“AirDrop” của Android chính thức trình làng, tháng 2 có thể sử dụng

“AirDrop” của Android chính thức trình làng, tháng 2 có thể sử dụng

Đầu năm ngoái, Oppo, Vivo và Xiaomi đã tiết lộ họ đang làm việc với một ứng dụng chuyển dữ liệu đa nền tảng. Ba công ty này đã thành lập “Liên minh truyền tải ngang hàng” để cung cấp cho người dùng trải nghiệm chuyển tập tin được so sánh với AirDrop của Apple.

Trên thực tế thì trên những thiết bị Android hiện tại, Samsung Smart Switch đã có thể gần sánh được với AirDrop về độ tiện lợi, tốc độ truyền tải nhưng nếu tính Android nói chung thì vẫn chưa có giải pháp nào thực sự hiệu quả. Tính năng chuyển file mới của liên minh Vivo, OPPO và Xiaomi hi vọng sẽ mang đến nhiều điều thú vị. Theo một thông cáo báo chí của Vivo:

“Hôm nay, các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu gồm Vivo, OPPO và Xiaomi đã tuyên bố hợp tác để mang đến một hệ thống truyền tệp không dây mới sáng tạo cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Một phát minh ​​của “Liên minh truyền tải ngang hàng” mới được thành lập, hệ thống mới cho phép truyền tệp giữa các thương hiệu điện thoại khác nhau liền mạch chỉ bằng một cú click.”

Hệ thống chuyển tập tin sẽ cho phép người dùng smartphone Oppo, Vivo và Xiaomi chuyển liền mạch các tập tin trên các thiết bị. Giống như hầu hết các giải pháp của bên thứ ba, nó sử dụng kết hợp Bluetooth và kết nối Wi-Fi ngang hàng để truyền dữ liệu. Tốc độ tối đa có thể đạt được lên tới 20 MB/giây và hoạt động P2P không can thiệp vào kết nối WiFi hiện có của thiết bị.

Những thiết bị được hỗ trợ sẽ có một nút chuyên dụng để kích hoạt tính năng này, Vivo cho biết những thiết bị đủ điều kiện bắt đầu nhận bản cập nhật tính năng vào tháng 2 tới.

Nhưng dù cho là như vậy thì vẫn rất khó để có được một ứng dụng tuyệt vời như AirDrop của Apple. Vì công ty có hệ sinh thái đầy đủ từ iOS, iPadOS, macOS… nên việc tương tích khá dễ dàng, trong khi thế giới Android và Windows bị phân mảnh rất nhiều, phải có một liên minh công nghệ cực lớn mới đủ sức tạo nên sự khác biệt.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: wccftech