Cách nướng cá bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Cách nướng cá bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Cá bò là một trong những loại cá ngon và bổ dưỡng được yêu thích nhất. Loại cá này có thể được phơi khô (cá bò khô), hấp hoặc nướng đều cho vị thơm ngon. Hãy cùng Sforum tìm hiểu cách nướng cá bò khô ngon bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng ngay bây giờ nhé. Đồng thời, hãy theo dõi bài viết này để biết thêm cách làm cá bò da khô nướng muối ớt giấy bạc siêu tốn cơm!

Cách chọn cá bò ngon

Để có món cá bò khô nướng thơm ngon trên nồi chiên ko dầu thì trước tiên, bạn cần chọn được mẻ cá ngon. Vậy làm sao để biết cá bò khô nào đảm bảo chất lượng và cho mùi vị thơm ngon? Hãy dựa vào một số tiêu chí sau đây để nhận biết cá bò ngon khi mua:

  • Mẻ cá khô phải có mùi hương tự nhiên, tránh mua phải các mẻ cá có mùi chua - đây là dấu hiệu của việc sử dụng hóa chất bảo quản cho cá.
  • Cá nên có màu trắng nhạt và sáng. Nếu có màu vàng đậm thì chứng tỏ cá đã được tẩm nhiều gia vị, khi nướng lên sẽ bị khô và không còn vị tự nhiên của cá.
  • Mẻ cá phải có cấu trúc nguyên vẹn, không bị nát vụn hoặc bị vỡ làm nhiều phần.
  • Cá bò khô nên được bảo quản kỹ trong bao bì kín đáo và có thông tin rõ ràng về ngày sản xuất, hạn sử dụng và xuất xứ.

Cách nướng cá bò khô đơn giản, thơm ngon tại nhà

Nếu bạn đã chọn được mẻ cá bò khô ngon thì có thể nghĩ đến việc làm món cá nướng ngay tại nhà. Bạn có thể nướng cá theo 3 cách: nướng bằng vỉ, bằng nồi chiên không dầu hoặc bằng lò vi sóng đều được.

Cách nướng cá bò bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu thì việc nướng cá rất đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, bạn chỉ cần làm nóng nồi chiên ở 170 độ C khoảng 5 phút, sau đó xếp cá lên vỉ trong nồi và nướng trong khoảng 2-4 phút là xong (vẫn giữ 170 độ C khi nướng). Sau khi nướng xong thì xếp cá bò khô ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa và ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.

Cách nướng cá bò khô ngon bằng lò vi sóng

Tương tự, bạn có thể nướng cá bò khô bằng lò vi sóng tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sắp xếp cá bò lên đĩa sứ sao cho cá không bị chồng chéo lên nhau.

Bước 2: Cho đĩa cá vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ ở mức trung bình và nướng cá bò khô khoảng 2 phút.

Bước 3: Cắt cá thành miếng mỏng và thưởng thức.

Cách nướng cá bò khô ngon bằng vỉ nướng

Bên cạnh 2 cách đơn giản trên thì bạn có thể nướng cá thủ công bằng vỉ nướng và cồn. Cụ thể, hãy làm theo các bước sau đây để nướng cá bò khô:

Bước 1: Cho cá bò khô lên vỉ nướng và kẹp chặt lại để cá không bị rơi xuống khi đang nướng.

Bước 2: Đổ cồn vào một cái đĩa rồi đốt lên, sau đó cho vỉ cá lên trên để nướng. Trong quá trình nướng thì lật vỉ cá bò liên tục để tránh bị cháy. Sau khoảng 3-4 phút hoặc khi thấy cá bò chín đều 2 mặt thì cho cá ra đĩa và thưởng thức.

Bên cạnh đó, cùng khám phá ngay cách nướng xúc xích bằng nồi chiên có tốt không, làm cách nào nướng mà xúc xích không bị nổ và thơm ngon ngay nhé!

Cách làm ướp cá bò da nướng muối ớt chuẩn vị nhà hàng

Nếu bạn không thích vị cá bò khô thì có thể tham khảo cách nướng cá bò muối ớt sau đây nhé. Với công thức này, bạn cần dùng cá bò tươi, làm sạch và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 1 con cá bò
  • Lá chuối, giấy bạc
  • Ớt, tỏi, muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cá bò trong nước muối (có thể thêm một ít giấm) để loại mùi tanh, sau đó rửa lại với nước trong và để ráo nước.

 

Bước 2: Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó cho thêm muối, đường và hạt nêm vào, trộn đều để tạo thành hỗn hợp muối ớt dùng để ướp cá. Thoa hỗn hợp này lên hai bên mặt cá bò, sau đó gói cá trong lá chuối và bọc kín bằng giấy bạc bên ngoài.

 

Bước 3: Cho cá vào tủ lạnh ướp khoảng 1-2 tiếng thì lấy ra, đem nướng trên bếp than khoảng 10 phút. Sau khi cá chín thì mở giấy bạc, để lại lá chuối bên trong và nướng thêm một chút nữa. Khi lá chuối bắt đầu cháy thì cá cũng giòn vàng và có thể thưởng thức ngay.

Cách làm ướp cá bò da nướng giấy bạc đơn giản

Ngoài công thức nướng với muối ớt thì bạn cũng nên thử ngay công thức nướng cá bò tươi đơn giản với giấy bạc. Với công thức này, cá sẽ có thịt mềm và đậm đà hơn (không bị khô như khi ướp với muối ớt).

Nguyên liệu:

  • Cá bò tươi
  • Dầu ăn, ớt, sả, muối, hạt nêm
  • Rau ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá tươi, khứa lát đều trên bề mặt cá và để ráo. Băm nhỏ sả và ớt, sau đó trộn cùng hạt nêm, muối sao cho vừa ăn và khuấy đều lên.

Bước 2: Nhét hỗn hợp gia vị vào bụng cá và phết lên khắp thân cá, sau đó để ướp cá khoảng 30 phút.

Bước 3: Trải một tấm giấy bạc ra, đặt cá lên giữa và rải phần gia vị còn lại xung quanh cá bò. Cuối cùng, cho cá đã bọc giấy bạc lên bếp than để nướng đến khi chín và có mùi thơm thì cho ra đĩa thưởng thức.

Hy vọng với thông tin trên đây, bạn đã biết được cách nướng cá bò khô ngon bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo 2 công thức cách làm cá bò da khô nướng muối ớt giấy bạc đơn giản tại nhà. Hãy chia sẻ thêm nhiều mẹo nấu nướng hay ho khác trong phần bình luận nhé!

  • Xem thêm các mẹo vặt hữu ích:Gia dụng

Nội dung liên quan