COD Warzone bản mobile bắt đầu được thử nghiệm, liệu Call of Duty Mobile có phải nhường đường?

COD Warzone bản mobile bắt đầu được thử nghiệm, liệu Call of Duty Mobile có phải nhường đường?

Như bạn đã biết thì Activision đang phát triển một tựa game Call of Duty mới dành cho các thiết bị di động. Không giống với Call of Duty Mobile đang được VNG phát hành ở Việt Nam hiện tại, tựa game mới này được phát triển dựa trên COD Warzone, tựa game free to play mà game thủ PC và console đang thưởng thức.

Giờ đây, tựa game này đã chính thức được công bố tên gọi là “Project Aurora” – có thể không phải là tên chính thức mà chỉ là tên mã được sử dụng trong nội bộ studio. Theo bài đăng trên trang chủ của series Call of Duty thì tựa game này vẫn đang được phát triển, nhưng họ sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới về game bởi nay nó đã đủ hoàn thiện để chơi.

Một điều đáng chú ý ở Project Aurora là trò chơi được thiết kế để “thống nhất một cộng đồng toàn cầu đầy khác biệt vào trong một trải nghiệm Battle Royale tốc độ cao, chính xác và chất lượng cao, đem tới một cách chơi mới mẻ.” Điều này khiến cho không ít game thủ đoán già đoán non rằng phiên bản Call of Duty Mobile hiện tại sẽ bị dừng hoạt động, bởi rõ ràng nó là một trở ngại trong việc “thống nhất cộng đồng Call of Duty” mà Activision nhắc tới.

Hiện tại, COD Warzone mobile đang được thử nghiệm Closed Alpha. Đợt thử nghiệm này rất hạn chế cả về số lượng người tham dự và tính năng trong game, bởi Activision dùng nó để đo lường và cải thiện server, phát hiện và sửa bug, cũng như thu thập phản hồi và ý kiến từ những game thủ hiểu biết về series trước khi tung ra những tính năng mới. “Người tham dự đợt thử nghiệm Closed Alpha này sẽ không được chia sẻ chi tiết về game một cách công khai, nhưng chúng tôi sẽ đăng tải cập nhật ở đây,” đội ngũ phát triển game viết trên trang chủ của game.

Không rõ bao giờ thì Project Aurora mới được phát hành rộng rãi cho game thủ thế giới, và cũng không biết liệu Activision có thực sự dẹp luôn phiên bản Call of Duty Mobile cũ hay không. Tuy nhiên khả năng điều này xảy ra có thể khá cao, bởi các nhà phát triển thường dọn đường cho game mới bằng cách đóng cửa game cũ, ví dụ FIFA Online 3 đã bị ngừng phát hành để nhường chỗ cho FIFA Online 4 gần 2 năm trước đây. Tuy nhiên ngay cả khi điều này xảy ra, các nhà phát hành Việt Nam luôn có chính sách bồi thường và khuyến khích game thủ chuyển sang server mới.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.