Các nhà xuất bản thất vọng về doanh thu mà Apple News+ mang lại

Các nhà xuất bản thất vọng về doanh thu mà Apple News+ mang lại

Được Apple hứa hẹn về lượng độc giả lớn, doanh thu cao nhưng kết quả thực tế khiến nhiều đối tác cung cấp nội dung cho Apple News+ chưa hài lòng.

Ra mắt vào tháng 3 năm nay, dịch vụ đọc tin tức Apple News+ của Apple đã phải đối mặt với những tranh cãi ban đầu về trải nghiệm của người dùng cũng như mối quan hệ với nhà xuất bản. Giờ đây, một số nhà xuất bản vừa cho biết doanh thu mà họ kiếm được thông qua Apple News+ là đáng thất vọng.

Theo báo cáo từ Business Insider, Apple ban đầu dự kiến ​​rằng các nhà xuất bản sẽ kiếm được gấp 10 lần doanh thu họ kiếm được từ Texture trong năm đầu tiên từ Apple News+. Tuy nhiên, “sau hơn 3 tháng, số tiền kiếm được trên thực tế chỉ bằng một phần hai mươi những gì họ nói”, một đại diện nhà xuất bản tiết lộ.

Ngoài ra, các nhà xuất bản cũng tỏ ra không hài lòng về thiết kế của ứng dụng Apple News+ và muốn Apple giúp họ dễ dàng chuyển nội dung tạp chí sang ứng dụng này. Bởi các nhà xuất bản được trả tiền dựa trên thời gian đọc dành cho một ấn phẩm cụ thể của người dùng trên ứng dụng Apple News+.

Cuối cùng báo cáo cho biết một số nhà xuất bản tỏ ra ngạc nhiên khi Apple thiếu chú ý đến các chi tiết liên quan đến Apple News+.

“Apple có lịch sử với các sản phẩm phần cứng và phần mềm chỉn chu khi ra mắt, nhưng Apple News+ dường như là một ứng dụng chưa hoàn thiện. Tôi không nghĩ họ đang nỗ lực hết mình vào nó” – Một đối tác với Apple đánh giá.

Về phần mình, Apple cho biết đã “đối thoại mở” với các nhà xuất bản, trong đó cho biết đội ngũ Apple News+ đang giải quyết các mối quan tâm mà phía đối tác đưa ra. Tuy vậy, công ty từ chối đề cập chi tiết và có vẻ như không phải tất cả các nhà xuất bản đều bị thuyết phục.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac