Trang chủMón ngon
6 cách làm bò bít tết chín vừa thơm ngon ngay tại nhà
6 cách làm bò bít tết chín vừa thơm ngon ngay tại nhà

6 cách làm bò bít tết chín vừa thơm ngon ngay tại nhà

6 cách làm bò bít tết chín vừa thơm ngon ngay tại nhà

Vân Phạm
Ngày đăng: 21/11/2023-Cập nhật: 07/12/2023
gg news

Bò bít tết (hay beefsteak) là món ăn đặc trưng của ẩm thực phương tây và rất được nhiều người ưa chuộng. Theo đó, có rất nhiều cách làm bò bít tết khác nhau, có thể kể đến như: Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ, kiểu Pháp hay cách làm bò bít tết sốt rượu vang, sốt nấm, sốt tiêu xanh,... Nếu bạn đang tò mò về các công thức chế biến món Âu hấp dẫn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sforum nhé!

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

Nguyên liệu

  • 1 miếng thịt bò mỹ
  • 1 củ khoai tây
  • Cà rốt, hành tím, hành boa rô
  • Cà chua bi, tỏi, măng tây, lá thyme
  • Nước dùng bò cô đặc
  • Rượu vang đỏ
  • Nấm đông cô
  • Tiêu đỏ
  • Các gia vị: Muối, đường, dầu olive, tiêu, bơ, bột bò cô đặc.

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Sơ chế rau củ

Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây với nước muối loãng rồi cắt thành từng lát đều nhau. Cà rốt và măng tây thì bạn rửa sạch, luộc chín.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 1

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp đều miếng bò với các gia vị đã chuẩn bị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để thấm gia vị.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 2

Bước 3: Nướng khoai tây

Cho khoai tây vào khay, thêm muối tiêu, dầu olive, thyme và tỏi đập dập vào rồi nướng khoảng 10 phút.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 3

Bước 4: Làm nước sốt tiêu đỏ

Cho vào chảo 20g bơ, 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành boa rô, cùng với 100ml rượu vang đỏ và nấm đông cô rồi đun trong khoảng 5 - 10 phút. Tiếp đến, cho 10g bột bò cô đặc vào 200ml nước dùng bò cô đặc, đảo đều rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút. Sau đó, lọc lấy phần sốt mịn.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 4

Bước 5: Áp chảo thịt bò

Cho ít dầu vào chảo gang, cho thêm lá thyme và tỏi vào để tăng độ thơm. Tiếp đó, cho miếng bò vào áp chảo cho chín đều 2 mặt.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 5

Bước 6: Thành phẩm

Cho miếng thịt bò lên đĩa, rưới nước sốt tiêu đỏ lên và thưởng thức cùng với khoai tây, măng tây, cà rốt.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ bước 6

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • Bột mì
  • 50ml rượu vang đỏ
  • Cỏ xạ hương
  • Bơ chảy, bơ lạt
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Áp chảo thịt bò

Cho 1 ít muối, tiêu thoa đều lên 2 mặt thịt bò và ướp trong khoảng 10 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu vừa nóng tới, bạn chỉnh lại lửa và cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt trong 1 phút.

Sau đó, bạn tiếp tục áp chảo mỗi mặt thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra dĩa và để thịt nghỉ 2 phút.

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang bước 1

Bước 2: Áp chảo tỏi

Dùng dao cắt đôi tỏi theo chiều ngang, rồi áp chảo sơ khoảng 2 phút sau đó cho vào lò nướng và nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C.

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang bước 2

Bước 3: Làm sốt rượu vang

Cho 2 muỗng canh bơ chảy, 1 muỗng canh bơ lạt vào chảo dầu dùng để áp chảo thịt bò rồi đun chảy. Sau đó, bạn cho 2 nhánh cỏ xạ hương vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều cho dậy mùi thơm.

Kế đến, bạn cho 1 muỗng canh bột mì và 50ml rượu vang đỏ vào chảo, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi phần sốt đạt được độ sánh thì tắt bếp.

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang bước 3

Bước 4: Thành phẩm

Thịt bò cắt miếng vừa ăn, dọn kèm với sốt rượu vang và tỏi nướng, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cách làm bò bít tết sốt rượu vang bước 4

Cách làm bò bít tết sốt nấm

Nguyên liệu

  • 250g thịt thăn lưng bò Mỹ
  • Lá oregano, hương thảo
  • Muối, tiêu xay
  • Nấm mỡ hoặc nấm rơm
  • Tỏi băm, hành tây thái nhỏ
  • Rượu rum
  • Dầu oliu, mù tạt, kem tươi

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Ướp thịt

Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch thấm khô. Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt rồi ướp trong khoảng 5 phút.

Cách làm bò bít tết sốt nấm bước 1

Bước 2: Áp chảo thịt

Làm nóng dầu oliu trên chảo gang rồi áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lật lần lượt các cạnh bên và để trong 40 giây.

Cách làm bò bít tết sốt nấm bước 2

Bước 3: Làm sốt nấm

Đun nóng dầu oliu, cho tỏi băm, hành tây cắt nhỏ vào xào đều rồi thêm chút muối, tiêu. Khi hành tây và tỏi chín mềm, bạn cho nấm, 2 thìa rượu rum, kem tươi và lá oregano, hương thảo vào đảo đều. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

Cách làm bò bít tết sốt nấm bước 3

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi áp chảo, bạn cho miếng thịt bò ra đĩa để thịt nghỉ trong 5 phút. Rưới nước sốt nấm lên toàn bộ miếng thịt và thưởng thức.

Cách làm bò bít tết sốt nấm bước 4

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách làm bò bít tết sốt chanh dây

Nguyên liệu

  • 400gr thịt bò
  • 2 quả chanh dây
  • Bơ, tỏi
  • Muối, tiêu
  • Gia vị

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Chanh dây rửa sạch, cắt làm đôi rồi lấy phần ruột bên trong cho vào bát. Cho thêm nước lọc, đường và khuấy đều cho phần đường tan ra.

Cách làm bò bít tết sốt chanh dây bước 1

Bước 2: Thịt bò mua về thì rửa sạch, khử mùi qua với nước muỗi pha loãng. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng lớn, dày khoảng 1 – 1.5 cm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn và chờ đến khi dầu sôi thì cho bò vào áp chảo. Theo đó, bạn chỉ nên áp mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút, cho đến khi vàng đều rồi lấy ra để riêng.

Cách làm bò bít tết sốt chanh dây bước 2

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo, phi thơm với bơ. Khi tỏi vàng thì bạn cho chanh dây vào đảo đều, nêm thêm hạt nêm, nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, bạn tiếp tục nấu tầm 3 – 5 phút ở lửa vừa cho đến khi phần sốt sệt lại.

Cách làm bò bít tết sốt chanh dây bước 3

Bước 5: Cuối cùng, bạn bày phần thịt bò ra đĩa, rưới phần nước sốt chanh dây lên trên và rắc thêm một ít tiêu bột là đã có thể thưởng thức ngay món bít tết này rồi!

Cách làm bò bít tết sốt chanh dây bước 4

Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò phi lê
  • Tiêu xanh
  • Tương ớt, tương cà
  • Dầu hào, bơ thực vật
  • Các gia vị khác: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
  • 3 tép tỏi

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, sau đó dùng khăn thấm bớt nước trên bề mặt rồi đem đi ướp với 1 ít muối và tiêu để thịt được đậm đà hơn.

Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh bước 1

Bước 2: Áp chảo thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo gang, đợi đến khi dầu nóng thì cho bò vào. Áp chảo vàng đều cả 2 mặt của thịt bò.

Khi thịt sắp chín, bạn cho bơ vào. Bạn đợi đến khi bơ tan hết thì dùng thìa xối đều lên miếng thịt cho thấm bơ rồi gắp ra đĩa.

Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh bước 2

Bước 3: Làm sốt tiêu xanh

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi vàng tỏi đã băm. Thêm 4 nhánh tiêu xanh vào đảo đều.

Thêm 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 4 muỗng nước lọc vào chảo. Sau đó, bạn đảo đều đến khi sốt sệt lại là được.

Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh bước 3

Bước 4: Thành phẩm

Rưới đều phần nước sốt tiêu xanh lên đĩa thịt bò và thưởng thức

Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh bước 4

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò
  • Tiêu đen, tiêu xanh
  • Khoai tây, hành tím
  • Kem béo
  • Nước dùng bò
  • Rượu mạnh
  • Bơ lạt, dầu cải, dầu ăn
  • Ngò tây tươi
  • Gia vị

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tiêu đen giã nhẹ cho nứt ra thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 1

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò rửa sơ rồi dùng khăn thấm cho khô ráo. Rắc ít muối lên 1 mặt thịt bò rồi ấn vào phần tiêu vừa giã. Rắc lên 1 ít muối cho mặt còn lại của thịt.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 2

Bước 3: Áp chảo bít tết

Cho dầu cải vào chảo gang, đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo lần lượt 2 mặt. Khi thịt đã vàng đều thì bạn cho bơ lạt vào, đảo đều cho tan rồi dùng muỗng rưới bơ lên bề mặt thịt.

Tiếp tục, áp chảo vòng xung quanh miếng thịt cho đến khi thịt vừa tái lại thì cho ra đĩa.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 3

Bước 4: Nấu sốt

Cho hành tím cắt nhỏ và muối vào chảo vừa áp chảo thịt bò, đảo đều. Cho tiếp tiêu xanh, 25ml rượu mạnh vào, đun với lửa lớn đến khi không còn bùng lửa.

Sau đó, bạn cho vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo rồi đảo đều trong khoảng 10 phút.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 4

Bước 5: Chiên khoai tây

Chiên khoai tây cắt nhỏ với dầu ăn trong khoảng 3 - 5 phút đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài. Sau khi khoai ráo dầu, bạn cho vào một ít muối, ngò tây tươi rồi trộn đều.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 5

Bước 6: Thành phẩm

Cho khoai tây vừa trộn vào 1 bên Đĩa, chan nước sốt vào bên còn lại và đặt bít tết lên nước sốt là hoàn thành.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu bước 6

Để thực hiện được món bít tết thơm ngon, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại đồ gia dụng thông minh để công đoạn chế biến trở nên dễ dàng hơn. Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gia dụng thông minh nổi bật tại CellphoneS như:

[Product_Listing categoryid='677' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/nha-thong-minh/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Trên đây là hướng dẫn cách làm bò bít tết kiểu Mỹ, sốt rượu vang, sốt nấm, sốt tiêu xanh và một số công thức chế biến thơm ngon, bổ dưỡng khác. Hãy thử vào bếp và chế biến ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.