Máy in

2 sản phẩm

Máy in là một vật dụng, thiết bị văn phòng rất phổ biến cũng như không thể thiếu trong các cơ quan, văn phòng thậm chí gia đình. Vậy máy in là gì, thương hiệu máy in nào tốt, làm sao để chọn mua máy in chất lượng?

Máy in là gì?

Máy in là một thiết bị giúp tạo ra những bản in ấn từ một tài liệu mềm trên máy tính ra tài liệu file cứng trên giấy tờ. Trên thị trường hiện nay có ba loại máy in phổ biến: máy in laser, máy in phun và máy in kim.

Máy in laser

Máy in laser là loại máy in sử dụng công nghệ in laser. Máy in loại này lại được chia tiếp làm hai loại là laser đen trắng và laser màu. Đặc điểm của máy in laser là cho tốc độ in cao, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ, chất lượng bản in sắc nét,…

Máy in laser

Máy in laser cho màu đen tốt, khả năng xử lý phông chữ, dòng kẻ nhỏ nên thích hợp cho in văn bản

Loại máy in này rất thích hợp sử dụng cho gia đình, cơ quan – doanh nghiệp,…

Máy in phun

Đây là loại máy in sử dụng kỹ thuật in trực tiếp, hay còn gọi là in phun. Với kỹ thuật này, không máy in sẽ không tiếp xúc với bề mặt in mà các giọt mực thông qua phần đầu in di chuyển liên tục trên băng chuyền. Máy in phun cũng bao gồm hai loại in đen trắng và in màu.

Máy in phun

Máy in phun cho chất lượng in đẹp, màu sắc pha trộn tốt. Máy cũng không tốn quá nhiều thời gian khởi động trước khi in và có thể in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau từ giấy ảnh bóng đến vải.

Loại máy in này thích hợp sử dụng cho in ấn quảng cáo, thiệp mời, đĩa,….

Máy in kim

Máy in kim loại động theo dạng ma trận và có cấu tạo tương đối đơn giản. Máy in sử dụng đầu kim để in, hoạt động thông qua các kim được chấm mực và chấm lên bề mặt in.

Máy in kim hiện nay gồm hai loại chính là 9 kim và 24 kim. Chất lượng in của máy khá tốt, mực bền, khó sửa chữa và có thể in số lượng lớn. Nhưng khi in, máy phát tiếng ồn cao, tốc độ in không nhanh và chỉ in đơn sắc.

Máy in kim

Máy in kim chỉ có thể in văn bản, không thể in hình ảnh. Do đó, loại máy in này thường được sử dụng trong chuỗi nhà hàng, siêu thị để in hóa đơn, biên lai,… 

Một số thương hiệu máy in chất lượng trên thị trường

Máy in có nhiều công dụng và tính tiện lợi cao. Nhưng trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy in khác nhau. Một số thương hiệu máy in chất lượng phải kể đến như:

Máy in Canon

Máy in Canon là thương hiệu máy in đến từ Nhật bản được nhiều người dùng ưa chuộng. Các máy in của thương hiệu này chủ yếu là máy in laser. Máy in Canon đa dạng về mẫu mã và giá bán cho người dùng lựa chọn.

Máy in Canon

Một số model tiêu biểu: Canon LBP2900, LBP 6230DN, LBP6230DW,…

Máy in HP

Máy in HP nổi bật với ba dòng chính là máy in kỹ thuật số và máy in phổ thông, máy in văn phòng. Các dòng máy in HP đều được đánh giá cao với nhiều công nghệ in hiện đại, tính năng thông minh, có thể dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh hay laptop vô cùng tiện lợi.

Máy in HP

Máy in HP cho tốc độ in nhanh, độ nét cao. Giá thành máy in HP cũng thích hợp cho nhiều phân khúc người dùng khi giao động từ 1,5 đến 20 triệu.

Một số dòng máy in HP phổ biến như: HP LASERJET PRO M12a T0L45A, HP LASERJET PRO M12W T0L46A, HP Neverstop Laser 1000w 4RY23A,…

Máy in EPSON

Máy in Epson là thương hiệu máy in đến từ Nhật bản. Máy in Epson có nhiều chủng loại khác nhau như máy in đa đăng, máy in kim, máy in phun màu,…

Máy in EPSON

Một số dòng nổi bật: Epson LQ 310, Epson L120, Epson 1430,…

Mua máy in giá rẻ, chính hãng tại CellphoneS

Máy in hiện nay, đặc biệt là máy in văn phòng nhỏ gọn tiện dụng là một thiết bị không thể thiếu. Để sở hữu thiết bị máy in nhỏ gọn, nhiều tính năng thông minh hãy đến CellphoneS.