Máy ép chậm

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Dung tích (filter)

Chế độ an toàn

Công nghệ và tiện ích

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Máy ép chậm là một trong những món đồ không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện đại hiện nay. Với thiết kế đa dạng, tính năng độc đáo ấn tượng bạn có thể tạo ra phần nước ép nhanh chóng. Đặc biệt, khả năng bảo toàn các dưỡng chất và không bị tách nước giúp bạn có thể hấp thụ trọn vẹn những điều tuyệt vời nhất từ rau quả. Chắc chắn rằng khi sử dụng sẽ giúp bạn cảm thấy tiện lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình.

Vài nét cơ bản về máy ép chậm

Máy ép chậm là một trong những thiết bị thông minh, hiện đại không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Cùng tìm hiểu vài nét cơ bản về món đồ gia dụng ấn tượng này nhé.

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là thiết bị được sử dụng để ép hoa quả và rau củ thành nước một cách chậm rãi và hoàn toàn êm ái trong suốt quá trình hoạt động. Thông qua việc sử dụng lực nén dưới áp suất thấp từ đó máy có thể ép ra nước từ các nguyên liệu đầu vào.

Máy ép chậm là gì?

Cấu tạo của máy ép chậm

Máy ép chậm thường có hai phần chính bao gồm: trục vít quay chậm và một màng lọc. Nguyên liệu được đưa vào máy thông qua miệng và chuyển qua trục vít, trong quá trình này, trục vít quay chậm ép từng viên nguyên liệu để tách nước ra khỏi chất xơ. Nước được lọc thông qua màng lọc để loại bỏ cặn bã và chất xơ sau đó sẽ tạo ra nước ép tinh khiết.

Đặc điểm của máy ép chậm

Là một trong những sản phẩm hữu ích và thu hút được đông đảo sự chú ý của người dùng, máy ép chậm mang trên mình những đặc điểm nhất định. Đây cũng là các yếu tố tạo nên sự khác biệt và tạo nên hiệu quả vượt trội khi sử dụng.

Đặc điểm của máy ép chậm

  • Tốc độ ép chậm: Máy hoạt động ở tốc độ chậm hơn so với máy ép thông thường. Trục vít quay của máy thường hoạt động với tốc độ khoảng 80-100 vòng/phút. Điều này giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và enzyme hơn trong nước ép.

  • Quá trình ép không sinh nhiệt: Thông qua việc áp dụng lực ép chất lỏng thấp và không sinh nhiệt máy ép chậm giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng nhạy cảm. Quá trình ép không tạo nhiệt cũng giúp tránh tình trạng oxi hóa và giảm mất mát chất dinh dưỡng.

  • Thiết kế màng lọc: Trên máy còn được trang bị một màng lọc để tách nước và chất xơ từ nguyên liệu ép. Màng lọc thường sử dụng các loại lưới mịn hoặc bằng kim loại, giúp loại bỏ cặn bã và tạo ra nước ép tinh khiết.

  • Hiệu suất ép cao: Máy ép chậm có khả năng ép ra lượng nước ép tối đa từ nguyên liệu. Bằng cách quay chậm và áp dụng lực ép lớn, máy có thể trích xuất được hầu hết nước từ hoa quả và rau củ.

  • Giữ nguyên hương vị và màu sắc: Quá trình ép chậm giữ cho nước ép có hương vị và màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Điều này làm cho nước ép có hương vị tươi ngon và hấp dẫn hơn.

  • Đa năng sử dụng: Máy ép chậm thường có thể ép được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm hoa quả, rau củ, cỏ lúa mạch, hạt và cả các loại cây cỏ lá rời. Điều này mang lại linh hoạt trong việc tạo ra các loại nước ép và sữa hạt đa dạng.

Phân loại máy ép chậm

Hiện nay để mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau, các thương hiệu đang ngày càng phát triển và mang tới rất nhiều sản phẩm khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng cách phân loại sẽ có những dòng sản phẩm tương ứng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng. Dưới đây là chi tiết cách phân loại máy ép chậm cho bạn tham khảo, lựa chọn.

Phân loại theo phương pháp ép

Theo phương pháp ép, máy ép chậm được phân thành 2 loại chính bao gồm:

Phân loại theo phương pháp ép

  • Máy ép chậm dạng trục vít: Máy sử dụng một trục vít quay chậm để ép hoa quả và rau củ.

  • Máy ép chậm dạng ép nén: Máy sử dụng lực ép nén để ép nguyên liệu.

Phân loại dựa theo thiết kế

Thiết kế cũng là một trong những yếu tố được sử dụng để phân loại máy ép chậm. Dựa vào thiết kế máy ép rau củ chậm sẽ được phân loại gồm:

  • Máy ép chậm ngang: Có trục vít ngang và nguyên liệu được ép theo chiều ngang.

  • Máy ép chậm dọc: Có trục vít dọc và nguyên liệu được ép theo chiều dọc.

Dựa theo mức độ tự động hóa

Hiện nay, khả năng tự động hóa cũng là một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Với máy ép rau củ chậm bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phân loại sau:

Dựa theo mức độ tự động hóa

  • Máy ép chậm tự động: Có chức năng tự động cấp nguyên liệu và lọc nước ép.

  • Máy ép chậm bán tự động: Yêu cầu sự can thiệp thủ công trong quá trình cấp nguyên liệu hoặc lọc nước ép.

Kích thước và công suất

Kích thước và công suất ảnh hưởng trực tiếp tới mục đích, nhu cầu sử dụng đối với người dùng. Dựa vào tiêu chí này, máy ép chậm sẽ được phân loại thành:

Phân loại máy ép chậm theo công suất

  • Máy ép chậm gia đình: Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho sử dụng trong gia đình và có công suất thích hợp.

  • Máy ép chậm thương mại: Thiết kế lớn hơn và có công suất cao hơn, thích hợp cho việc sử dụng thương mại hoặc trong các ngành công nghiệp thực phẩm.

Chất liệu của máy ép

Dựa vào chất liệu sử dụng, máy ép chậm được phân loại thành 2 kiểu:

  • Máy ép chậm nhựa: Máy ép được làm từ chất liệu nhựa, nhẹ và phổ biến trong các máy gia đình.

  • Máy ép chậm thép không gỉ: Máy ép được làm từ thép không gỉ, chắc chắn và dễ vệ sinh.

Ưu nhược điểm của máy ép chậm

Là một trong những thiết bị gia dụng hữu ích, trên máy ép rau củ chậm mang trên mình những đặc điểm độc đáo và ấn tượng. Dưới đây là chi tiết ưu nhược điểm giúp cho sản phẩm nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo người dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Ưu điểm nổi bật, ấn tượng của máy ép chậm

Những ưu điểm của dòng máy này phải kể tới như sau:

  • Lượng nước ép nhiều hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng: Máy ép chậm có khả năng ép ra lượng nước ép tối đa từ rau củ và hoa quả. Hơn thế khả năng không gây ma sát, không tạo nhiệt giúp giữ được các chất dinh dưỡng và vitamin trong rau củ và hoa quả.

  • Giữ nguyên được màu sắc và hương bị: Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa nhờ quá trình ép không tiếp xúc với không khí nhiều. 

  • Bền hơn và tuổi thọ cao: Máy ép chậm thường có độ bền cao hơn và tuổi thọ lâu hơn gấp 5 lần so với máy ép thông thường. Điều này đảm bảo rằng máy ép chậm có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay thế nhanh chóng.

  • Ít tiếng ồn hơn: Máy ép chậm hoạt động với tốc độ chậm, do đó tạo ra ít tiếng ồn hơn so với các loại máy ép khác. Điều này tạo ra một môi trường yên tĩnh và không gây phiền hà khi sử dụng.

Ưu điểm nổi bật, ấn tượng của máy ép chậm

Nhược điểm của máy ép chậm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy ép chậm cũng có những nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số nhược điểm trên dòng sản phẩm này.

Nhược điểm của máy ép chậm

  • Thời gian ép lâu: Máy ép chậm hoạt động chậm hơn so với máy ép truyền thống. Quá trình ép có thể mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi sự kiên nhẫn từ người sử dụng.

  • Kích thước và trọng lượng khá lớn: Máy ép chậm thường có kích thước lớn hơn và nặng hơn so với máy ép truyền thống. Điều này có thể gây khó khăn khi di chuyển và lưu trữ máy.

Mua ngay máy ép chậm uy tín, chất lượng tại CellphoneS

Máy ép chậm ngày càng thể hiện được sự ưu việt và vô cùng cần thiết. Chắc chắn rằng đây sẽ là thiết bị giúp tạo ra dòng nước ép chất lượng hơn giúp mọi thành viên trong gia đình có được trải nghiệm ấn tượng, nâng tầm cuộc sống. Hiện tại CellphoneS đang phân phối rất nhiều dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Bạn hãy đến tham khảo, trải nghiệm và chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau

Zalo Button