Làm thế nào để có thể dễ dàng Build PC Gaming giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hằng ngày

Làm thế nào để có thể dễ dàng Build PC Gaming giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hằng ngày

Build PC Gaming giá rẻ không phải là khó, chỉ cần bạn định được cấu hình, tìm được nơi cung cấp linh kiện tốt và kỹ thuật viên lành nghề.

Một dàn PC tốt thường có giá khá cao, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không thể có một hệ thống tốt với giá thành rẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá cách Build PC Gaming giá rẻ nhưng vẫn đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Build PC Gaming giá rẻĐược gì khi build PC Gaming giá rẻ?

Ở mức giá này, người dùng có 2 lựa chọn để có thể sở hữu một dàn PC Gaming giá rẻ: mua lại hàng second hand (chủ yếu từ các tiệm net) và build máy mới với các linh kiện vừa phải. Lựa chọn thứ nhất đem lại cấu hình cao hơn nhưng sẽ không có bảo hành dài bởi các máy thanh lý đều đã qua sử dụng, đồng thời có thể có chút rủi ro nếu người mua không rành rẽ về cách kiểm tra cấu hình và chất lượng linh kiện. Còn lựa chọn thứ hai khắc phục được các nhược điểm này, bởi chúng ta sẽ sở hữu một dàn máy với linh kiện hoàn toàn mới, vận hành mượt mà, chỉ là sức mạnh hơi kém hơn.

Được gì khi build PC Gaming giá rẻ?

Việc lựa chọn phương án nào là tùy ở người dùng, nhưng chắc chắn máy tính ở giá này sẽ hoàn toàn đủ sức xử lý các công việc văn phòng, giải trí đơn giản như nghe nhạc, xem phim, đọc báo và chơi các tựa game nhẹ. Trong phần kế tiếp của bài viết, Sforum xin được đưa ra một cấu hình PC Gaming giá rẻ để bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi mua.

Cấu hình PC Gaming giá rẻ

Để có thể tiết kiệm chi phí tối đa, chúng ta cần cắt giảm các linh kiện không thực sự cần thiết và chỉ tập trung vào những thành phần thiết yếu, không thể thiếu. Chúng bao gồm:

CPU: Core i3 10100F

CPU i3 gen 10 này hoàn hảo cho các bộ máy cơ bản và tầm trung nhờ giá rẻ, hiệu năng tốt và có công nghệ siêu phân luồng từng vắng mặt trên các CPU i3 trước đó. Như bạn đã biết thì CPU dòng F của Intel là sản phẩm không có chip đồ họa tích hợp. Nhưng không sao, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó ngay sau đây.

CPU: Core i3 10100FMainboard: Gigabyte H510M-H

Mainboard này có sẵn đồ họa tích hợp của Intel, nên bạn có thể yên tâm là dàn Build PC Gaming giá rẻ của mình sẽ chạy tốt mà không cần đến card rời. Trong tương lai khi có thêm kinh phí, bạn có thể nâng cấp máy tính bằng cách mua một card đồ họa rời.

RAM: 8GB

Đây là mức RAM vừa đủ để người dùng sử dụng các phần mềm văn phòng, học tập và giải trí nhẹ nhàng. Lý do Sforum chọn 1 thanh RAM 8GB là để bạn có thể nâng cấp bằng cách mua thêm 1 thanh RAM mới khi có thêm kinh phí do mainboard của chúng ta chỉ có 2 khe RAM. Nếu không có dự định nâng cấp, hãy mua 2 thanh 4GB để chạy kênh đôi nhé!

RAM: 8GB

Card đồ họa: Asus GT730 SL 2GD5 BRK

Card Asus GT730 là một card đồ họa giá rẻ của Asus, được thiết kế để cung cấp hiệu suất đồ họa cơ bản cho các ứng dụng văn phòng và giải trí như xem phim, lướt web, và chơi game cấu hình thấp.

Sản phẩm được trang bị bộ nhớ GDDR5 2GB và độ phân giải tối đa WQXGA (2560 x 1600) mang đến khả năng xử lý đồ họa ở mức trung bình, đủ để bạn “chiến” ngon lành các tựa game cấu hình nhẹ như League of Legends, CS:GO hoặc FIFA.

Ổ cứng HDD: 1TB Seagate Barracuda

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta mua một ổ cứng HDD 1TB làm nơi chứa dữ liệu cho dàn Build PC Gaming giá rẻ của mình. Mức dung lượng này đủ để bạn sử dụng trong thời gian rất dài, tha hồ lưu phim ảnh, âm nhạc, tài liệu, phần mềm,…

Ổ cứng SSD: Gigabyte 120GB SATA III

Ngoài ổ cứng HDD, nếu bạn muốn có hiệu suất cao hơn khi chạy Windows hoặc ứng dụng thì việc trang bị thêm 1 ổ cứng SSD 120GB là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Và hiện nay, ổ cứng SSD cũng không còn quá đắt như ngày xưa khi chỉ với 400k, bạn đã có thể sở hữu 1 ổ SSD chất lượng.

Nguồn: DeepCool PF450D 450W

Một bộ nguồn 450W hoàn toàn đủ sức gánh dàn PC này một cách hết sức ổn định, và còn dư không ít cho các nâng cấp trong tương lai. Nếu muốn tiết kiệm kinh phí hơn nữa, hãy giảm xuống nguồn 350W hoặc 400W, nhưng bạn sẽ phải thay nguồn mới khi nâng cấp card đồ họa mà chẳng tiết kiệm được bao nhiêu tiền.

Thùng máy: Xigmatek XG-20

Đây sẽ là lớp áo giáp vững chãi bảo vệ cho các linh kiện bên trong thùng máy. Với kích thước nhỏ gọn và giá thành thấp, thùng máy này là linh kiện cuối cùng trong dàn Build PC Gaming giá rẻ của chúng ta.

Lời kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ với bạn cách build PC Gaming giá rẻ phù hợp cho các hoạt động không đòi hỏi sức mạnh xử lý cao. Bạn có thể yên tâm làm việc, học tập và giải trí với dàn máy này bởi sau khi lựa chọn linh kiện, chúng sẽ được các kỹ thuật viên CellphoneS ráp bằng các linh kiện “mới bóc tem” kiểm tra,cài đặt hoàn chỉnh trước khi gửi đến bạn mà không thu thêm bất kỳ chi phí nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.