Trang chủMón ngon
Cách làm mì thanh long đỏ ngon mềm dai dai và đẹp mắt
Cách làm mì thanh long đỏ ngon mềm dai dai và đẹp mắt

Cách làm mì thanh long đỏ ngon mềm dai dai và đẹp mắt

Cách làm mì thanh long đỏ ngon mềm dai dai và đẹp mắt

Trang Hà
Ngày đăng: 04/12/2023-Cập nhật: 04/12/2023
gg news
Cách làm mì thanh long đỏ sợi mềm dai thơm ngon đang là một chủ đề nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây, đặc biệt khi món ăn này trở nên hot trend. Bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm sợi mì thanh long đỏ tại nhà ngon và đẹp mắt nhưng lại cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm mì thanh long tại nhà:

  • 300g bột mì đa dụng
  • 1 trái thanh long ruột đỏ
  • 1 quả trứng gà
  • Muối

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể chọn lựa được thanh long đỏ ngon:

  • Thanh long đỏ có màu đỏ đậm, trái căng mọng, núm quả vẫn tươi
  • Thanh long có hình dáng căng tròn thường sẽ mọng nước và ngọt hơn.
  • Phần tai của trái vẫn còn xanh, không bị quăn hay quéo.

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện Cách làm mì thanh long đỏ

Cách làm mì thanh long đỏ

Mi tươi thanh long đỏ đang là một món ăn thu hút được sự quan tâm của mọi người gần đây. Món ăn hấp dẫn này tưởng chừng sẽ khá khó lắm nhưng thật ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm mì thanh long đỏ

Bước 1: Sơ chế thanh long

Để thực hiện cách làm mì thanh long đỏ, đầu tiên, bạn cắt đôi trái thanh long làm hai, bóc vỏ và chỉ lấy phần thịt màu đỏ bên trong. Sau đó, bạn chuẩn bị một cái rổ có lỗ nhỏ hoặc rây để lọc lấy nước thanh long không bị lợn cợn. Chà phần thịt thanh long đã bóc vỏ để lọc nước. Rồi cho vào phần nước một ít muối và quả trứng gà, trộn đều.

Cách làm mì tươi thanh long đỏ bước 1

Bước 2: Trộn và nhào bột

Bạn cho 800 gram bột mì vào tô đựng nước thanh long đã lọc ở trên và trộn đều. Sau đó, hãy đeo bao tay và nhồi bột trong vòng 5 phút. Trong quá trình nhào, bạn có thể cho thêm một ít bột lên bề mặt để bột được nhào đều.

Khi bột đã được nhào đều, hãy tạo thành viên tròn và đặt vào tô. Đậy kín bằng bọc thực phẩm ở miệng tô và để bột nghỉ trong 30 phút.

Cách làm mì tươi thanh long đỏ bước 2

Bước 3: Cán và cắt bột

Tiếp theo là hướng dẫn cách làm sợi mì thanh long. Rải một lớp bột áo lên bề mặt phẳng và dùng chai thủy tinh hoặc ly thủy tinh tròn để cán bột nếu bạn không có cây cán bột.

Khi miếng bột đã được cán thành mỏng, hãy cắt nó làm hai để dễ dàng cán tiếp. Sau đó, rắc thêm một ít bột áo lên bề mặt để tránh bị dính.

Cách làm mì tươi thanh long đỏ bước 3

Phủ một lớp bột áo lên bề mặt bột để gấp gọn hai cạnh của miếng bột mì đã được cán để dễ dàng cắt. Đặt bột mì lên thớt và cắt thành sợi dày khoảng 03 cm.

Bước 4: Luộc mì

Để nồi nước sôi trên bếp, thêm một muỗng cà phê dầu ăn và cho sợi mì thanh long vào để luộc. Đảo nhẹ sợi mì để chúng không bị dính lại với nhau. Sau khoảng 1 phút, vớt mì ra và cho vào tô nước lạnh. Sau đó, vớt sợi mì thanh long ra và để ráo nước.

Cách làm mì tươi thanh long đỏ bước 4

Bước 5: Thành phẩm

Mì thanh long ruột đỏ thành phẩm sẽ có màu hồng tươi sáng và rất thu hút. Những hạt thanh long vẫn còn nguyên vẹn, kết hợp với sợi mì dai tạo nên một món ăn độc đáo và thú vị. Vị ngọt nhẹ của sợi mì thanh long mang lại cảm giác thanh mát, là lựa chọn hoàn hảo cho những món ăn giải nhiệt trong mùa hè như mì lạnh hay mì nóng với các hương vị ngọt mặn theo sở thích của mỗi người

Cách làm mì tươi thanh long đỏ bước 5

Bí quyết làm mì tươi thanh long ngon

Để thực hiện cách làm mì thanh long ngon bạn cần phải ghi nhớ một số bí quyết sau:

  • Không nên đặt thanh long vào máy xay vì điều này sẽ làm cho hạt thanh long bị nát.
  • Khi nhồi bột, hãy dùng cổ tay để lăn vào trong cục bột để bột được nhào đều và mịn hơn.
  • Nên đặt bột ra trên một bề mặt phẳng lớn để nhào dễ dàng và đều tay hơn.
  • Cán bột thành hình có chiều dài để khi cắt, bột sợi sẽ được dài và đẹp mắt.
  • Không nên dùng tay đè mạnh lên miếng bột khi cắt vì các lớp bột sẽ dính vào nhau và khó tách ra thành sợi. Thay vào đó, bạn có thể bôi một lớp bột lên dao để cắt dễ dàng hơn.

Mẹo Bí quyết trong cách làm mì tươi thanh long ngon

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số dòng sản phẩm gia dụng hiện đại để thực hiện cách làm mì thanh long đỏ nhanh chóng và đơn giản hơn, như bếp điện tử để việc luộc mì nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số mẫu bếp điện tử đang được quan tâm nhiều hiện nay.

[Product_Listing categoryid='1726' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/bep-dien/bep-tu.html' title='Danh sách bếp điện từ đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách làm sợi mì thanh long đỏ tại nhà ngon và đẹp mắt nhưng lại cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trên của Sforum bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.