Bộ sạc MagSafe chỉ hoạt động ở công suất 15W khi sử dụng cùng với củ sạc 20W của Apple

Bộ sạc MagSafe chỉ hoạt động ở công suất 15W khi sử dụng cùng với củ sạc 20W của Apple

Bên cạnh các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro, Apple đã giới thiệu một bộ sạc MagSafe với công suất lên tới 15W.

Tuy nhiên, Apple đã không tặng kèm củ sạc cho bộ sạc không dây trị giá 39 USD của hãng, buộc người dùng phải mua phụ kiện này riêng để sử dụng. “Táo khuyết” cũng có bán củ sạc 20W mới và hóa ra, đây dường như là một trong những tùy chọn duy nhất có thể cung cấp đủ công suất 15W cho bộ sạc MagSafe ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, YouTuber Aaron Zollo mới đây đã sử dụng một vài củ sạc để đo công suất thực tế của bộ sạc MagSafe. Kết quả cho thấy chỉ khi kết nối với củ sạc 20W của Apple, bộ sạc MagSafe mới mang lại công suất 15W đầy đủ. Còn khi sử dụng với các củ sạc khác thì nó chỉ hỗ trợ công suất sạc thấp hơn.

Dưới đây là kết quả từ các thử nghiệm của Zollo:

  • Củ sạc 20W của Apple – 15W
  • Củ sạc 18W của Apple – 13W
  • Củ sạc MacBook Pro 96W của Apple – 10W
  • Anker 30W PowerPort Atom PD 1 – 7.5W đến 10W
  • Củ sạc Aukey 65W – 8W đến 9W
  • Củ sạc Pixel 4/5 – 7.5W đến 9W
  • Củ sạc Galaxy Note 20 Ultra – 6W đến 7W

Như vậy, người dùng iPhone 12iPhone 12 Pro muốn tận hưởng công nghệ sạc nhanh 15W của bộ sạc MagSafe mới thì họ không có cách nào khác là phải mua thêm củ sạc 20W từ Apple. Trong tương lai, các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba sẽ cần phải ra mắt củ sạc mới sử dụng cấu hình nguồn cụ thể mà Apple đang sử dụng để có thể tương thích với bộ sạc MagSafe.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors