Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô bằng nồi nướng không dầu với công thức chuẩn nhất, cho bạn món thịt khô thơm ngon như ngoài tiệm nhưng hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho gia đình ăn, vừa đảm bảo sức khỏe, vệ sinh lại vừa tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần có cho công thức làm bò khô từ nồi chiên nướng không dầu gồm có:

  • 400 Gram thịt bò
  • Gia vị nêm nếm có: Đường nâu, Xì dầu, Muối, bột tỏi, bột hành, bột ớt, hạt tiêu xay, Mật ong, dầu hào, tương ớ

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu theo công thức ngon nhất là bạn nên lựa thịt bò là các phần thịt thăn nạc không có mỡ. Để chọn thịt tươi, bạn chọn các tảng thịt màu đỏ tươi, có gân trắng, thớ nhỏ, mềm và có độ đàn hồi tốt. Khi nhấn vào bề mặt của thớt thịt thì thịt không bị nhão, dính tay và săn chắc thì đây là miếng thịt bạn nên mua.

Bên cạnh đó, mộ trong những món thương được mọi người quan tâm hiện nay chính là cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian vừa hiệu quả và an toàn. Cùng xem ngay các bước sử dụng và cách chế biến ngay nhé!

Với nhiệt độ cao, công suất lớn thì nồi chiên có thể hỗ trợ làm bò khô nhanh chóng mà không bị cháy. Bên cạnh đó thì nồi chiên không dầu còn có thể chế biến được nhiều món chiên rán hấp dẫn khác. Do đó việc sở hữu nồi chiên cho gia đình là rất tối ưu cho nấu nướng, nếu chưa trang bị thì bạn đọc có thể tham khảo và mua ngay.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế, rửa sạch thịt bò

Thịt bò mua về bạn rửa thật sạch với nước, sau đó lấy giấy thấm cho bớt nước đi rồi thái thành các miếng dài vừa ăn. Một điểm bạn cần lưu ý là nếu như bạn thích ăn theo kiểu xé miếng bò khô thành các sợi dài thì bạn nên thái theo thớ dọc, còn ngược lại bạn thích cầm miếng để cắn thì thái theo thớ ngang.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Để thực hiện cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu theo công thức, bạn cần ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị theo công thức sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột ớt, nửa thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt và 30gr đường nâu. Nếu bạn muốn thịt bò có mùi thơm hơn bạn có thể cho thêm khoảng 10gr ngũ vị hương.

Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị cùng với thịt bò đã thái, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại, cho vào tủ lạnh và ướp trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tiếng. Để thuận tiện bạn có thể chuẩn bị ướp thịt vào buổi tối sau đó bỏ vào tủ lạnh để ướp qua đêm và sáng hôm sau chỉ dậy để sấy thịt.

Bước 4: Làm khô khô với nồi chiên không dầu

Trước khi nướng bò khô bạn nên xếp thịt lên giấy ăn trước để thấm bớt nước. Sau đó, xếp thịt ngay ngắn vào khay để thực hiện cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu. Một điểm lưu ý nhỏ là bạn không nên xếp các miếng thịt chồng lên nhau có thể sẽ làm thịt chín không đều.

Nướng thịt khoảng 1 đến 2 tiếng ở nhiệt độ 80 độ C tùy thuộc vào việc bạn muốn thịt khô như thế nào. Trong quá trình nướng, cứ mỗi 30 phút 1 lần bạn nên lấy thịt ra để trở mặt để thịt được nướng đều 2 bên.

 

 

Thành phẩm thịt khô bò thơm ngon

Sau khi hoàn thành cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có được món thịt bò khô dai ngon và hấp dẫn. Miếng thịt khò có độ khô vừa phải vẫn có độ mềm mại bên trong, gia vị được nêm nếm vừa phải, vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị the cay cực kỳ thơm ngon.

Gợi ý bạn xem thêm:

 

 

Như vậy Sforum mang đến cho bạn công thức của cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản ngay tại nhà. Hi vọng qua bài viết này , bạn có thể thực hiện thành công món thịt bò khô ngon nhất, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn với sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nội dung liên quan