Apple có thể đang phát triển dịch vụ Audiobook mới

Apple có thể đang phát triển dịch vụ Audiobook mới

Theo một báo cáo mới đến từ The Economist, Apple vào năm 2022 có thể mở rộng danh mục dịch vụ của mình bằng Audiobook. Điều này cho thấy nỗ lực của “nhà Táo” trong việc tham gia vào vào lĩnh vực truyền thông và cạnh tranh với Netflix, Amazon và các công ty khác.

The Economist đã xem xét tất cả các dịch vụ hiện có của Apple như Apple TV+, Apple Music, Apple News+, Apple Arcade và Apple Fitness trước khi đề cập đến dịch vụ Audiobook hoàn toàn mới.

“Trong vài năm qua, Apple đã đặt cược trên các phương tiện truyền thông nhỏ hơn bao gồm Arcade, gói đăng ký game, News+, gói xuất bản và Fitness+, cung cấp các lớp học thể dục nhịp điệu qua video. Có một cuộc nói chuyện về một dịch vụ Audiobook vào cuối năm nay.”

Đáng tiếc là hiện chúng ta không có nhiều thông tin về dịch vụ mới của Apple. Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ thông tin của The Economist đến từ đâu cũng như sản phẩm Audiobook của Apple trông như thế nào. Tuy nhiên, trang Macrumors nhận định rằng với việc Apple đã cạnh tranh về podcast và book thì Audiobook có thể bước đi hợp lý tiếp theo của công ty này.

Apple đã bán Audiobook thông qua ứng dụng Apple Books, nhưng nó chỉ được bán một lần và không có tùy chọn nghe không giới hạn. Do đó, “Táo khuyết” nhiều khả năng sẽ phát triển một dịch vụ tương tự như Audible của Amazon, cung cấp các khoản trả phí hàng tháng cho Audiobook cùng với tuyển chọn các đầu sách “Audible Plus” miễn phí.

Giá trên Audible Plus bắt đầu từ 7.95 USD cho một lựa chọn giới hạn Audiobook không bao gồm các sách mới, trong khi Audible Premium Plus có giá 14.95 USD sẽ cho quyền truy cập Plus cho một cuốn sách mới mỗi tháng. Việc cung cấp dịch vụ Audiobook bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào sách mới có lẽ khó xảy ra do chi phí và tiền bản quyền. Vì vậy, Apple có thể sử dụng chiến lược tương tự Amazon cho dịch vụ sắp tới của mình. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors