho Omen có thể chống đỡ vô cùng tốt. Nếu lên bộ trang bị thiên về chống chịu nữa thì sẽ khiến Omen gần như không thể bị sốc sát thương. Bên cạnh đó, chiêu 3 Sát Vực còn khiến mục tiêu bị giảm đi 20% sát thương gây ra.

Khả năng chống chịu của Omen khá ổn
Khả năng chống chịu của Omen khá ổn

Rõ ràng thì khả năng chống chịu của Omen hơn kèo rồi. Anh chàng có khả năng gia tăng miễn thương vô cùng tốt, đặc biệt là về cuối trận đấu rất khó để có thể hạ gục được Omen khi mà chiêu thức này có thể cộng dồn độ miễn thương. Veres 5/10; Omen 8/10.

Khả năng sốc sát thương

Veres: Khả năng sốc sát thương của Veres cũng khá ổn, nếu lên bộ trang bị full công thì một combo có thể sốc nhanh một vị tướng máu giấy. Tuy nhiên vì bộ chiêu thức của cô khá tù nên đa số game thủ sẽ ưu tiên lên nửa công nửa thủ để cô nàng chống chịu tốt hơn. Vậy nên nếu nói Veres chỉ với một combo đơn giản có thể sốc damage tướng địch thì không hoàn toàn chính xác.

Veres được xem là vị tướng gây sát thương theo thời gian, có nghĩa là thuộc dạng sống dai, quẩy trong giao tranh. Khả năng hồi phục của Veres rất mạnh mẽ nên người chơi có thể tận dụng để sống sót cũng như gây sát thương nhiều hơn lên đội hình kẻ địch. Về chiêu thức thì cô nàng có khả năng gia tăng xuyên giáp cực mạnh từ Đoạt Mệnh Xích.

Veres có damage từ ulti khá lớn
Veres có damage từ ulti khá lớn

Omen: Nội tại đặc biệt gia tăng tốc đánh và khả năng gây sát thương chuẩn khiến cho quân bài này rất bá đạo về khoản solo tay đôi. Cũng như Veres, Omen có thể kích hoạt nội tại một cách liên tục chỉ với 5 đòn đánh thường, gây ra lượng sát thương khổng lồ. Chưa kể, nếu Omen lên full công hoặc full tốc đánh nữa thì sẽ rất bá đạo trong khoản damage.

Nhìn chung thì cả Omen và Veres đều khá ngang nhau về việc gây sát thương. Tuy nhiên vì họ sở hữu bộ chiêu thức kém cơ động nên đa phần build đồ của hai quân bài này đều sẽ có một chút thủ nên họ không thể sốc nhanh kẻ địch với một combo được. Veres 7/10, Omen 7/10.

Xem thêm:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp