Cáp quang biển AAG sửa chữa, Internet Việt Nam ảnh hưởng đến 5/6

Cáp quang biển AAG sửa chữa, Internet Việt Nam ảnh hưởng đến 5/6

Theo kế hoạch mới nhất từ hệ thống cáp quang viễn thông AAG-NOC và từ VNPT NET trong thời gian từ ngày 25/05/2018  đến ngày hết 5/6/2018, nhánh cáp S1 của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đang được đối tác quốc tế sửa chữa, vì vậy sẽ gây ảnh hưởng đến băng thông đường truyền kết nối Internet từ Việt Nam đi các tuyến server nước ngoài như HongKong, Mỹ.

Nhánh cáp S1 của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đang sửa chữa

Thời gian sửa chữa dự kiến như sau:

Sửa chữa lần 1

– Từ 23h00 ngày 22/05 đến ngày 27/05/2018: Việc sửa chữa ảnh hưởng lưu lượng đi Hongkong và Mỹ trên tuyến cáp biển AAG (683.9G)

Sửa chữa lần 2

– Từ ngày 01/06 đến ngày 05/06/2018: Việc sửa chữa gây mất liên lạc toàn bộ lưu lượng qua trạm cáp Vũng Tàu (686.4G).

VNPT cũng đang gấp rút đảm bảo lưu lượng kết nối cho khách hàng

Trong quá trình sửa chữa sẽ gây mất lưu lượng trên tuyến cáp biển AAG và có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ kênh quốc tế.

Cũng trong thông tin mới này, phía đại diện VNPT nhận định, việc sửa chữa tuyến cáp biển quốc tế AAG (nhánh S1) sẽ gây ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ Internet quốc tế của các khách hàng. “Ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã lập tức chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng cáp khác đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách hàng. Đồng thời, VNPT đang phối hợp với đối tác để rút ngắn thời gian sửa chữa cáp AAG”, đại diện VNPT chia sẻ.

Bày tỏ mong muốn nhận được sự thông cảm của các khách hàng, VNPT cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới về tình hình sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

Thông tin thêm về đường cáp quang biển quốc tế AAG (Asia-America Gateway) là đường cáp chạy ngầm dưới biển có chiều dài lên đến 20.191km với tổng vốn đầu tư là 560 triệu USD, kết nối trực tiếp với khu vực Đông Nam Á và Mỹ.

Đường cáp quang biển quốc tế AAG chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11-2009 với tổng dung lượng lên đến 2,88 Tbit/s (US-Hawaii & Hong Kong với Đông Nam Á) và 1,92 Tbit/s (Hawaii-Hong Kong)

Tuyến AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Vũng Tàu (Việt Nam, trong đoạn S1 có chiều dài 314 km), Tungku (Bruney), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ) và California (Mỹ).

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.