Thật không thể tin được, chỉ vì sơ suất nhỏ này mà robot hút bụi có thể bỏ nhà đi bụi!

Thật không thể tin được, chỉ vì sơ suất nhỏ này mà robot hút bụi có thể bỏ nhà đi bụi!

Tự động, thông minh, đảm đang mọi công việc dọn dẹp lau chùi vô cùng sạch sẽ. Nói chung là những chú robot hút bụi cái gì cũng biết làm, chỉ có tự bảo vệ bản thân là không biết mà thôi. Gia chủ chúng ta phải hết sức chú ý để tránh tiền mất, robot tật mang. 

Robot hút bụi ngày nay là một công cụ dọn dẹp vệ sinh giá trị cao. Để có thể bảo vệ được tốt nhất cho những osin dọn dẹp “vô tri” này, chúng ta phải luôn chú ý để tránh trường hợp osin “trốn đi chơi”, đi lạc hoặc bị bắt cóc, tai nạn. Hãy cùng mình khám phá thêm những điều cần phải làm và tính năng cần phải bật lên để bảo vệ chú robot của bạn trong bài viết bên dưới đây. 

Robot hút bụi đi lạc lối là một vấn đề khá khó chịu
Robot hút bụi đi lạc lối là một vấn đề khá khó chịu

Những pha “lạc lối” đi vào lòng đất của Robot hút bụi

Tại Nhật Bản vừa qua, một chú robot hút bụi nhãn hiệu Roomba trong lúc dọn dẹp trong nhà đã chạy ra khỏi nhà vì gia chủ quên đóng cửa. Trong hành trình du ngoạn vô tri đó, robot đã vô tình bị một chiếc xe hơi cán qua gây hư hại. Khiến cho gia chủ rất đau lòng và vô cùng đau ví vì phải mua một em osin khác để thay thế. 

Robot hút bụi chạy ra khỏi nhà và bị xe hơi cán qua
Robot hút bụi chạy ra khỏi nhà và bị xe hơi cán qua

Trên mạng xã hội Reddit, một người dùng có tên “jdblaneg” đã đăng tải khoảnh khắc chìm nghỉm của chú robot kèm với một dòng trạng thái: “Chú robot của chúng tôi trốn ra khỏi nhà và đã đi bơi”. Nhìn hình là chúng ta cũng đủ hiểu được tâm trạng bối rối và đau lòng của gia chủ đến cỡ nào. 

Chú robot trốn khỏi nhà và nhảy xuống hồ bơi, nguồn: Reddit
Chú robot trốn khỏi nhà và nhảy xuống hồ bơi, nguồn: Reddit

Làm sao để tránh robot "ham chơi đi lạc"?

Không chỉ giá thành của sản phẩm, mà các tính năng, công nghệ và các thông tin liên quan cũng rất quan trọng. Để hạn chế mọi sự cố không mong muốn xảy ra, chúng ta rất nên mua những chú robot có tính năng vẽ bản đồ và tường ảo để thiết lập đường đi chỉ trong khu vực của ngôi nhà mà thôi.

Để nhận biết các robot hỗ trợ tính năng bản đồ này, bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật có sử dụng công nghệ LIDAR hoặc nhận biết bằng việc quan sát hình dạng có khối tròn phát ra trên đầu các robot (mặc dù không hoàn toàn). Hoặc để biết chính xác hơn, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ nhân viên bán hàng tại cửa hàng để có thông tin chi tiết và đáng tin cậy nhất.

Đầu tiên, cực kỳ quan trọng, cần phải kết nối robot với ứng dụng robot theo nhà sản xuất khuyến nghị để bắt đầu mô phỏng sơ đồ căn nhà. Sau khi có sơ đồ, thiết lập đường đi, phân khu vực cấm robot, vẽ tường ảo để ngăn robot lung tung. Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo robot hoạt động hiệu quả và không đi lung tung.

Nguyên tắc cuối cùng, đó là chúng ta nên hạn chế mua những sản phẩm robot hút bụi xách tay, vốn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Những sản phẩm xách tay sẽ không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, rất khó sử dụng. Khi xảy ra hỏng hóc, hay sự cố, rất khó để bảo hành sửa chữa. Thời gian chờ đợi khắc phục cũng rất lâu. 

Bên cạnh đó, hãng cũng đang cố gắng ngăn chặn việc sử dụng sản phẩm xách tay bằng cách khóa các ứng dụng, giúp robot không thể hoạt động thông minh như ban đầu. Nếu điều này xảy ra thì bạn sẽ không thể tận hưởng hết công dụng của sản phẩm mà đã chi tiền mua.

Robot hút bụi xách tay khó sử dụng và khó bảo hành
Robot hút bụi xách tay khó sử dụng và khó bảo hành

Tổng kết

Để phòng tránh việc robot lạc lối, bảy nổi ba chìm dưới hồ bơi như trên,các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các hướng dẫn của mình. Robot hút bụi tuy là một công cụ, nhưng cũng có thể kể như một thành viên trong gia đình vô cùng quý giá bởi em ấy luôn đem lại sự sạch sẽ thơm tho cho cả căn nhà. Rất nên được chú ý, quan tâm và bảo vệ bằng mọi giá. 

Xem thêm:

Hiện tại CellphoneS đang kinh doanh rất nhiều Robot hút bụi từ giá rẻ đến cao cấp, và đặc biệt được nhân viên tư vấn và tận tình hướng dẫn cách "dạy" osin này, bạn có thể tham khảo link dưới đây nhé.

Danh sách Robot hút bụi đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

5,990,000 đ

8,490,000 đ

Giảm 29 %

7,990,000 đ

14,990,000 đ

Giảm 47 %

5,290,000 đ

8,490,000 đ

Giảm 38 %

8,990,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 47 %

5,450,000 đ

9,990,000 đ

Giảm 45 %

13,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 46 %

11,490,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 43 %

11,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 40 %

4,690,000 đ

7,890,000 đ

Giảm 41 %

15,990,000 đ

31,900,000 đ

Giảm 50 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp