Trang chủMón ngon
4 Cách làm trứng gà nướng tại nhà, kinh doanh thơm ngon
4 Cách làm trứng gà nướng tại nhà, kinh doanh thơm ngon

4 Cách làm trứng gà nướng tại nhà, kinh doanh thơm ngon

4 Cách làm trứng gà nướng tại nhà, kinh doanh thơm ngon

Thành An
Ngày đăng: 27/08/2023-Cập nhật: 07/03/2024
gg news

Có khá nhiều công thức làm trứng gà nướng, dưới đây, Sforum sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách làm trứng gà nướng ngon nhất chuẩn Thái Lan, Sapa. Cùng tìm hiểu cách làm hột gà nướng ngon không bị dính vỏ qua bài viết sau đây nhé!

4 Cách làm trứng gà nướng tại nhà, kinh doanh thơm ngon

Cách làm trứng gà nướng truyền thống

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 10 quả
  • Rau răm
  • Gia vị cần có: Nước mắm, đường, muối, mì chính, tiêu xay, ớt bột.

Cách làm trứng gà nướng theo kiểu truyền thống

Cách thực hiện như sau:

  • Trứng gà mua về rửa sạch vỏ và để ráo nước.
  • Dùng dao hoặc kéo sắt để khoét một lỗ nhỏ trên đầu của quả trứng đủ để lấy hết lòng trắng và lòng đỏ trứng ra ngoài.
  • Sau đó, nêm nếm gia vị và hỗn hợp lòng trứng như: nước mắm, muối, đường, mì chính, tiêu xay, ớt bột. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp để nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Cho trứng vào cốc hoặc dùng xi lanh để dễ dàng đổ lại vào trong vỏ. Lưu ý chỉ đổ tối đa 2/3 phần vỏ trứng để khi nướng không bị tràn.
  • Cho trứng vào nồi hấp để hấp chín trước khi mang đi nướng.
  • Đặt trứng lên vỉ và nướng ở trên bếp than cho đến khi vỏ trứng chuyển sang màu vàng nâu.
  • Trứng gà nướng truyền thống ăn nóng cùng rau răm và muối tiêu thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phải khen ngợi.

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà
  • 1 mớ rau răm
  • Mật ong
  • Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, muối
  • Ớt, chanh/ tắc
  • Xi lanh mới

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan

Cách làm như sau:

Bước 1: Trứng sau khi mua về rửa sạch và để ráo nước. Rau răm nhặt lá, sau đó rửa sạch và để ráo. Ống xi lanh rửa sạch, nên trụng qua với nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Dùng dao hoặc kéo sắt để khoét một lỗ nhỏ trên đầu của quả trứng đủ để lấy hết lòng trắng và lòng đỏ trứng ra ngoài, đổ vào tô hoặc nồi. Khuấy đều trứng với các gia vị như mật ong, muối, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt. Sau đó, dùng xi lanh để bơm hỗn hợp trứng vào lại vỏ trứng. Lưu ý là bạn chỉ nên đổ khoảng 2/3 vỏ trứng, không đổ quá đầy vì khi nướng sẽ bị tràn và dễ bị vỡ.

Bước 3: Nướng trứng gà với nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 50 độ khoảng 10 phút

Bước 4: Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon và chuẩn bị như vậy đã hoàn tất, để thưởng thức ngon nhất bạn nên ăn kèm với muối tiêu. Để làm hỗn hợp muối tiêu, bạn cho muối, tiêu, ớt xay và chanh/tắc vào trộn đều. Ngoài ra, món trứng gà nướng kiểu Thái được ăn kèm dưa chuột và rau răm để phát huy hương vị nhất.

[info]Một trong những phụ kiện bếp quan trọng để hỗ trợ làm món trứng gà nướng chín đều, thơm ngon đó là nồi chiên không dầu. Bên cạnh chiên nướng thì người dùng có thể sử dụng thiết bị cho chế biến nhiều món ăn khác với khả năng sử dụng dầu mỡ ít tốt cho sức khỏe, nếu chưa trang bị nồi chiên không dầu cho gia đình thì hãy tham khảo và mua ngay.

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Cách làm hột gà nướng ngon chuẩn Sapa

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà
  • Muối, hạt tiêu xay

Cách làm hột gà nướng ngon chuẩn Sapa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trứng gà mua về rửa sạch và để ráo. Để trứng không bị vỡ trong quá trình nướng, bạn nên luộc sơ trứng khoảng 2-3 phút.

Bước 2: Nướng trứng bằng than củi: Xếp trứng gà lên vỉ nướng, sao cho nhiệt độ bếp than duy trì ở khoảng 60 độ C. Trở liên tục các mặt để trứng được chín đều. Khi chín, trứng sẽ đọng lại một lớp hơi nước mỏng ở bên ngoài vỏ.

Bước 3: Nướng trứng gà bằng nồi chiên/lò nướng: Nếu không có than, có một cách làm hột gà nướng ngon kiểu Sapa dễ hơn đó là bạn dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Bạn bọc trứng bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.

Cách làm trứng gà nướng lòng đào

Nguyên liệu:

  • 6 quả Trứng gà
  • 1 muỗng canh Muối tôm
  • 2 muỗng canh Đường
  • 2 muỗng canh Tương ớt
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 4 muỗng canh Nước lọc
  • 4 muỗng canh Đậu phộng
  • 5gr Chà bông
  • 5gr Tép khô
  • 4 muỗng canh Hành lá

Cách làm trứng gà nướng lòng đào

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trứng gà mua về rửa sạch, sau đó đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho trứng vào luộc sơ khoảng 5-6 phút rồi vớt trứng ra bỏ vào thau nước đá. Sau đó, bóc vỏ và để vào các chén.

Bước 2: Bạn làm hỗn hợp nước sốt theo công thức sau: 1 muỗng muối tôm, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm và 4 muỗng nước lọc, sau đó khuấy đều hỗn hợp..

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong nước sốt và bóc vỏ trứng, bây giờ bạn xếp các chén lên vỉ nướng, rưới nước sốt lên trứng và cho đậu phộng, tép khô, chà bông và một ít hành lá vào chén để nướng.

Bước 4: Đây là một trong các công thức cách làm trứng gà nướng ngon nhất. Trứng gà nướng lòng đào có vị thơm béo, hòa quyện cùng với nước sốt mặn ngọt vừa phải, đậm vị, ăn kèm với các món chua, dưa chuột, rau răm rất ngon.

Mẹo làm trứng gà nướng không bị bể, bị dính vỏ

Cách làm hột gà nướng ngon bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây, để trứng khi nướng sẽ được thơm ngon và đẹp mắt nhất.

Mẹo làm trứng gà nướng không bị bể, bị dính vỏ

  • Để trứng gà nướng không bị vỡ, trước khi đem đi nướng, bạn chỉ nên cho một lượng trứng vừa phải vào vỏ. Không nên cho quá nhiều, nếu không sẽ khiến trứng dễ bị vỡ vỏ.
  • Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ hấp hoặc nướng trứng để trứng không bị trào. Bạn nên để ở nhiệt độ thấp để trứng được chín đều bên trong và không trào ra.
  • Để trứng không bị rỗ sau khi nướng thì trước khi đổ trứng lại vào vỏ, bạn nên lọc qua với rây để loại bỏ bọt và trứng mịn hơn.
  • Cách làm hột gà nướng không bị dính vỏ đó là bạn nên cho trứng vào hấp từ khi nước lạnh, phần nước luộc nên cho thêm giấm và muối ăn trước khi nướng để trứng không bị dính vỏ, dễ bóc vỏ hơn.

Lời kết

Trên đây, SForum đã hướng dẫn đến bạn 4 cách làm trứng gà nướng ngon nhất chuẩn Thái Lan, Sapa, truyền thống và trứng nướng lòng đào. Hy vọng là qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm được cách làm hột gà nướng ngon không bị dính vỏ và bị bể.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.