Trang chủS-GamesGame MobileTin tức
Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa
Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa

Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa

Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa

Bookgrinder , Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Bookgrinder
Ngày đăng: 05/05/2023-Cập nhật: 05/05/2023
gg news
Đại diện Cục Viễn thông Việt Nam cho biết rằng tính đến ngày 3/5, 2 tuyến cáp quang biển IA và SMW3 đã hoàn thành việc sửa chữa và hoạt động lại bình thường. Ba tuyến còn lại dự kiến sẽ được khôi phục trong tháng 5 và tháng 6.

Việt Nam hiện có 5 tuyến cáp quang biển đi quốc tế gồm IA, AAG, APG, AAE-1, SMW3 và dự kiến sẽ xây dựng thêm từ 4- 6 tuyến mới trong thời gian tới. Nhưng như các bạn đã biết thì vào cuối 2022 và đầu 2023, toàn bộ 5 tuyến cáp quang biển hiện có của Việt Nam đã gặp sự cố - có tuyến bị tới 2 lần – khiến cho băng thông internet quốc tế của nước ta giảm mạnh, khiến game thủ khốn đốn vì giật lag.

Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!
Sau một thời gian dài gặp sự cố, đến ngày 3/5 vừa qua thì đã có 2 tuyến cáp quang biển là IA và SMW3 hoàn thành việc sửa chữa. Số còn lại bao gồm hai tuyến cáp AAE-1 và AAG dự kiến sẽ hoàn thành sửa chữa trong tháng 5, còn cáp APG dự kiến sẽ được khắc phục xong trong tháng 6.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết mặc dù phần dung lượng dự phòng của các nhà mạng không được thoải mái như khi các tuyến cáp quang biển quốc tế vận hành bình thường, tuy nhiên cơ bản chất lượng dịch vụ Internet quốc tế cung cấp tới người dùng đã tạm ổn sau khi nhiều biện pháp khắc phục tạm thời, gia tăng dung lượng được đưa ra.

Cáp biển Việt Nam đang dần trở lại bình thường, 2 tuyến đã được sửa

Tại cuộc họp báo ngày hôm nay 5/5/2023, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Viễn thông còn cho biết để đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của người Việt trong tương lai, sẽ có tuyến cáp biển được xây dựng thêm. Mục tiêu của Bộ TT&TT là hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, xây dựng thêm từ 4 đến 6 tuyến cáp quang biển mới để bảo đảm đáp ứng nhu cầu đến năm 2030.


[Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Bình luận (0)

sforum facebook group logo

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.