8 cách làm nước chấm thịt nướng siêu ngon, đậm đà chuẩn vị

8 cách làm nước chấm thịt nướng siêu ngon, đậm đà chuẩn vị

Để gia tăng thêm hương vị hấp dẫn cho những món thịt nướng, nước chấm là thứ không thể thiết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 8 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ Hàn Quốc, bằng dầu hào, xì dầu, sữa đặc, chua ngọt siêu ngon đậm đà chuẩn vị. Hãy bổ sung ngay vào list để bạn có thêm nhiều lựa chọn nước chấm phù hợp theo sở thích của mình.

Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay:

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng
  • Hành tây: nửa củ
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • 2 muống tương đậu nành Hàn Quốc
  • Dầu mè: 2 muỗng
  • Mè rang vàng: 1 muỗng
  • Đường: 1.5 muỗng

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, hãy khuấy đều 2 loại tương Hàn với tỏi, hành tây, đường và dầu mè. Thêm gia vị và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị cá nhân, sau đó rải lên mặt hạt mè là hoàn thiện.

Cùng với bát nước chấm chất lượng thì những phụ kiện gia dụng thông minh cũng hỗ trợ làm món thịt nước ngon mà không tốn nhiều thời gian. Nếu chưa trang bị đầy đủ các gia dụng bếp này cho gia đình thì tham khảo mua ngay bạn nhé.

Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Hướng dẫn làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Hãy chuẩn bị một số nguyên liệu chất lượng sau để có món nước chấm thơm ngon nhé:

  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Tương ớt Cholimex: 2-3 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Ớt: 1-2 quả
  • Tỏi: 3-4 tép băm nhuyễn
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Hạt tiêu: xay nhuyễn

Sau khi đã chuẩn bị xong, hãy rót một chút dầu vào chảo và phi thơm tỏi. Khi tỏi đã có màu vàng, hỗn hợp nguyên liệu được thêm vào và để nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi sốt sệt lại là hoàn thành.

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng xì dầu

Cách làm nước chấm bằng xì dầu cực dễ dàng chỉ qua những bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước tương: 2 muỗng to
  • Tỏi băm: 3-4 tép băm nhỏ
  • Hành băm
  • Đường: ½ muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Bột năng: 1 muỗng ăn
  • Ớt: 1-2 quả

Cách làm:

Rang thơm tỏi với một chút dầu ăn, sau đó thêm lần lượt các nguyên liệu vào, trừ bột năng. Khi sốt sôi, cho ít bột năng vào và khuấy đều nhanh để sệt lại tránh tạo cục bột.

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ cực kỳ nhanh chóng chỉ qua những bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250ml sốt cà chua
  • 2 thìa canh sốt BBQ
  • 2 thìa canh mù tạt
  • 150ml dấm trắng
  • 20gr đường nâu
  • 20 gram ớt bột
  • 30gr bột hành
  • 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

  • Bước 1: Đun nước sốt BBQ và tương cà cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Khi nấu, khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy hoặc bám dưới đáy nồi. Trong quá trình này, gia giảm theo khẩu vị cá nhân.

Cách làm nước chấm thịt nướng sữa đặc cực kỳ thuận tiện ngay tại nhà

Cách làm nước chấm đơn giản ngay tại nhà chỉ qua những bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ớt xanh: 1-2 trái
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa đặc: 2 muỗng cơm
  • Đường: 1-2 muỗng
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Lá chanh non: 8-10 lá

Cách làm:

Bóc vỏ và lấy tép chanh, loại bỏ hạt bên trong. Cắt nhỏ ớt. Xay tất cả nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn là xong.

Cách làm nước chấm thịt nướng chua ngọt

Cách làm nước chấm thịt nướng chua ngọt chỉ qua những bước chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh đường
  • 1-2 muỗng canh nước mắm
  • Ớt tươi hoặc ớt băm nhuyễn (tùy khẩu vị)
  • Tỏi băm

Hãybóc vỏ và lấy tép chanh vào tô, sau đótrộn đường và nước mắm cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm tép chanh đã chuẩn bị vào hỗn hợp đường và nước mắm. Nếu bạn thích món cay, có thể thêm tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều.

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

Hướng dẫn làm nước chấm bằng tương ớt cực dễ nhớ chỉ qua những bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 thìa
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 4,5 muỗng canh
  • Muối 2-3 muỗng
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 1 trái (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

Rót dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Trộn hỗn hợp các nguyên liệu lại với nhau, sau đó đổ vào chảo và khuấy đều. Chờ cho đến khi nước sệt lại, chúng ta đã hoàn thành quá trình làm nước chấm.

Cách làm nước chấm thịt nướng sốt me

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Me: 350gram
  • Nước mắm: 1-2 muỗng canh
  • Đường: 2-3 muỗng
  • Tương ớt: 3-4 muỗng
  • Ớt: 1-2 trái
  • Nước lọc: 250ml

Cách làm nước chấm thịt nướng sốt me vô cùng hấp dẫn:

  • Ngâm me trong nước nóng, sau đó tách hạt ra và giữ phần nước cốt.
  • Đặt me và các nguyên liệu còn lại vào chảo, đun sôi và đảo đều. Đợi cho đến khi hỗn hợp sệt lại, thì quá trình làm nước chấm đã hoàn tất.

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn 8 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc, BBQ bằng dầu hào, bằng xì dầu, sữa đặc chua ngọtsiêu lạ và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không thử ngay những công thức nước chấm đỉnh cao này nào. Chúc các bạn ngon miệng!

Nội dung liên quan