Apple giới thiệu A12 Bionic trên iPhone mới là con chip "thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone"

Sforum CTV
Ngày cập nhật: 13/09/2018
Tại sự kiện giới thiệu loạt thiết bị mới của mình, Apple cũng đã ra mắt chip A12 Bionic mới được tích hợp trong loạt iPhone thế hệ tiếp theo.
Tại sân khấu trong trụ sở Apple Park, Apple cho biết chip A12 Bionic là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới. Phil Schiller cũng giới thiệu con chip mới sẽ được tích hợp trên những chiếc iPhone tiếp theo là "con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone".
Con chip mới bao gồm một 6 nhân CPU, 4 nhân GPU (nhanh hơn 50% so với chip A11) và một phiên bản mới của Neuron Network để xử lý các tác vụ AI.
Nếu như A11 chỉ có 2 lõi để xử xử lý các tác vụ AI này thì trên A12 có tới 8 nhân phụ trách công việc này. Chip A12 có thể xử lý 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, thay vì chỉ là 600 tỷ so với Engine trên chip A11. Tuy nhiên, mặc dù Apple giới thiệu rằng đây là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới, nhưng trước đó, Huawei cũng đã giới thiệu con chip Kirin 980 cũng trên quy trình 7nm, nhưng sẽ được xuất xưởng từ tháng 10.
[caption id="attachment_174537" align="aligncenter" width="755"]
Apple giới thiệu đây là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới[/caption]
Apple cũng giới thiệu ứng dụng mới với tên Homecourt, hỗ trợ giả lập chơi bóng rổ, có thể ghi lại những hình ảnh và đường chuyền bạn thực hiện được hay bỏ lỡ. Để có thể làm được điều này đòi hỏi thiết bị phải có một con chip AI thật mạnh mẽ.
Apple giới thiệu đây là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới[/caption]

(0 lượt đánh giá - 5/5)







Bình luận (0)