Apple Watch Series 4 vừa tiếp tục cứu mạng người nhờ phát hiện nhịp tim bất thường

Apple Watch Series 4 vừa tiếp tục cứu mạng người nhờ phát hiện nhịp tim bất thường

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy một năm thế nhưng, Apple Watch series 4 được ghi nhận là cứu nhiều mạng người trên toàn thế giới.

Và mới đây, một người phụ nữ có tên Anne Rowe, ở tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ đã được cứu sống nhờ vào tính năng cảnh báo nhịp tim không đều trên chiếc Apple Watch thế hệ mới này.

Theo trang 9to5mac, Rowe đã chia sẻ câu chuyện của mình với FOX10 và cho biết chiếc Apple Watch series 4 đã đã ngăn cô trải qua cơn đột quỵ đe dọa đến tính mạng.

Cụ thể hơn, Rowe cho biết cô bị bệnh hen suyễn trong một thời gian dài, tuy nhiên gần đây lại xuất hiện thêm triệu chứng khó thở, mệt mỏi bất thường. Và chiếc Apple Watch Series 4 đã cảnh báo cho cô về tình trạng rối loạn nhịp tim (AFib).

Ban đầu, người phụ nữ này không tin về kết quả AFib được phát hiện bởi chiếc Apple Watch của cô. Thế nhưng, Rowe đã bắt đầu cảm thấy lo lắng khi Apple Watch liên tục chẩn đoán cô mắc chứng rối loạn nhịp tim (Afib) nên đã quyết định hỏi ý kiến ​​bác sĩ và nhận được kết quả tương tự. Anne Rowe phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim hở để thay van 2 lá cho quả tim, điều này giúp khắc phục tình trạng loạn nhịp và tránh nguy cơ đột quỵ.

Được biết, phát hiện rối loạn nhịp tim AFib không phải là tính năng theo dõi sức khỏe duy nhất được cung cấp bởi Apple Watch Series 4. Mẫu smartwatch thế hệ mới của Apple còn có khả năng phát hiện người dùng té ngã, gọi cho 911 và thông báo cho người liên hệ khẩn cấp nếu bạn không phản hồi sau khi được phát hiện ngã.

Apple Watch Series 4 cũng có khả năng phát hiện nhịp tim tăng/giảm đột ngột khi không tập thể dục. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim, nguy hiểm cho tính mạng của người dùng nếu không được điều trị kịp thời.

MUA APPLE WATCH SERIES 4 GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac