Cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm thơm ngon và bổ dưỡng

Cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm thơm ngon và bổ dưỡng

Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm thơm ngon tại nhà. Đồng thời, còn giúp bạn biết được làm sữa hạt bằng máy ép chậm có tốt không? Theo dõi bài viết để có thể làm được ly sữa hạt siêu ngon với máy ép chậm bạn nhé.

Cách làm sữa hạt điều bằng máy ép chậm

Nguyên liệu:

  • Hạt điều tách vỏ 120 gram
  • Nước lọc 1 lít

Cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm với hạt điều như sau:

Bước 1: Bạn ngâm hạt điều với nước sạch trong khoảng 6 đến 8 tiếng rồi rửa lại và để cho ráo nước.

Bước 2: Bạn cho từ từ hạt điều đã ngâm và nước vào máy ép chậm. Tỷ lệ nước và hạt điều lần lượt là 1:1, bạn cứ cho vào máy và ép đến khi nào hết là được.

Bước 3: Bạn nấu phần sữa thu được rồi thưởng thức. Có thể bỏ thêm chút bột matcha để tăng hương vị. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon bùi béo đặc trưng của hạt điều.

Máy ép chậm, máy ép trái cây là một thiết bị không thể thiếu trong gia bếp hiện nay của nhiều gia đình. Bên cạnh làm sữa thì máy còn làm được những thức uống thơm ngon khác. Dưới đây là một số mẫu máy ép chậm đang được ưa chuộng:

Danh sách máy ép trái cây đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy ép chậm

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân tươi 400 gram
  • Chà là 5 quả
  • Nước 1 lít
  • Đường 1 ít

Hướng dẫn làm sữa hạt bằng máy ép chậm với hạt hạnh nhân như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch hạnh nhân rồi ngâm với nước trong khoảng 7 đến 8 tiếng. Hoặc ngâm cho đến khi hạt hạnh nhân có độ mềm là được.

Bước 2: Bạn cho hạt hạnh nhân đã ngâm vào tô lớn cùng 1 lít nước. Kế tiếp, cho từ từ hạnh nhân cùng một ít nước vào máy ép chậm. Bạn để máy vừa ép rồi vừa cho hạnh nhân vào như vậy đến khi hết. Khi ép, bạn hãy cho thêm khoảng 5 trái chà là vào để sữa có được vị ngọt tự nhiên.

Bước 3: Để sữa hạnh nhân khi uống được mịn hơn, bạn hãy lọc sữa qua túi vải khoảng 2 lần. Bạn nấu sữa với lửa nhỏ và khuấy đều tay trong 10 đến 15 phút rồi tắt bếp. Sữa hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe, làn da và đặc biệt là những ai muốn giữ dáng.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm

Nguyên liệu:

  • Đậu nành 125 gram
  • Đường 3 muỗng canh
  • Nước 1 lít

Cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm với hạt đậu nành như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch hạt đậu nành với nước muối rồi vớt lên và để ráo. Sau đó, bạn hãy ngâm đậu nành với nước sạch trong khoảng 8 tiếng. Hoặc ngâm đến khi thấy hạt đậu nành nở to, mềm và căng mọng là được.

Bước 2: Bạn cho lần lượt hạt đậu nành cùng ít nước vào máy và ép đến khi hết đậu nành là được. Bạn có thể dùng lại bã đậu và ép lại lần 2 cùng với chút nước để lượng sữa lấy được nhiều hơn.

Bước 3: Bạn lọc phần sữa thu được qua rây để tránh bị cặn, lợn cợn khi uống. Bạn cho sữa đậu nành vào nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 đến 15 phút rồi tắt bếp. Lưu ý là nhớ khuấy đều tay để phần sữa không bị khét gây khó uống. Nếu muốn thì bạn có thể thêm vào khoảng 3 muỗng canh đường để sữa dễ uống hơn.

Lưu ý cần biết khi làm sữa hạt bằng máy ép chậm

Vậy làm sữa hạt bằng máy ép chậm có tốt không? Sữa khi được làm từ máy ép chậm vẫn giữ được dinh dưỡng và độ ngon vốn có. Nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng mà sữa từ máy ép chậm mang đến. Cách này sẽ giúp bạn có được món sữa hạt thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản.Một số lưu ý khi làm sữa hạt bằng máy ép chậm như sau:

  • Bạn cần ngâm hạt đến khi đạt được độ mềm lý tưởng. Điều này giúp máy hoạt động được trơn tru, sữa thu được cũng mịn và chất lượng hơn.
  • Để sữa được mịn, khi uống không bị lợn cợn thì bạn cần lọc kỹ qua rây. Phần bã lọc ra bạn có thể chế biến thành món ăn khác hoặc bón cho cây.
  • Sau khi nấu sữa, hãy để sữa nguội rồi mới cho vào chai và đậy kín nắp. Vì nếu làm vậy khi sữa còn nóng sẽ khiến sữa bị bí hơi và nhanh hỏng.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm. Đồng thời, giải thích được câu hỏi làm sữa hạt bằng máy ép chậm có tốt không? Nếu bạn muốn biết thêm công thức làm sữa khác, hãy để lại bình luận nhé.

Nội dung liên quan