Diablo Immortal: Cần 2.5 tỉ đồng để max một nhân vật, streamer đốt gần 4000 đô mà chẳng được gì


Không thể nói rằng ngày ra mắt của Diablo Immortal là một sự kiện được cả cộng đồng game thủ chờ mong. Sau buổi công bố đầy sóng gió tại BlizzCon 2018, tựa game này đã im hơi lặng tiếng một thời gian trước khi “trồi lên” với các đợt thử nghiệm kín, và bây giờ thì nó đã chính thức ra mắt ở nhiều khu vực trên thế giới. Trong đó, game thủ Việt cần phải chờ đến ngày 23 để chơi bản PC, trong khi bản mobile chặn IP Việt Nam và nếu muốn chơi, bạn cần nhờ đến VPN hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Nhưng có lẽ đây là điều may mắn cho game thủ Việt. Trò chơi này hiện đang cực kỳ tai tiếng, đến mức trên Metacritic, điểm số mà game thủ dành cho nó đang liên tục sụt giảm, và nay đã xuống mức 0.6 – không quá xa so với “kỷ lục” mà Warcraft 3 Reforged từng lập được không lâu trước đây. Nó bị chỉ trích nặng nề ở khả năng hút máu, khi YouTuber Bellular tính ra rằng nếu muốn nâng max một nhân vật trong game, người chơi cần phải bỏ ra khoảng 110,000 USD – tức khoảng 2.5 tỉ đồng.
https://youtu.be/0Y3Lb25MKqc
Thật ra, những ai đang chơi Diablo Immortal hẳn cũng đã nhận ra rằng nếu không chi tiền thì việc lên max level thôi cũng đã là khó khăn, chưa nói tới max gear. Đó là vì game được thiết kế để chặn không cho game thủ làm nhiệm vụ, không được lên level ở khoảng cấp 30 (max cấp 60). Khi tới khoảng level này, game thủ sẽ phải chờ tới level 35 mới có thể làm nhiệm vụ kế tiếp và do đó phải cày hộc máu trong các tính năng khác của trò chơi để kiếm từng chút kinh nghiệm một.
Sau khám phá của Bellular, đến lượt streamer người New Zealand Quin69 đốt 4000 đô vào game để “cảnh tỉnh cộng đồng” – theo lời của streamer này. Anh dùng số tiền này để mua Legendary Crest nhằm theo đuổi viên Legendary Gem 5 sao của Diablo Immortal, và kết quả là… không được viên nào ngoài việc được bảo hiểm 1 viên mỗi 50 Crest. Thật ra anh cũng chẳng nhận được viên 4 sao nào, dù trên giấy tờ thì tỉ lệ rơi 4 sao cao gấp nhiều lần 5 sao!


Bình luận (0)