Việt Nam tiếp tục hành trình tìm chức vô địch thế giới Đột Kích tại CFS 2023 Grand Finals

Việt Nam tiếp tục hành trình tìm chức vô địch thế giới Đột Kích tại CFS 2023 Grand Finals

Sau khi dừng lại ở vị trí top 3 của giải đấu năm 2022, các tuyển thủ Đột Kích Việt Nam đang nhắm đến chức vô địch tại giải chung kết thế giới CFS 2023 Grand Finals năm nay.

CrossFire Stars (CFS) là giải đấu vô địch thế giới bộ môn eSports Đột Kích được tổ chức hàng năm dưới sự tài trợ của SmileGate Entertainment. Đây là giải đấu lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của bộ môn Đột Kích khi quy tụ những đội mạnh nhất thuộc các khu vực có sự phổ biến của trò chơi này trên thế giới.

CFS 2023 Grand Finals - Việt Nam tiếp tục hành trình tìm chức vô địch thế giới Đột Kích

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

CFS 2023 Grand Finals năm nay được chọn tổ chức tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với một số thay đổi như nâng số đội lên 12, và giải thưởng cũng được tăng lên gần 1.5 triệu USD (tương đương 34.5 tỷ đồng). Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 29/11 – 11/12 và trải qua 4 vòng đấu bao gồm vòng bảng, vòng wildcard, vòng knock-out và vòng playoffs.

CFS 2023 Grand Finals - Việt Nam tiếp tục hành trình tìm chức vô địch thế giới Đột Kích

Danh sách 12 đội thuộc 6 khu vực tham gia năm nay bao gồm:

  • Việt Nam: CaraHouse.2L, Ranking eSports.
  • Trung Quốc: BaiSha Gaming, Chengdu All Gamers, Xrock.
  • Brazil: Imperial, Vincit Gaming
  • EUMENA: LCK, Anubis Gaming, 3BL Esports.
  • Philippines: Pacific Macta.
  • Và North America: Kungarna

Việt Nam có 2 đại diện là CaraHouse.2L, Ranking eSports. Trong đó, CaraHouse.2L là một đội tuyển giàu truyền thống với nhiều danh hiệu vô địch giải chuyên nghiệp trong nước, và cũng là top 3 của kỳ CFS 2022 Grand Finals năm ngoái. Họ chỉ xếp sau 2 đội cực mạnh đến từ thị trường Trung Quốc là BaiSha Gaming và All Gamers.

CFS 2023 Grand Finals - Việt Nam tiếp tục hành trình tìm chức vô địch thế giới Đột Kích

Với vị trí top 3 của năm trước, CaraHouse.2L đang có một khoảng cách khá gần với chức vô địch thế giới. Việc họ cần làm là tìm cách vượt qua được 2 đối thủ cực mạnh và cũng là những gương mặt quen thuộc với nhiều danh hiệu trong tay.

Đại diện thứ 2 của Việt Nam là Ranking eSports cũng từng có mặt tại CFS 2022 Grand Finals năm ngoái. Tuy phải rời giải sớm hơn người đồng hương nhưng năm nay họ đã xuất sắc đánh bại CaraHouse.2L và giành chức vô địch giải chuyên nghiệp toàn quốc CFVL 2023 mùa 2. Với động lực này, Ranking eSports cũng hứa hẹn sẽ tiến sâu hơn vào chung kết thế giới năm nay.

Xem thêm: Subnautica sẽ tiếp tục làm game thủ thế giới sợ hãi biển cả với phiên bản mới

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp