Trang chủMón ngon
2 cách làm ruốc cá hồi bông tơi, không tanh tại nhà
2 cách làm ruốc cá hồi bông tơi, không tanh tại nhà

2 cách làm ruốc cá hồi bông tơi, không tanh tại nhà

2 cách làm ruốc cá hồi bông tơi, không tanh tại nhà

Ánh Ngọc
Ngày đăng: 28/12/2023-Cập nhật: 27/12/2023
gg news

Biết cách làm ruốc cá hồi bông tơi không tanh cho bé lẫn người lớn giúp bạn chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon. Sau đây, Sforum sẽ tổng hợp từ hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi kiểu Nhật cho đến truyền thống mà bạn có thể dễ dàng thay đổi.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi thực hiện hướng dẫn làm ruốc cá hồi cho bé yêu:

  • 200 gam phi lê cá hồi
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1/2 củ gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm

Hướng dẫn thực hiện cách làm ruốc cá hồi cho bé:

  • Bước 1: Hãy làm sạch phi lê cá hồi bằng cách rửa chúng kỹ. Sau đó, đặt cá hồi vào một chiếc tô và ngâm chúng trong sữa tươi không đường trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị gừng bằng cách gọt vỏ và băm nhỏ. Đặt gừng băm vào một chén nhỏ và trộn chúng với 1 muỗng canh nước ấm cho đến khi đều.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm bước 1

  • Bước 2: Sau khi cá hồi đã được ngâm trong sữa tươi, hãy lấy chúng ra và để ráo nước. Đặt cá hồi vào một đĩa sâu và rót nước gừng đã trộn lên trên miếng cá. Tiếp theo, đặt đĩa vào nồi hấp và hấp cá trong khoảng 15-20 phút, cho đến khi chúng chín.

Khi cá hồi đã chín, hãy lấy ra và sử dụng muỗng để làm nhuyễn hơn, sau đó hãy cho vào cối xay.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm bước 2

  • Bước 3: Tiếp theo, hãy chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và đặt chảo lên bếp. Chờ cho chảo nóng, sau đó đổ cá hồi đã nhuyễn vào và khuấy đều bằng tay. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu ăn phù hợp cho trẻ. Khi chiên, đảo đều cho đến khi cá hồi trở nên bông và khô, chuyển từ màu hồng đậm sang màu vàng nhạt.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm bước 3

Cách làm ruốc cá hồi rong biển

Một cách làm ruốc cá hồi kiểu Nhật không thể bỏ qua đó là kết hợp với rong biển. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đâu trước khi thực hiện:

  • 300 gram cá hồi
  • Sữa tươi không đường
  • 10 gam gừng
  • 10 gam đầu hành lá
  • 5 gam mè trắng
  • 5 gam rong biển
  • 2 muỗng canh dầu Olive
  • 2 muỗng canh nước tương

Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi không tanh với rong biển:

  • Bước 1: Chuẩn bị phi lê cá hồi, loại bỏ phần da và rửa sạch với nước muối loãng hoặc ngâm cá trong sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh. Hấp cá với gừng thái sợi và đầu hành cắt nhỏ. Hấp chung trong khoảng 10 phút. Khi cá đã chín, bẻ thành những miếng nhỏ và đặt vào cối. Sử dụng chày để giã cá thành hỗn hợp nhuyễn.

Cách làm ruốc cá hồi rong biển bước 1

  • Bước 2: Cho mè trắng và rang từ từ cho đến khi mè có màu vàng rồi thêm rong biển cắt nhỏ vào chảo và rang thêm 2 phút. Để hoàn thành bước này hãy cho rong biển vào cối và xay nhỏ cùng với mè.

Cách làm ruốc cá hồi rong biển bước 2

  • Bước 3: Trên chảo, đổ dầu Olive, sau đó thêm cá hồi giã nhuyễn vào và xào sơ trong 2 phút. Nêm một ít nước tương và tiếp tục rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên.

Cách làm ruốc cá hồi rong biển bước 3

Với nguyên liệu rong biển dễ ăn và giàu dinh dưỡng, đây không chỉ mà món ăn các bé yêu thích mà còn là cách làm ruốc cá hồi cho người lớn tạo sự đa dạng trong bửa cơm hằng ngày.

Lưu ý để làm ruốc cá hồi bông tơi, không tanh

Để áp dụng cách làm ruốc cá hồi bông tơi cho mọi nguyên liệu mà mình kết hợp bạn cần chú ý đến quá trình sao thịt cá hồi. Hãy đảo đều tay để đảm bảo thịt cá trở nên tơi ngon và không bị vón cục. Sự đồng đều trong quá trình xử lý sẽ giữ cho độ mềm mại và hương vị của cá được giữ nguyên.

Ngoài ra, thịt cá hồi chứa nhiều khoáng chất dễ bay hơi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, khi sao cá hồi trên chảo nóng, tránh vặn lửa quá lớn để không làm mất mát chất dinh dưỡng và độ tươi ngon tự nhiên của cá.

Lưu ý làm ruốc cá hồi bông tơi

Cuối cùng, ruốc cá hồi không chứa chất bảo quản, vì vậy, sau khi sao ruốc, bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh trong khoảng 8-12 ngày. Khi lấy ruốc, hãy sử dụng muỗng hoặc đũa khô để tránh lẫn tạp chất từ đũa ướt.

Một món đồ gia dụng xuất hiện xuyên suốt trong tất cả mọi hướng dẫn làm ruốc cá hồi là chiếc chảo thân thuộc. Vì thế chọn một chiếc chảo chất lượng để đồng hành cùng bạn là một điều quan trọng không kém.

[Product_Listing categoryid='1788' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/chao.html' title='Danh sách sản phẩm chảo được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Trên đây là hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi bông tơi không tanh cho bé và cả người lớn giúp bữa cơm nhà bạn thêm phong phú. Bạn yêu thích hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi kiểu Nhật hay kiểu truyền thống hơn, hãy để lại bình luận ngay bên dưới.

5/5
(0 lượt đánh giá)