Apple quyết liệt hơn trong việc thúc đẩy người dùng iOS 14 nâng cấp lên iOS 15

Apple quyết liệt hơn trong việc thúc đẩy người dùng iOS 14 nâng cấp lên iOS 15

Theo một phát hiện mới, Apple đang khuyến khích người dùng iOS 14 nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Điều này trái ngược với chính sách trước đó của công ty, cho phép người dùng iOS 14 chọn không cài đặt bản cập nhật ‌iOS 15‌.

Khi ‌iOS 15‌ ra mắt, Apple nói rằng iOS cung cấp "sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm", cam kết cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho những người chọn gắn bó với iOS 14.

Theo đó, thông thường thì các bản cập nhật iOS nằm ở vị trí trung tâm trong phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, khi ‌iOS 15‌ lần đầu tiên ra mắt, nó là chú thích ở cuối giao diện Cập nhật phần mềm trên các thiết bị chạy iOS 14 và có thể dễ dàng tránh được.

Sự kiên nhẫn của Apple đối với những người không muốn nâng cấp lên ‌iOS 15‌ dường như đã giảm dần trong vài tháng qua và công ty hiện đang thúc đẩy người dùng iOS 14 cập nhật. Theo đó, bản cập nhật ‌iOS 15‌ không còn là chú thích ở cuối phần Cập nhật phần mềm trên thiết bị chạy iOS 14 và Apple cũng đã ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành cũ hơn.

Thậm chí, Apple đã không giới thiệu tùy chọn vẫn trên iOS 14 trong bản cập nhật iOS 15.2.1 ra mắt ngày hôm qua, và đây dường như là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty hiện đang muốn mọi người nâng cấp. Đồng nghĩa với việc người dùng iPhone muốn được bảo vệ dữ liệu tốt nhất thì không còn cách nào khác phải nâng cấp lên iOS 15.

Ví dụ, Apple vào tháng 10 đã phát hành iOS 14.8.1 với các bản vá bảo mật. Trên ‌iPhone‌ vẫn đang chạy iOS 14.8, bản cập nhật iOS 14.8.1 không còn khả dụng và Apple chỉ cung cấp iOS 15.2.1 dưới dạng tùy chọn cài đặt.

Bạn nghĩ sao về động thái ép buộc này của “Táo khuyết”?


Mời bạn tham gia group cộng đồng của Sforum.vn, cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp