Streamer nổi khùng vì không thể hiểu nổi Call of Duty HQ và Modern Warfare 3


Cùng với sự ra mắt của Modern Warfare 3, Activision đã bổ sung một bộ công cụ mới dưới dạng laucher gọi là Call of Duty HQ. Nền tảng này được nhà sản xuất tung hô là một công cụ hoàn chỉnh để người chơi theo dõi hành trình của mình trong thế giới series Modern Warfare và có thể tùy chỉnh nhiều gói tài nguyên, xóa bỏ những phần không dùng tới giúp tối ưu dung lượng cài.
Tuy nhiên theo phản hồi từ cộng đồng thì Call of Duty HQ là một mớ hỗn độn rắc rối. Ngay cả việc cơ bản nhất là giúp người chơi mở game Modern Warfare 3 cũng bị tố là lòng vòng khó hiểu. Không chỉ người chơi thông thường, các streamer nổi tiếng như Dr. Disrespect cũng làm hẳn video về quá trình mở game để cho thấy cái launcher này nó lởm đến cỡ nào.
https://www.youtube.com/watch?v=q5_Yb48yaos
Trên PS5, phần giao diện chính của Modern Warfare 2 đã biến mất và thay bằng phần 3 do việc ghép cả 2 game lại. Người chơi muốn vào phần 2 thì không biết phải đi đường nào. Trên PC, muốn mở Modern Warfare 3 người chơi phải mở phần 2 trước, trong menu phần 2 bấm nút Modern Warfare 3. Game sẽ thoát phần 2 hoàn toàn ra desktop sau đó mới load phần 3 lên. Ngặt nỗi cả 2 game đòi hỏi cấu hình không nhẹ nên quá trình chờ load là một niềm đau vô hạn.
Không chỉ rối rắm trong việc mở game, Call of Duty HQ bị game thủ tố chỉ là Modern Warfare 2 được đổi tên và sửa giao diện lại thành launcher, vì vậy khi cài nó và Modern Warfare 3 vào máy thì người chơi phải gánh dung lượng của 2 game. Một số phóng viên game đã cài thử trên PS5 và dung lượng bị chiếm cuối cùng là 171.5 GB. Đây là kết quả của một chuỗi download mòn mỏi bao gồm bản game 91 GB, bản patch update 111 GB, phần campaign 46 GB. Kèm theo đó là rất nhiều lần đăng nhập ra vào tài khoản Activision được hệ thống yêu cầu người chơi thực hiện.
Theo những thông tin rò rỉ thì Call of Duty HQ chẳng phải là một thiết kế được lên kế hoạch kỹ càng mà dường như là một bước làm ẩu để chữa cháy cho Modern Warfare 3. Thông tin từ nội bộ nhà phát triển cho biết phần 3 được phát triển chỉ trong 16 tháng và bị nâng từ một bản DLC lên thành full game. Do quá gấp nên nhà phát triển buộc phải lệ thuộc vào hệ thống file của phần 2 và 'đắp da đắp thịt' thành phần 3, và họ biến hóa Modern Warfare 2 thành Call of Duty HQ để giảm nguy cơ bị phát hiện. Bởi vì nếu thực sự đây là launcher của thế giới CoD thì tại sao không gộp cả phần đầu tiên?
Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare 3 bị game thủ xem là phiên bản tệ nhất trong lịch sử series
[Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
Bình luận (0)