Apple chính thức khóa sign iOS 13.7, người dùng iOS 14 hết khả năng hạ cấp

Apple chính thức khóa sign iOS 13.7, người dùng iOS 14 hết khả năng hạ cấp

Theo Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty này vẫn thường khóa sign các bản iOS cũ hơn để người dùng gắn bó với hệ điều hành mới nhất.

Sau khi phát hành iOS 14 bản chính thức mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng iPhone vào tuần trước, Apple hôm nay đã khóa sign iOS 13.7. Điều này có nghĩa là người dùng iOS 14 sẽ không thể hạ cấp xuống các phiên bản iOS 13 cũ hơn nữa.

Macrumors cho biết, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng từng khóa sign iOS 13.6.1.

Trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Được biết, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 14 vừa được phát hành vào tuần trước. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm iOS 14.2 beta 1 giúp sửa các lỗi còn tồn đọng, cải thiện hiệu năng và mang đến một vài tính năng mới cho người dùng.

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 14 chưa? Bạn thấy hệ điều hành mới của Apple như thế nào?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors