[CES 2020] Giới thiệu LE Audio – Công nghệ bluetooth mới giúp headphone không dây nghe hay hơn, pin lâu hơn

[CES 2020] Giới thiệu LE Audio – Công nghệ bluetooth mới giúp headphone không dây nghe hay hơn, pin lâu hơn

Phiên bản bluetooth mới nhất vừa được Bluetooth Special Interest Group (SIG) công bố tại CES 2020, tích hợp công nghệ LE Audio gồm nhiều tính năng cho phép quản lý và chia sẻ tín hiệu bluetooth tiêu chuẩn tốt hơn.

Cụ thể, công nghệ mới này sẽ có khả năng điều chỉnh các luồng âm thanh không dây giữa các thiết bị mà không làm quá tải pin smartphone, smartwatch hoặc tai nghe của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường chất lượng âm thanh và giảm số pin tiêu thụ.

Bluetooth sẽ sớm hỗ trợ hai chế độ: LE Audio hoạt động trên sóng Bluetooth Low Energy (LE)Classic Audio hoạt động trên sóng Bluetooth Classic (BR / EDR). Ngoài việc tăng cường chất lượng âm, công nghệ mới còn hỗ trợ cho máy trợ thính và cho phép kết nối nhiều người dùng cùng 1 lúc thông qua Audio Sharing.

LE Audio sẽ sử dụng chuẩn LC3, cung cấp chất lượng âm thanh tương đương nhưng với tốc độ bit thấp hơn 50% so với chuẩn SBC hiện nay. Tiêu thụ ít năng lượng của thiết bị phát hơn. Đồng thời nó cũng cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn các thiết bị hiện tại nhờ vào tính năng Multi-stream audio (Âm thanh đa luồng).

SIG dự kiến ​​sẽ đưa ra thông số kỹ thuật chi tiết của công nghệ LE Audio Bluetooth trong vòng 6 tháng đầu năm 2020. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy các thiết bị tích hợp công nghệ này cho tới ít nhất năm 2021.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.