Cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nếu bạn muốn làm bánh bao mà không có các loại nồi hấp chuyên dụng. Hãy tham khảo cách thực hiện bằng nồi chiên không dầu qua bài viết sau. Sforum sẽ hướng dẫn cách hấp và chiên bánh bao thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.

Bánh bao có thể hấp bằng nồi chiên không dầu được không?

Trước đây, đa số mọi người thường sử dụng lò vi sóng hoặc các loại nồi hấp thông thường để hâm nóng lại thức ăn. Tuy nhiên, cách làm này mất khá nhiều thời gian bởi phải chuẩn bị nhiều loại nồi niêu, xoong rồi khay hấp và đong đếm lượng nước sao cho phù hợp. Để tránh việc phải chuẩn bị và sử dụng nhiều loại đồ dùng như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để hấp bánh bao hay các loại đồ ăn khác.

Bên cạnh đó, hiện nay bạn có thể khám phá thêm ngay cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu liệu có ngon như khi chiên ngập dầu ngay không nhé, đây cũng được xem là vị cứu tinh giảm dầu mỡ rất tốt. Xem ngay nhé!

Cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm có hai bộ phận chính đó là phần tạo nhiệt và phần truyền nhiệt. Bên cạnh đó, loại nồi này còn được trang bị thêm một chiếc quạt tản nhiệt nhằm đảm bảo nhiệt lượng được tạo ra có thể lan tỏa đến mọi vị trí trong khoảng nồi. Nhờ đó mà ngoài khả năng chiên nướng, nồi chiên không dầu còn có thêm chức năng hâm nóng đồ ăn như các loại lò vi sóng hay nồi hấp khác.

 

Nồi chiên không dầu với nhiều tính năng nấu với mức nhiệt cao, hỗ trợ chế biến nhiều món ăn nhanh chóng, kể cả hấp bánh bao. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu phụ kiện nấu nướng thông minh này, hãy tham khảo và trang bị ngay nhé.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Khi hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ. Nếu điều chỉnh không hợp lý thì bánh bao rất dễ bị xém. Dưới đây là các bước thực hiện cách hấp lại bánh bao bằng nồi chiên không dầu không cháy xém và thơm ngon mà Sforum đã tổng hợp được:

  • Bước 1: Lót một lớp giấy nến hoặc đặt một chiếc đĩa bằng nhôm, sứ vào khoang chứa thức ăn của nồi. Lưu ý, bạn tuyệt đối không sử dụng túi nilon hoặc các loại đĩa được làm bằng nhựa để đặt vào nồi vì chúng rất dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.
  • Bước 2: Làm nóng nồi chiên trong khoảng 5 phút với nhiệt độ 100 độ, sau đó bạn hãy cho bánh bao cần hấp vào nồi thật nhanh để tránh thất thoát nhiệt.
  • Bước 3: Hấp bánh bao trong khoảng 3-5 phút với nhiệt độ 120 độ, sau khi bánh bao đã đạt độ nóng nhưng mong muốn bạn hãy lấy ra và thưởng thức.

Lưu ý: Khi hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu, bánh sẽ bị khô hơn bình thường, tương tự như khi hấp bánh bằng lò vi sóng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng giấy bạc bọc kín bánh bao sau đó mới cho vào nồi để tránh thất thoát nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xếp bánh bao và một chén nước nhỏ vào một chiếc bát lớn, bọc màng bọc thực phẩm, sau đó cho cả bát lớn đó vào nồi để hấp.

Hướng dẫn chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Cách chiên bánh bao trong chảo ngập dầu đem đến những chiếc bánh bao giòn rụm, chín đều màu các mặt. Mặc dù vậy, cách chiên này sẽ khiến cho bánh thấm một lượng dầu rất lớn. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ thì lại không tốt cho sức khỏe và rất nhanh ngấy. Do đó, nhiều người đã sử dụng nồi chiên không dầu để chiên bánh bao nhằm tránh việc dầu ngấm quá nhiều vào bánh.

Với cách này, bạn có thể sử dụng bánh bao bán sẵn ở ngoài cửa hàng hoặc tự làm bánh tại nhà sau đó chiên bằng nồi chiên không dầu. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm tự làm và chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu cần có

Khi làm bánh bao, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân bánh và bột làm vỏ bánh. Về phần nhân, tùy thuộc vào sở thích của gia đình mà bạn lựa chọn các nguyên vật liệu sao cho phù hợp. Dưới đây là những nguyên liệu được dùng để làm bánh bao nhân khoai môn:

  • Bột pha sẵn
  • Khoai lang
  • Vừng đen
  • Sữa
  • Đường

Cách làm

Để chiên được một mẻ bánh bao thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy thực hiện theo 2 bước như dưới đây:

Bước 1 - Làm nhân bánh: Lấy 300g khoai lang đem rửa sạch rồi đem đi luộc chín, sau đó bạn hãy bóc bỏ vỏ và nghiền mịn khoai. Tiếp đó, bạn trộn khoai đã nghiền với sữa và đường với tỷ lệ tùy theo khẩu vị của gia đình.

Bước 2 - Làm vỏ bánh: Cho 500g bột bánh pha sẵn vào một chiếc bát rồi cho nước có nhiệt độ khoảng 40 độ C vào bột và trộn đều. Trong lúc trộn bột, bạn hãy tăng giảm lượng nước sao cho phù hợp để tạo nên được cục bột mềm mịn và không bị dính tay. Sau đó, bạn hãy chia bột thành nhiều phần bằng nhau, tùy theo số lượng bánh muốn nặn.

Bước 3 - Nặn bánh: Vê tròn từng cục bột nhỏ, ấn dẹp ở giữa và cho nhân vào. Sau đó, bạn hãy nặn khéo léo làm sao để phần bột ôm trọn phần nhân bên trong là được.

Bước 4 - Chiên bánh: Làm nóng nồi trong 3 phút ở nhiệt độ 160 độ rồi xếp bánh vào nồi, quét một lớp dầu lên bề mặt bánh và chiên bánh trong 8-10 phút ở 160 độ. Sau khoảng thời gian này, bạn hãy lập lại mặt bánh và chiên bánh ở nhiệt độ 160 độ tiếp trong 5 phút rồi là đã có thể thưởng thức.

 

 

Lưu ý khi hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Khi chiên, hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề dưới đây để đảm bảo rằng làm được ra được mẻ bánh thơm ngon và hấp dẫn nhất:

  • Có thể trộn bột mì với bột nở để làm bột bánh bao nếu bạn không mua được bột làm vỏ bánh pha sẵn. Tuy nhiên, khi trộn bột cần đảm bảo đúng tỷ lệ đồng thời căn chỉnh thời gian ủ bột sao cho hợp lý để lớp vỏ bánh được ngon nhất.
  • Khi trộn bột pha sẵn với nước thì cần chú ý đến nhiệt độ của nước. Nhiệt độ thích hợp nhất của nước thường được dùng để trộn với bột bánh là khoảng 40 độ C. Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để trộn bột bởi có thể ảnh hưởng đến độ nở của bột. Việc này làm giảm chất lượng của lớp vỏ bánh.
  • Trong trường hợp làm bánh bằng nhân mặn thì nên nấu xơ qua trước. Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên bánh đồng thời đảm bảo nhân bên trong đã chín.
  • Không nên xếp bánh sát nhau nhằm tránh tình trạng bánh bị dính lớp vỏ bên ngoài với nhau. Mỗi một mẻ hấp bánh thì chỉ nên hấp khoảng 3-4 cái bánh.

Tạm kết

Trên đây là cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và hấp dẫn nhất với các bước làm chi tiết mà Sforum muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết hấp và chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu thành công. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều món ăn khác làm từ nồi chiên không dầu thì hãy theo dõi các bài viết mới tại trang Sforum nhé.

Nội dung liên quan