Trang chủMón ngon
Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon
Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon

Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon

Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon

Thành An
Ngày đăng: 27/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
gg news
Hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá cách làm vịt nướng ngon tại nhà với mùi vị mặn mà và thơm ngon đến từng miếng thịt. Hãy cùng Sforum bắt đầu hành trình nấu nướng và khám phá hương vị tuyệt vời của món vịt nướng này!

Vịt nướng chao

Nguyên liệu làm vịt nướng chao
  • 1 con vịt (đã làm sạch)
  • 1 hũ nhỏ chao môn trắng
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
  • Đậu bắp, dưa leo, rau sống.

cách làm vịt nướng

Để thực hiện cách làm vịt nướng tại nhà thơm ngon, đầu tiên bạn hãy tạo hỗn hợp bằng cách thêm tỏi và hành tím cắt nhỏ vào chao vừa hòa tan. Sau đó thêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm,đường, dầu điều và 1 muỗng sa tế, và nửa muỗng cà phê bột ngọt. Khi đã có hỗn hợp gia vị này, thấm đều lên mỗi miếng thịt vịt và để ướp từ 45 phút đến 1 tiếng để thịt hấp thụ hương vị thật đặc biệt.

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Vịt nướng lá mắc mật

Nguyên liệu làm món vịt nướng lá mắc mật
  • 1 con vịt (2kg)
  • 20g bột năng
  • Lá mắc mật, hành tím khô, tỏi, ớt, gừng, riềng, sả, chanh
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, tương xay, dầu hào, mật ong, hạt nêm, bột ngọt
  • Dụng cụ: Que tre, lò than, muỗng, chén, đĩa, chảo
Trước tiên, hãy bắt đầu bằng việc cắt nhỏ 100g củ riềng và sau đó giã nhuyễn nó trong cối. Tiếp theo, đặt sả, gừng, lá mắc mật, và nữa phần hành khô và tỏi băm vào cối và giã nhuyễn chúng lại với nhau.

cách làm vịt nướng

Sau đó, thêm vào hỗn hợp trên ⅓ muỗng canh tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng rưỡi canh bột ngọt và hạt nêm, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, và mật ong. Khi đã hoà quyện đều các loại gia vị này với nhau, bạn hãy tiến hành ướp vịt. Trên đây là công thức cách làm vịt nướng lá mắc mật ngon tại nhà giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Vịt nướng Vân Đình

Nguyên liệu làm Vịt nướng Vân Đình
  • Vịt 1 con (khoảng 1.3 - 1.5kg)
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 4 cây
  • Ớt 3 trái
  • Mật ong 1 muỗng
  • Màu dầu điều 1 muỗng

cách làm vịt nướng

Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng ngon tại nhà với công thức ướp vịt tuyệt vời chuẩn nhà hàng 5 sao. Đầu tiên bạn hãy cho vào chén muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh dầu hào, một ít tiêu, nữa muỗng canh đường và một muỗng canh mật ong,dầu màu điều. Tiếp đến bạn hãy, thêm tỏi băm, sả băm, hành tím băm và ớt băm vào chén. Sử dụng đũa hoặc dụng cụ phù hợp, khuấy đều để hòa quyện tất cả các thành phần với nhau.

Vịt nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Vịt nướng muối ớt
  • Vịt 1 con
  • Tỏi 1 muỗng canh
  • Hành tím 1 muỗng canh
  • Gừng 1 muỗng canh
  • Sốt ướp xá xíu 1 gói
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Ớt bột 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
Để tạo ra cách làm vịt nướng tại nhà thơm ngon, trước hết, hãy ướp thịt vịt với một số gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt dầu màu điều và sa tế mỗi laoij gia vị bạn hãy cho một muỗng cà phê để tạo hỗn hợp.

cách làm vịt nướng

Bổ sung thêm một muỗng canh mỗi loại gia vị, bao gồm tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Đừng quên sử dụng gói sốt ướp xá xíu (nhưng hãy để lại khoảng 2 muỗng canh để dùng sau). Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp gia vị này để đảm bảo thịt vịt được thấm đều cả trong lẫn ngoài. Và đợi khoảng 1 tiếng để cho nó thấm đều hương vị tuyệt vời này.

Vịt nướng lu

Nguyên liệu làm Vịt nướng lu
  • Vịt 1 con
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Gia vị thịt nướng xá xíu 2 muỗng canh
  • Muối 1 ít
Cách làm vịt nướng lu thật ngon và đặc biệt bắt đầu bằng việc cho vào chén hỗn hợp hành tím băm, tỏi băm mỗi gia vị một muỗng canh, ba muỗng canh nước mắm và nữa muỗng cà phê bột ngọt. Hãy sử dụng muỗng để trộn đều hỗn hợp này và sau đó đều đặn rưới lên thân vịt.

cách làm vịt nướng

Tiếp theo, bổ sung hai muỗng canh thịt nướng xá xíu và muỗng canh sa tế. Lúc này, hãy sử dụng tay để xoa bóp đều gia vị. Để thịt thấm gia vị một cách tốt nhất, hãy để nó trong khoảng 1 giờ.

Vịt nướng mật ong

Nguyên liệu làm 3 cách làm vịt nướng mật ong
  • Vịt đã làm sạch 1/2 con
  • Gừng 1/2 củ
  • Rượu vang 1 thìa
  • Dầu hào 1 thìa
  • Nước tương đậm đặc 1 thìa
  • Bột nêm 10 gr
  • Nước mắm 2 thìa
  • Mật ong 2 thìa
  • Hành lá 2 nhánh
Để thực hiện cách làm vịt nướng ngon, việc đầu tiên bạn hãy đập và băm nhỏ gừng, sau đó thái hành lá thành từng khúc. Tiếp theo, kết hợp tất cả các gia vị trong một cái bát và trộn đều các gia vị trên.

Cách làm vịt nướng

Trước khi bắt đầu ướp, rửa sạch thịt vịt để loại bỏ mọi mùi hôi và để thịt khô tự nhiên. Sau đó, bạn có thể sử dụng một dụng cụ đầu nhọn hoặc thậm chí một chiếc dĩa hoặc dao nhọn để xăm da vịt. Đặt thịt vịt trong một khay và sau đó đều đặn trải gia vị, gừng và hành lá lên bề mặt thịt và ướp ít nhất 1 giờ để thấm đều hương vị ngon.

Vịt nướng sa tế

Nguyên liệu làm Vịt nướng sa tế
  • Vịt 1 con
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Mạch nha 1 muỗng canh
  • Giấm 4 muỗng canh
  • Tỏi 5 tép
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng 1/2 củ
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm vịt nướng

Cách làm vịt nướng sa tế tại nhà thơm ngon, đầu tiên bạn hãy bắt đầu bằng việc bóc vỏ và giã nhuyễn 5 tép tỏi cùng 5 củ hành tím vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm vào tô nước tương, dầu hào một muỗng canh cho 2 loại gia vị trên. Bạn hãy thêm một ít muối, một muỗng cà phê hạt nêm, hai muỗng cà phê đường, thêm một ít tiêu, bột ngọt, cùng với một muỗng canh ớt bột, và nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Khi đã có tất cả các thành phần, hãy trộn đều chúng lại với nhau.

Vịt nướng xá xíu

Nguyên liệu làm Vịt nướng xá xíu
  • Má đùi vịt 1 cái
  • Hành tím băm 10 g
  • Tỏi băm 10 g
  • Gừng băm 10 g
  • Bột xá xíu 1/2 muỗng canh

Cách làm vịt nướng

Để làm vịt nướng xá xíu thơm ngon, đầu tiên bạn hãy thêm vào tô chứa thịt vịt các thành phần sau: nửa muỗng canh bột xá xíu, hai muỗng canh nước tương, một muỗng canh dầu hào, một ít bột ngọt, và nửa muỗng canh đường. Tiếp theo, bạn hãy thêm vào tô hành tím và tỏi đã băm nhuyễn. Như vậy với công thức ướp thịt như trên giờ đây bạn sẽ có cách làm vịt nướng tại nhà một cách thơm ngon và đơn giản hơn.

Vịt nướng nồi đất

Nguyên liệu làm Vịt nướng nồi đất
  • Vịt 1/2 con
  • Sả 3 cây
  • Lá chúc cắt nhỏ 1 muỗng
  • Mật ong 2 muỗng
  • Nước cốt tắc 2 muỗng
  • Vỏ tắc băm 2 trái
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Nước sả 2 muỗng
  • Ớt hiểm băm 1 muỗng
  • Dưa leo 1 quả
  • Ớt sừng 1 quả
  • Mỡ vịt 2 muỗng

Cách làm vịt nướng

Để thực hiện cách làm vịt nướng nồi đất thơm ngon tại nhà việc đầu tiên bạn phải tạo ra một hỗn hợp đậm vị để ướp vịt. Đầu tiên bạn hãy kết hợp tất cả các thành phần trong hỗn hợp gia vị này, gồm có một muỗng lá chúc cắt nhỏ, hai muỗng mật ong, tỏi băm, nước sả, nước cốt tắc, vỏ tắc băm mỗi loại gia vị cho một muỗng. Tiếp đến thêm hai muỗng nước mỡ vịt, muỗng bột canh, hai muỗng dầu ăn và muỗng ớt hiểm bằm.

Vịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu làm Vịt nướng riềng mẻ
  • Vịt 1 kg
  • Mẻ 1/2 muỗng canh
  • Củ riềng 50 gr
  • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu/ bột ngọt 1 ít
Để có cách làm vịt nướng ngon tại nhà, bạn hãy bắt đầu bằng việc rửa sạch và cạo bỏ lớp vỏ của 50g riềng. Sau đó, bạn có thể giã hoặc xay nhuyễn riềng.

Cách làm vịt nướng

Tiếp theo, đặt thịt vịt vào một tô và thêm vào đó bột canh, tiêu, bột ngọt, nước mắm và canh mẻ cùng với phần riềng đã giã nhuyễn mỗi loại nửa muỗng canh cà phê nhé. Khi hoàn thành bạn sẽ có ngay một hỗn hợp thơm ngon để ướp vịt.

Vịt nướng giả cầy

Nguyên liệu làm Vịt nướng giả cầy
  • Vịt 1 con
  • Gừng 1 nhánh
  • Riềng 2 củ
  • Sả 5 nhánh
  • Lá mơ 1 ít
  • Tương ớt 6 muỗng canh
  • Mắm tôm 5 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng canh

Cách làm vịt nướng

Để tạo nên cách làm vịt nướng ngon, bạn hãy hòa quyện sả và riềng với một muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, khoảng năm muỗng canh mắm tôm, và sáu muỗng canh tương ớt. Sau đó, sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp này để các thành phần hòa quyện vào nhau.

Vịt nướng tiêu xanh

Nguyên liệu làm Vịt nướng tiêu xanh
  • Vịt 1 con
  • Tiêu xanh 6 nhánh
  • Ngò gai 10 nhánh
  • Ngò rí 5 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 10 nhánh
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Xốt ướp thịt nướng 50 ml
  • Rượu trắng 1 ít
  • Dầu ăn 50 ml
  • Nước mắm 4 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 2 muỗng cà phê
  • Muối 2 muỗng cà phê
Để tạo nên cách làm vịt nướng tại nhà, bạn hãy cho mười nhánh hành lá, hai củ hành tím đã băm, và 100ml nước vào máy để xay nhuyễn. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp này vào rây hoặc một tấm vải sạch để lọc và thu lấy nước.

Cách làm vịt nướng

Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp nước hành xay bốn muỗng cà phê nước mắm, một ít dầu ăn dầu ăn, 50ml xốt ướp thịt và các loại nguyên liệu: mật ong, muối, và tiêu sọ xay mỗi thứ hai muỗng cà phê. Khuấy đều để các thành phần tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Vịt nướng dầu hào

Nguyên liệu làm Vịt nướng dầu hào
  • Đùi vịt 800 gr
  • Dầu hào 5 muỗng canh
  • Rượu trắng 100 ml
  • Mật ong 4 muỗng canh
  • Giấm 1/2 muỗng canh
  • Hành lá 5 nhánh
  • Tỏi 20 gr
  • Sả 2 tép
  • Gừng 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê

Cách làm vịt nướng

Để tạo ra cách làm vịt nướng tại nhà thơm ngon, bạn hãy cho bốn muỗng canh mật ong, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê ngũ vị hương, một muỗng cà phê ớt bột. Đồng thời bạn hãy tiếp tục cho nửa muỗng cà phê tiêu, một tép tỏi, hai tép sả thái mỏng, năm nhánh hành, khoảng năm muỗng canh dầu hào, và muỗng canh nước cốt chanh vào trong một chén lớn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp hoàn hảo.

Vịt nướng lá sen

Nguyên liệu làm vịt nướng lá sen
  • Vịt xiêm tơ
  • Lá sen
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt, bột ngọt

Cách làm vịt nướng

Sau khi vịt đã được làm sạch, bạn hãy trải lá sen ra và rắc đều rau răm và gia vị như muối, tiêu, ớt, và bột ngọt lên trên lá sen. Sau đó, gói lá sen kín lại. Tiếp theo, bọc thêm một lớp giấy bạc và nướng vịt trên than hồng hoặc trong lò nướng ở 200 độ C và trong khoảng 30 phút.

Vịt nướng lá chuối

Nguyên liệu làm vịt nướng
  • Vịt 1 con
  • Lá chuối
  • Gừng & sả, ớt tươi băm

Cách làm vịt nướng

Để tạo ra cách làm vịt nướng ngon tại nhà, bạn hãy ướp thịt vịt với các loại phụ gia sao cho vừa khẩu vị. Trộn đều hỗn hợp này và để thịt thấm gia vị ít nhất 1 tiếng. Sau đó, bọc thịt vịt bằng lá chuối và nướng ở bếp than cho đến khi thịt vịt chín đều các mặt.

Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp các cách làm vịt nướng ngon tại nhà đậm vị cho những buổi tiệc hoặc những bữa ăn. Sforum hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều lựa chọn thú vị để tự mình trổ tài trong mọi bữa ăn gia đình. Xem thêm các mẹo, công thức nấu ăn thú vị, hữú ích khác tại chuyên mục:Gia dụng
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.