Top 8 đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất được sử dụng

Top 8 đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất được sử dụng

Game thủ luôn tìm kiếm những đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất khi chơi chế độ này nhằm giành lấy thứ hạng cao nhất có thể. Tuy nhiên meta của game liên tục thay đổi trong mỗi mùa giải mới, và những đội hình từng cực mạnh có thể trở thành "phế" hoặc không còn ráp được nữa. Cùng Sforum điểm lại một vài đội hình từng làm mưa làm gió trước đây nhé!

Bên cạnh chế độ chơi 5vs5 bình thường, game thủ Liên Quân cũng có thể chơi mode "autochess" khá thú vị. Sau hơn 2 năm tồn tại, đã có nhiều đội hình khác nhau được game thủ cho ra đời bằng sức sáng tạo của mình. Mời bạn cùng chúng tôi khám phá lại các đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất nhé!

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cờ liên quân là gì?

Cờ Liên Quân là một chế độ chơi trong trò chơi Liên Quân Mobile, được lấy cảm hứng từ trò chơi Auto Chess nổi tiếng. Người chơi sẽ mua và xếp các quân cờ, đại diện cho các tướng trong Liên Quân Mobile, lên bàn cờ để chiến đấu với quân cờ của đối thủ.

Cờ liên quân là gì?
Game mobile Liên Quân hấp dẫn

Để đánh bại tất cả các quân cờ của đối thủ để giành chiến thắng, người chơi cần xây dựng một đội hình cân bằng, bao gồm các tướng có khả năng gây sát thương, chống chịu và hỗ trợ tốt. Đây là một chế độ chơi mang đến cho người chơi cảm giác hồi hộp, căng thẳng và kịch tính khi phải đối mặt với những người chơi khác.

Để chơi Cờ Liên Quân, người chơi phải có khả năng tính toán, suy luận và lên chiến thuật chơi hợp lý. Sắp xếp đội hình chính là yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng của cuộc chơi. Dưới đây là top 8 đội hình cờ Liên Quân mạnh nhất 2024:

Đội hình cờ Liên Quân Sát Thủ - Tân Liên Hiệp

Đội hình Sát Thủ - Tân Liên Hiệp được đánh giá là một trong những đội hình mạnh mẽ nhất trong cơ cấu cờ Liên Quân năm 2023. Đội hình này đặt ra mục tiêu tạo ra áp lực lớn đối với các đội hình tập trung vào việc bảo vệ các tướng "ad carry" chính như Capheny hoặc Tel’annas. Sự đa dạng và linh hoạt trong các kỹ năng của các tướng Sát Thủ giúp chúng có khả năng tiếp cận và ám sát đối thủ mục tiêu một cách nhanh chóng.

Đội hình cờ liên quân mạnh nhất
Đội hình Sát Thủ - Tân Liên Hiệp

Để có trải nghiệm chơi Cờ Liên Quân mobile mượt mà, bạn cần chuẩn bị cho mình một thiết bị thông minh như PC Gaming có cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng được yêu cầu về đồ họa và hiệu năng của game….Bạn có thể tham khảo một số dòng PC Gaming nổi bật như:

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

Đội hình Thú Nhân - Trợ Thủ

Đội hình Thú Nhân Trợ Thủ là một trong những sự lựa chọn mạnh mẽ nhất ở cờ Liên Quân, đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn cuối trận. Sự gia tăng về máu, công vật lý và tốc đánh khi có một Thú Nhân tử trận tạo nên một cơ hội lớn để đội hình duy trì sức mạnh và tiếp tục gây áp lực cho đối thủ. Hiệu ứng miễn sát thương và bất tử chỉ trong vòng 0.5 giây, kèm theo việc hồi 20% máu của các Trợ Thủ, giúp đội hình Cờ Liên Quân này duy trì sự bất khả chiến bại trong những tình huống khó khăn.

Đội hình thú nhân cờ Liên Quân mạnh mẽ nhất

Đội hình Pháp Sư - Bán Thần

Đội hình Pháp Sư Bán Thần đứng trong danh sách những đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất nhờ khả năng gây sát thương cực mạnh và khả năng hồi chiêu nhanh. Hiệu ứng nhận thêm mana đầu trận và hồi mana từ chiêu thức giúp đội hình này duy trì sức mạnh trong trận đấu. Tuy nhiên, cần một chiến thuật thông minh do đội hình thường yếu ở giai đoạn đầu và phải đối mặt với sát thương lớn từ các đội hình khác.

Top đội hình cờ liên quân mạnh nhất

Đội hình Phù Thủy - Hắc Ám

Đội hình Phù Thủy Hắc Ám hướng đến sát thương mạnh mẽ, với các tướng Hắc Ám gây thiêu đốt và sát thương cao. Các Phù Thủy không chỉ tăng hiệu ứng kỹ năng cho đồng đội mà còn thêm sức mạnh chung cho đội hình. Để bảo vệ hàng thủ, có thể thêm một vài tướng Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn làm tanker. Các tướng nổi bật bao gồm Nakroth, Omen, Preyta, Preyta, Ilumia, Liliana, Ignis, Veera, Krizzix, Gildur, và Grakk.

Đội hình cờ liên quân mạnh nhất hiện tại

Đội hình Ma Tộc - Thú Nhân

Với tổng cộng 9 tướng, trong đó có 6 Thú Nhân và 3 Ma Tộc là Payna, Krizzix, Kil'Groth, Fennik, Baldum, Cresht, Veera, Maloch, Vol'Kath; chúng ta sẽ lập nên được một đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất các mùa đầu tiên của chế độ chơi này. Cách sử dụng nó cũng khá đơn giản: Thú Nhân đi đầu nhận sát thương và buff team khi lỡ chết, còn Ma Tộc đứng sau xả đòn và nhận buff.

Đội hình cờ liên quân mạnhĐội hình này có ưu điểm là chống chịu rất cao và sát thương lớn, đặc biệt các Thú Nhân không hề cần đồ xịn và chỉ cần chú ý lên đồ cho Ma Tộc. Tuy nhiên do là đội hình cực mạnh, các thành viên của nó rất thường xuyên bị tranh giành và game thủ hiếm khi có cơ hội tạo dựng đội hình hoàn chỉnh.

Đội hình Khoa Học - Pháo Thủ

Cũng từng làm mưa làm gió trong những mùa đầu, đội hình Khoa Học - Pháo Thủ là một trong các đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất nhờ có khả năng công thủ toàn diện, cộng thêm sức mạnh liên tục tăng tiến qua từng giai đoạn của trận đấu. Các quân cờ bạn có thể sử dụng cho đội hình này là Violet, Valhein, Moren, Max, Omega, Moren, và còn có thể bổ sung thêm các yếu tố Tân Liên Hiệp như Rourke, Capheny, Quillen hay Thợ Săn Quỷ như Valhein, Richter để có thể gây sát thương mà không cần tiêu xài nhiều mana.

Top các Đội hình cờ liên quân mạnh mẽ

Để đội hình này có thể phát huy sức mạnh của nó, game thủ Cờ Liên Quân cần phải bảo vệ được hàng Pháo Thủ của mình, đồng thời nâng họ lên tối thiểu 2 sao. Tuy nhiên điểm yếu của nó là kháng phép và người chơi thường tìm kiếm Valhein ở giai đoạn cuối trận để có thể khắc phục vấn đề này.

Đội hình Thú Nhân – Tinh Linh

Những ai chơi Cờ Liên Quân cuối năm ngoái hẳn còn nhớ giai đoạn đội hình này thống trị meta Cờ Liên Quân. Với Krizzix, Fennik, Tel'Annas, Veera, Xeniel, Cresht, Baldum, Krixi, đây là một team có khả năng chống chịu cực tốt và kích hoạt được nhiều hiệu ứng từ các phe khác nhau, đem lại hàng loạt chỉ số. Chủ lực của nó là Veera, Fennik, Krixi, trong khi người chịu trách nhiệm… ăn đòn là Gildur, Xeniel.

Top Đội hình cờ liên quân

Đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất này đòi hỏi người chơi phải tích tiền, có thể là xuống chuỗi thua bởi nó không có nhiều sát thương trong giai đoạn đầu, và chỉ trả thù khi đã đầy đủ sức mạnh. Các tướng Gildur, Xeniel, Krizzix có thể giúp game thủ làm được điều này, và chuyển sang giành Baldum, Tel'Annas, Krixi khi có thể.

Đội hình Phù Thủy – Ma Tộc

Đây là một đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất với đặc trưng là sức mạnh khủng khiếp về cuối trận, sau khi nhường nhịn các đối thủ trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy, game thủ thường phải có chiến thuật thích hợp trong lúc xây dựng đội hình nhằm giữ máu và kiếm được các quân cờ cần thiết. Một giải pháp hay là dùng Thú Nhân, Cung Thủ trong giai đoạn 10 vòng đầu, sau đó chuyển dần sang các quân cờ cần thiết cho Phù Thủy – Ma Tộc.

Đội hình cờ liên quân mạnh được sử dụng

Cách build sức mạnh cho đội hình cờ Liên Quân mạnh nhất

Trong Cờ Liên Quân, mục tiêu hàng đầu của bạn là leo lên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, để đạt được điều này, không chỉ xây dựng một đội hình mạnh mẽ mà còn cần quan tâm đến việc tăng cường sức mạnh cơ bản của từng quân cờ. Dưới đây là cách build đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất bạn có thể tham khảo:

  • Tăng sao cấp quân cờ: Dung hợp các quân cờ giống nhau để tăng sao, giúp quân cờ trở nên mạnh mẽ hơn. Ưu tiên tăng sao cho những quân cờ chính trong chiến thuật của bạn.
  • Đa dạng hóa đội hình: Tránh tập trung quá mức vào một loại quân cờ. Đa dạng hóa để có khả năng đối phó với nhiều chiến thuật của đối thủ. Hãy cân nhắc kết hợp giữa quân cờ mạnh và quân cờ hỗ trợ.
  • Thích ứng trận đấu: Theo dõi đội hình của đối thủ và thích ứng chiến thuật của bạn tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Biết cách điều chỉnh đội hình dựa trên quân cờ xuất hiện và chiến thắng/xuất trận.
  • Chọn đúng vị trí chiến thuật: Đặt quân cờ vào vị trí phù hợp để tận dụng hiệu ứng và chiến thuật tốt nhất. Hạn chế việc đặt quân cờ quá gần nhau để tránh bị tác động tiêu cực từ kỹ năng đối thủ.

Cách build sức mạnh cho đội hình cờ Liên Quân mạnh nhất
Cách build sức mạnh cho đội hình Cờ Liên Quân

Tạm kết

Để có thể phát huy hết sức mạnh của đội hình này, game thủ thường cần Volkath và Illumia trong đội hình. Đây là các tướng 5 vàng mạnh nhất thời điểm đó, và chỉ cần biết cách sắp xếp đội hình "bảo kê" Illumia khỏi bàn tay các sát thủ là người chơi gần như đã nắm chắc thắng lợi.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

14,490,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 24 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp