Apple đã khóa sign iOS 13.6 sau khi phát hành iOS 13.6.1, người dùng hết khả năng hạ cấp

Apple đã khóa sign iOS 13.6 sau khi phát hành iOS 13.6.1, người dùng hết khả năng hạ cấp

Đây là động thái quen thuộc của Apple nhằm buộc người dùng gắn bó với phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Sau khi phát hành iOS 13.6.1 bản chính thức cho người dùng iPhone và iPad để tập trung vào sửa một số lỗi còn tồn đọng thì hôm nay (20/8), Apple đã khóa sign iOS 13.6. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 13.6.1 xuống các phiên bản iOS cũ hơn được nữa.

Theo trang Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng từng khóa sign iOS 13.5.1.

Trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Được biết, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 13.6.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm hệ điều hành iOS 14 tới bản beta 5 mang đến rất nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Dự kiến, người dùng iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 14 vào mùa thu năm nay. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors