Chiến thắng nghẹt thở trước MOP, người Thái đã có chức vô địch đầu tiên tại AWC 2021

Chiến thắng nghẹt thở trước MOP, người Thái đã có chức vô địch đầu tiên tại AWC 2021

Sau khi dành chiến thắng 4-3 trước MOP, đội tuyển DTAC Talon đã chính thức mang về chức vô địch AWC 2021 cho Liên Quân Mobile Thái Lan, một chiến thắng mà người Thái đã mong chờ quá lâu. 

Lượt trận 1,2: Người Thái đang dành được lợi thế

Nếu như ở trận đấu giữa Saigon Phantom, MOP luôn ở tâm thế làm chủ trận đấu thì ở trận chung kết với DTAC Talon, đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa lại tỏ ra yếu thế hơn về lượng tiền, tài nguyên và trụ ở cả 2 lượt trận đầu tiên. Và ở lượt thi đấu thứ nhất, người Thái đã thắng nhưng MOP cũng chơi rất hay với chiến thuật phòng ngự phản công, DTAC có thể nhỉnh hơn về lượng tiền nhưng họ đã rất khó để có thể “đánh nhanh thắng nhanh” với MOP.

2-0 nghiêng về DTAC Talon

Giữ nguyên tâm thế làm chủ cuộc chơi, DTAC Talon tiếp tục giành chiến thắng ở trận 2, trận đấu đã có nhiều giao tranh nổ ra cùng những pha trao đổi chiêu thức nhưng vẫn không có ai lên bản đếm số, đây có thể được xem là trận đấu của những kẻ “trâu bò” với Omen, Wonder Woman của MOP và Tarra, Roxie của DTAC. 

Lượt trận 3,4: MOP kéo lại thế cân bằng 

Ở 2 lượt trận tiếp theo DTAC Talon vẫn tiếp tục lối chơi lấn lướt đối với MOP, nhưng bản lĩnh vẫn là thứ quan trọng giúp MOP có 2 chiến thắng, kéo trận chung kết AWC 2021 trở về với thế cân bằng 2-2. Trận 3 là một trận đấu dài hơi khi có thời lượng lên đến 30 phút, tuy 2 bên đã full đồ nhưng cả MOP và DTAC đều rất cẩn trọng trong từng bước đi của mình, những phút cuối cùng của trận đấu MOP đã giành chiến thắng sau một pha giao tranh lời người.

Thế cân bằng từ MOP

Ván thứ 4, MOP đã tận dụng được sai lầm của người chơi Lữ Bố bên phía Thái Lan, họ đã có lợi thế hơn người và nhanh chóng lấy đi cả trận đấu mà DTAC đang tiến rất gần tới chiến thắng. 

Lượt trận 5,6: Ăn miếng trả miếng

Ngay khi đang đánh trong một trận chung kết, đội tuyển DTAC vẫn thể hiện một lối chơi cực “dị” của mình với bộ đôi Grakk – Veera, Hôn Gió và những cú móc thần sầu của IpodPro liên tục được tung ra mang về những điểm hạ gục giúp DTN dễ dàng chiến thắng ở lượt trận thứ 5 này. 

Tiến vào lượt trận thứ 7

Bản lĩnh của MOP lại tiếp tục được thể hiện ở ván thi đấu thứ 6, họ đã thật sự chơi tốt, kiểm soát được thế trận và lấy đi 2 đường siêu cấp trước khi đi tỷ số quân bình thành 3-3.

Lượt trận 7: DTAC hay MOP, ai sẽ trở thành Tân vương AWC 2021?

Chiến thắng giành cho DTAC Talon

Khi trận đấu còn đang ở thế cân bằng, một pha giao tranh nổ ra ở khu vực hang rồng giữa 2 đội chơi, thì một lần nữa Lữ Bố trong tay MOOP lại có một quyết định táo bạo đem đến pha backdoor mãn nhãn cũng như đem về chức vô địch AWC đầu tiên cho Liên Quân Mobile Thái Lan. MOOP đã có một ngày thi đấu không được tốt với một pha backdoor lỗi ở ván thi đấu thứ 4, nhưng chàng trai này đã sửa chữa lại sai lầm của mình và chính tay khép lại cánh cửa hy vọng vô địch của MOP. 

  • Hai chữ O vẫn hơn một chữ O.
  • Không ai tắm hai lần trên một dòng sông cả, chúc mừng MOOP đã mang lại chức vô địch dành cho DTAC Talon.

Bình luận viên của chúng ta đã phải thốt lên câu nói đó sau pha backdoor thành công của DTAC Talon.

Tạm kết:

Những nhà vô địch DTAC Talon đã chính thức ẵm trọn con số 20,000 USD (tương đương 4.6 tỷ đồng) và MVP của AWC 2021 thuộc về chàng trai xạ thủ Erez cũng nhận về 10,000 USD tiền thưởng. Đừng bỏ qua các thông tin về game điện thoại nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.