Apple đã loại bỏ hơn 1 triệu sản phẩm giả từ Instagram và các thị trường trực tuyến khác

Apple đã loại bỏ hơn 1 triệu sản phẩm giả từ Instagram và các thị trường trực tuyến khác

Một báo cáo mới đến từ Bloomberg vừa chia sẻ rằng, Instagram và Facebook đã trở thành một “thiên đường” cho bán phụ kiện “nhái” Apple như AirPods, bộ sạc iPhone,….

Các sản phẩm nhái này được bán với giá bằng 1/10 so với giá của hàng chính hãng và chủ yếu nhắm đến khách hàng từ Châu Âu và Mỹ.

Nhóm Ghost Data do Andrea Stroppa đứng đầu đã theo dõi khoảng 163 người bán đang bán các sản phẩm Apple giả trên Instagram từ ngày 8/2 đến ngày 8/3. Những người bán hàng này đang cung cấp AirPods Pro với giá thấp nhất là 25 USD (khoảng 576 ngàn đồng) và bộ sạc MagSafe chỉ 5.5 USD (khoảng 127 ngàn đồng). Những người bán này thường chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, với một người bán đạt doanh số hơn 140,000 USD trong một ngày.

Apple biết về vụ hàng giả này trên Instagram và họ có một nhóm chuyên trách hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật để xóa các sản phẩm như vậy. Vào năm 2020, nhóm của Apple đã quản lý để loại bỏ hơn 1 triệu sản phẩm Apple giả mạo trên các thị trường trực tuyến.

Vấn đề lớn nhất với củ sạc giả và các phụ kiện khác của Apple được bán trên Instagram và Facebook là chúng không an toàn và có thể gây ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

Do đó, tốt nhất là bạn nên mua các phụ kiện chính hãng của Apple tại CellphoneS để không gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn nhé!

MUA PHỤ KIỆN APPLE CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Source: iPhonehacks