Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon tại nhà bằng chảo, lò nướng và nồi chiên không dầu mà bạn nên thử qua. Sforum tin chắc những hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm được món bánh đậu xanh mềm béo để chiêu đãi người thân, bạn bè.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh đậu xanh nướng

Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon cần những nguyên liệu như sau:

  • Đậu xanh cà
  • Nước cốt dừa
  • Muối
  • Đường
  • Trứng gà ta
  • Bột mì số 8
  • Bột năng
  • Vani
  • Bơ lạt
  • Sữa đặc
  • Whipping cream

Mẹo chọn đậu xanh ngon:

  • Bạn hãy chọn đậu xanh mới, hạt bóng và căng tròn. Không nên chọn đậu xanh bị lép hay bị mối mọt ăn.
  • Ưu tiên chọn đậu xanh không vỏ để rút ngắn thời gian làm bánh. Ngoài ra, khi xay thì hỗn hợp đậu cũng sẽ mềm mịn hơn.

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò nướng

Sau đây là hướng dẫn làm bánh đậu xanh nướng bằng lò nướng siêu đơn giản tại nhà. Chỉ cần thực hiện theo là bạn sẽ có được món bánh đậu xanh nướng mềm béo hấp dẫn.

Sơ chế đậu xanh và trộn nguyên liệu

Sơ chế đậu và trộn nguyên liệu cho cách làm bánh đậu xanh nướng bằng lò nướng như sau.

Trước tiên, bạn ngâm khoảng 200g đậu xanh với nước ấm trong 4 đến 5 tiếng. Khi đã ngâm xong thì bạn rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, bạn cho đậu đã ngâm vào nồi với lượng nước vừa sấp mặt đậu. Cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và nấu đến khi nào nước cạn và đậu nở bung mềm.

Sau khi đậu nấu chín đã nguội hẳn, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố và xay cho thật mịn. Bạn trộn đều hỗn trong tô lớn bao gồm:

  • 200g đậu xay nhuyễn
  • 70g bột năng
  • 50g bột mì
  • 180g đường

Bạn dùng một cái phới trộn thật đều để hỗn hợp được mịn. Sau đó, bạn cho tiếp những nguyên liệu gồm:

  • 200ml nước cốt dừa
  • 50g sữa đặc
  • 160ml Whipping cream
  • 2.5ml vani
  • 25g bơ tan chảy

Tiếp tục trộn hỗn hợp bánh thật đều tay cho đến khi có được sệt và sánh mịn là được.

Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng bánh

Bạn hãy mở lò nướng lên và làm nóng lò trong khoảng 15 phút với 160 độ C. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bánh đã trộn vào khuôn nướng. Dùng tay nâng khuôn rồi đập nhẹ xuống bàn để bánh không bị bọt khí, bánh nướng xong sẽ mịn và đẹp hơn.

Bạn cho khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong 50 đến 60 phút ở nhiệt độ 150. Để bánh có được màu vàng nâu bắt mắt thì bạn nên nướng cả lửa trên và lửa dưới. Sau khi bánh chín, bạn mang bánh ra khỏi lò đợi nguội và thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi thơm thơm của đậu. Bên cạnh đó là vị ngọt béo từ sữa, nước cốt dừa và Whipping cream.

Lưu ý:Trước khi cho hỗn hợp bánh vào khuôn, bạn hãy lót một lớp giấy nến hoặc thoa bơ lên khuôn. Điều này sẽ giúp bánh khi chín dễ lấy ra và không bị dính lại trong khuôn.

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu

Ngoài lò nướng thì bạn cũng có thể chọn nồi chiên không dầu để làm một bánh đậu xanh nướng thơm ngon. Hướng dẫn làm bánh đậu xanh nướng này khá đơn giản nên bạn hãy thử làm theo nhé.

Sơ chế đậu và trộn hỗn hợp bột

Cách làm bánh đậu xanh thơm ngon bằng nồi chiên không dầu như sau.

Bạn hãy ngâm đậu xanh lột vỏ trong nước sạch từ 4 đến 5 tiếng để đậu được mềm. Sau đó, bạn vớt đậu ra, rửa sạch với nước và để ráo. Tiếp theo bạn cho đậu vào nồi và nấu cho đến khi đậu chín mềm và cạn nước là được.

Bạn đợi đậu nguội rồi cho vào máy xay sinh để xay cho thật nhuyễn và mịn. Tiếp theo, cho đậu đã xay vào tô lớn rồi cho tiếp các nguyên liệu vào như: Bột mì, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà, vani, bơ đun chảy, muối, đường, bột năng, sữa đặc. Bạn trộn đều hỗn hợp bánh cho đến khi sệt và sánh mịn là được.

Điều chỉnh nhiệt độ cho nồi chiên và nướng bánh

Trước khi cho hỗn hợp vào khuôn, bạn đặt giấy nến hoặc thoa lớp bơ/dầu mỏng để chống dính. Sau đó, bạn dùng giấy bạc để đậy kín mặt khuôn bánh đậu xanh lại. Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng.

  • Lần 1: Nướng bánh đậu xanh trong 60 phút ở 170 độ C.
  • Lần 2: Mở lớp giấy bạc trên khuôn ra và nướng trong 10 phút ở 170 độ C.
  • Lần 3: Úp ngược mặt bánh lại và nướng vàng mặt dưới trong 10 phút ở 170 độ C là xong.

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng chảo

Làm bánh đậu xanh nướng bằng chảo được nhiều người yêu thích vì sự thuận tiện, nhanh chóng. Xem ngay hướng dẫn làm bánh đậu xanh nướng với chảo ngay bên dưới đây nhé.

Sơ chế đậu và trộn hỗn hợp bột

Để đậu xanh được mềm, bạn ngâm đậu với nước trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Tiếp tục nấu đậu xanh trên bếp cho đậu nở bung rồi mang đi xay thật nhuyễn.

Cho đậu đã xay nhuyễn vào tô rồi cho tiếp các nguyên liệu như: Bột mì, bột năng, chút muối, chút đường, sữa đặc, nước cốt dừa, vani, bơ, lòng đỏ trứng gà. Trộn hỗn hợp thật đều cho đến khi bột sệt và sánh mịn lại là được.

Áp chảo hỗn hợp nguyên liệu

Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, đặt giấy nến hoặc thoa dầu ăn vào để chống dính. Bạn cho lượng bột bánh vừa đủ lên chảo và nướng với lửa nhỏ. Chú ý trở mặt bánh để bánh được chín vàng đều. Sau khi bánh đậu xanh chín, bạn lấy ra khỏi chảo, để nguội và thưởng thức.

Mẹo hay cho chiếc bánh đậu xanh nướng ngon xuất sắc

Một số mẹo hay cho cách làm bánh đậu xanh thơm ngon:

  • Chú ý kiểm tra bánh đậu đậu xanh thường xuyên khi nướng. Nếu bánh bị nứt, hãy hạ nhiệt độ và nướng với thời gian lâu hơn một chút.
  • Khi thực hiện cách làm bánh đậu xanh nướng bằng chảo cần vặn lửa nhỏ để bánh chín đều.
  • Cần lọc hỗn hợp bánh qua rây để bánh khi nướng được mịn màng hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon bằng chảo, lò nướng, nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Chúc bạn làm được chiếc bánh đậu xanh nướng thành phẩm thành công nhé.

Nội dung liên quan