Chiến thuật backdoor sẽ chính thức bị “khai tử” trong mùa 21 Liên Quân Mobile bởi cơ chế mới

Chiến thuật backdoor sẽ chính thức bị “khai tử” trong mùa 21 Liên Quân Mobile bởi cơ chế mới

Mùa 21 được cập nhật đã mang đến rất nhiều điều thú vị cho game thủ Liên Quân Mobile, nhưng bên cạnh đó cũng có một số thứ bị “khai tử” khiến cho nhiều người chơi phải tiếc nuối.

Sau bản cập nhật phiên bản Vương Quốc Rồng, hẳn các game thủ đã tốn rất nhiều nước mắt để chia tay phép bổ trợ Cấm Trụ, một bổ trợ đã làm mưa làm gió ở khắp các bậc rank từ thấp đến cao và cho đến những giải đấu chuyên nghiệp. Ngoài sự mất mát đó, người chơi Liên Quân Mobile còn phải chia tay luôn chiến thuật backdoor đang bị “khai tử” vì một thay đổi nhỏ không nhiều người để ý nhưng để lại hậu quả lớn trong game.

Liên Quân Mobile

Theo như bản cập nhật chi tiết mà Garena công bố thì thay đổi này sẽ giúp tránh tình trạng thua quá nhanh khi bên yếu thế không có cơ hội def trụ 2 cánh ngoài ra thì cũng để hạn chế tình trạng đẩy trụ lén 2 bên cánh bởi những vị tướng có khả năng đẩy trụ nhanh hay cơ động như Nakroth, Kil’Groth, Skud,… Tuy nhiên thay đổi này sẽ làm mất đi những pha backdoor đẹp mắt mà chúng ta đã từng chứng kiến ở các trận đấu giải đỉnh cao.

@ta612004

Ai gặp trường hợp như tui không🤧

♬ nhạc nền – •Ťøρ๖ۣۜNαƙɾσтɦ(Lào Cai) – •Ťøρ๖ۣۜNαƙɾσтɦ(Lào Cai)

Thay đổi đó cụ thể như sau: Trụ rìa (trụ 2) sau khi bị hạ sẽ khiến tuyến lính phe địch bị làm chậm 80% trong 10 giây. Đối với những người chơi mới thì thay đổi này không ảnh hưởng đến lối chơi của họ nhưng các game thủ chơi lâu năm thì lại nhận định đây là một cơ chế siêu khó chịu khi không thể đẩy liền mạch 2 đến 3 trụ liên tiếp như ở mùa trước.

Liên Quân Mobile

Việc giảm tốc độ lính lên đến 80% cũng chính là nguyên nhân khiến chiến thuật backdoor phải chính thức bị “khai tử”. Sau khi nhận ra thay đổi ấy, rất nhiều game thủ đã phải bất lực nhìn đàn lính di chuyển chậm chạp trong khi trước đây họ có thể đẩy luôn tới trụ 3.

Liên Quân Mobile

Đây cũng là một thay đổi mang tính cách mạng như việc bỏ phép bổ trợ Cấm Trụ, nhưng lại là một thay đổi không thật sự đáng chào đón. Hầu như tất cả những pha backdoor đều mang lại cho người xem sự hồi hộp, gay cấn trong từng giây, và nếu thành công game thủ sẽ chứng minh được như câu slogan của Liên Quân Mobile là “Thắng bại tại kỹ năng”. Mất đi chiến thuật này là một điều rất đáng tiếc, đặc biệt là trong các trận đấu đỉnh cao.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ là một nỗi buồn to lớn cho những game thủ “one champ” Nakroth, Kil’Groth, Skud trong mùa 21 này, khi họ mất đi một kỹ năng gây đột biến và tạo những pha câu kéo cho đồng đội lấy lại lợi thế. Có thể nói nước đi lần này của Garena đã làm khai tử chiến thuật backdoor cũng như phế luôn những pha đột biến sở trường của các vị tướng chuyên phá trụ. Theo bạn, bạn nghĩ sao về cơ chế này của Liên Quân Mobile mùa 21? Hãy bình luận phía bên dưới cho S-Game biết nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.