Apple A12 cho hiệu năng hơn 40% so với A11 Bionic, nhiều hơn cả Apple quảng cáo

Apple A12 cho hiệu năng hơn 40% so với A11 Bionic, nhiều hơn cả Apple quảng cáo

Trang AnandTech mới đây đã công bố kết quả đánh giá của họ về iPhone Xs và Xs Max, cho thấy con chip A12 Bionic cho hiệu năng “khủng khiếp”

Trong bài đánh giá của Andrei Frumusanu cho AnandTech, anh ta có cái nhìn rất chi tiết về hiệu suất của con chip Apple A12 có trong iPhone Xs và Xs Max. Một trong những khám phá thú vị hơn đó là nó thực sự nhanh hơn 40% so với con số mà Apple đã tuyên bố là 15%.

Apple A12 được đánh giá là gần như nhanh hơn 40% so với A11

Bộ đôi iPhone Xs và Xs Max khi đặt cạnh nhau

Ngoài ra thì nó còn cho thấy Apple A12 đã đạt được gần tới hiệu suất của “CPU máy tính tốt nhất” mang lại nhiều sự tin cậy hơn cho những tin đồn về việc Apple chuyển sang sử dụng chip riêng của mình cho máy Mac ngay sau năm 2020.

Về mặt GPU, hiệu năng đo được của Apple cũng nằm trong số liệu được hứa hẹn, và thậm chí cao hơn cả khi nói đến hiệu năng bền vững. GPU cũng có một thiết kế giống với năm ngoái, lõi thứ tư với hệ thống bộ nhớ nén để tăng sức mạnh xử lý đồ họa khi chơi game.

Apple A12 được đánh giá là gần như nhanh hơn 40% so với A11

Có đến 4 nhân GPU và 6 nhân CPU trong chon chip A12

Điều tiêu cực ở đây là Andrei Frumusanu nghĩ cơ chế điều chỉnh của Apple cần phải được sửa đổi – và điều đó có nghĩa là GPU không nên bị làm giảm tốc. Và nếu điều này được sữa đổi thì GPU sẽ làm tốt hơn bởi vì hiện tại thì máy sẽ nóng lên trong những phút đầu khi chơi game.

Apple A12 được đánh giá là gần như nhanh hơn 40% so với A11

Camera của máy cũng được đánh giá rất cao 

Về phía camera, Apple đã thực hiện một số cải tiến rất đáng kể, cảm biến mới với kích thước điểm ảnh lớn hơn cho phép độ nhạy sáng hơn 50%, sự cải thiện DTI của cảm biến cũng cho phép ảnh có chi tiết tốt hơn đáng kể trong điều kiện ánh sáng, về cơ bản tăng độ phân giải không gian hiệu quả của ống kính. SmartHDR hoạt động tốt như những gì Apple đã hứa hẹn và có thể tạo ra những bức ảnh với dải nhạy sáng được cải thiện.

Như vậy, năm nay Apple lại một lần nữa đánh dấu sức mạnh của mình với con chip Apple A12 trên iPhone Xs và Xs Max. Nó đã đem lại hiệu năng tốt hơn so với những gì Apple công bố và mạnh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm A11.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.