Những chỉnh sửa tướng Liên Quân mới nhất phiên bản Ảo Mộng Giới

Những chỉnh sửa tướng Liên Quân mới nhất phiên bản Ảo Mộng Giới

Phiên bản cập nhật kỷ niệm 7 năm Liên Quân đã được update. Có rất nhiều thay đổi cân bằng tướng, update bản đồ mới, thay đổi cơ chế phép bổ trợ,... mà anh em cần phải chú ý để không bị "tối cổ" khi leo rank. Sau đây là những chỉnh sửa quan trọng nhất, đáng để game thủ quan tâm ngay lúc này.

Lưu ý rằng phiên bản cập nhật mới này đã được update bên bản Đài vào ngày 8/11 và server Việt của mình sẽ được cập nhật 7 ngày sau đó, cho nên Sforum sẽ "du hành" sang server Đài để nêu cảm nhận của mình khi trải nghiệm phiên bản mới này nhé.

Tổng hợp chỉnh sửa mới nhất Liên Quân
Tổng hợp chỉnh sửa mới nhất Liên Quân

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Triệu Vân

Mặc dù những rò rỉ trước đó không thông báo Triệu Vân sẽ được tăng sức mạnh nhưng khi game update phiên bản mới, nhiều anh em fan Vân Ca đã rất bất ngờ và vui mừng khi vị tướng Liên Quân này đã được Garena buff ngầm. Theo trải nghiệm của Sforum ở bản Đài và so sánh với những thông số hiện tại ở bản Việt khi chưa cập nhật thì chúng mình nhận ra Triệu Vân có một vài sự thay đổi.

 • Chiêu 2: Tung chiêu không có mục tiêu cũng sẽ tăng tốc đánh và hút máu.

Triệu Vân
Triệu Vân

Điều này cực kỳ có lợi cho Triệu Vân ở những pha đục trụ hoặc núp bụi chờ kẻ địch rồi úp sọt để tạo ra lần 2 chiêu 2 liên tục nếu dùng Ma Tính, đồng thời dễ dàng tối ưu sát thương từ chiêu cuối. Theo buff này, khả năng ở rank Vân Ca sẽ được quay trở lại và xuất hiện nhiều hơn một chút.

Zata

Xét thấy Zata vẫn chưa đủ thê thảm sau vài lần bị nerf trước đó, Gà Rán quyết định tiếp tục giảm sức mạnh của vị tướng Liên Quân này nhằm đưa Zata xuống đáy xã hội.

 • Chiêu 3: Hồi chiêu: 45/10/35 => 50/45/40

Zata
Zata

Trước đó, chàng chim đã bị nerf khiến anh ta không thể bay liên tiếp 2 lần chiêu cuối, bây giờ lại bị tăng thêm 5 giây ở mỗi cấp chiêu thì chắc chắn sau mỗi lần cất cánh, anh ta chẳng khác gì phế vật vô hại. Đây có lẽ là niềm vui của rất nhiều Xạ Thủ vì họ đã không còn sợ một vị tướng Sát Thủ gây khó chịu liên tục từ đầu game cho tới cuối game rồi. Sau đợt nerf này, ở rank Zata có lẽ sẽ xuất hiện ít hơn nhưng Sforum vẫn khuyên anh em nên cấm đi bởi các best Zata vẫn hoàn toàn có thể lộng hành được nếu đã chơi quá quen tay vị tướng này.

Thorne

Có vẻ như câu nói "Nơi nào có chỉnh sửa, nơi đó có Thorne" là đúng bởi hầu như những phiên bản cập nhật chính thức tướng Liên Quân hay bổ sung gần đây đều xuất hiện tên của anh chàng. Sau cú giảm chí mạng khả năng bắn lan của đạn xanh, đội ngũ chỉnh sửa cảm thấy Thorne hơi yếu, nên để bù đắp cho điều này, nhà làm game đã buff nhè nhẹ cho anh chàng.

 • Nội tại: Đòn đánh thường chỉ gây sát thương bằng 80% công vật lý => 85% công vật lý.
 • Chiêu 1: Đạn xanh: Gây nổ lan trong bán kính 2.5/3.5/4.5m và sát thương bằng 80% CVL cộng thêm STVL => Gây nổ lan trong bán kính 2.5/3.5/4.5m và sát thương bằng 85% CVL cộng thêm STVL.
 • Chiêu 2: Đạn xanh: Bắn trúng mục tiêu gây nổ trong phạm vi 3/4.5/6m và gây 160% công vật lý cộng thêm sát thương vật lý => Bắn trúng mục tiêu gây nổ trong phạm vi 3/4.5/6m và gây 170% công vật lý cộng thêm sát thương vật lý.

Thorne
Thorne

Việc buff này chỉ để cho có nên Sforum nghĩ rằng anh em vẫn nên cất tủ vị tướng này. Nếu muốn chơi giải trí thì cứ pick Thorne, còn tryhard thì sẽ hơi đau tay một chút đấy.

Xem thêm: Black Friday Liên Quân 2023 có gì hấp dẫn?

Dirak

Thời điển hiện tại, nhiều game thủ nhận ra rằng Dirak có một bug khá ngon đó là có thể dựng khiên để chắn Sóng Đại Lộ Caesar. Nếu đội ngũ chỉnh sửa không lên tiếng thì đó là tính năng, còn nếu đã lên tiếng thì đó chính xác là bug.

 • Xóa bug: Điều chỉnh cơ chế chiêu cuối Lô Cốt Tử Quang không còn có thể ngăn cản Sóng Đại Lộ Caesar.

Dirak
Dirak

Đây chỉ là một yếu tố phụ khi chúng ta pick Dirak thôi nên anh em cũng không cần quá hoang mang, vì sự khó chịu của anh chàng này vẫn là ở khoản gây khống chế liên tục, khỏe, chịu damage ổn và đặc biệt là rất dễ để ép lane.

Tướng mới Stuart

Joker là vị tướng "ra đi" tiếp theo sau Batman, sau màn chia ly bi đát này thì tướng mới Stuart với bộ kỹ năng không quá khác biệt so với Joker đã được ra mắt. Cùng Sforum tìm hiểu bộ chiêu thức của vị tướng này nhé.

 • Nội tại: Stuart đánh thường và tung chiêu 1 cùng chiêu 3 trúng địch sẽ nhận được dấu ấn năng lượng kéo dài trong 6 giây, tối đa cộng dồn 4 lần. Đánh thường nhận 1 dấu ấn, chiêu 1 trúng đích nhận 2 dấu ấn, chiêu 3 trúng đích nhận 3 dấu ấn. Đạt tối đa sẽ được cường hóa.
 • Cường hóa: Lúc này không nhận được thêm năng lượng nhưng bản thân tăng 50% tốc đánh (tối đa tăng 80%) và 20% tốc chạy (tối đa tăng 30%) đồng thời cường hóa chiêu 1. Tung đòn đánh thường trúng đích sẽ giảm 1.5 giây hồi chiêu 1. Mỗi lần Stuart hạ hoặc phụ, hắn sẽ lập tức được cường hóa.
 • Chiêu 1: Stuart giương súng bắn phi đạn gây sát thương vật lý lên mọi kẻ địch trúng chiêu theo đường thẳng. Cường hóa: Stuart bắn nhanh phi đạn và gây thêm sát thương vật lý.
 • Chiêu 2: Stuart tăng tốc chạy đồng thời miễn sát thương vật lý trong 2 giây.
 • Chiêu 3: Stuart phóng chớp nhoáng đến làm choáng mục tiêu trong 0.8 giây, rồi trước khi bật ngược trở về vị trí cũ hắn nhanh tay cài vào nạn nhân một quả bom, thứ sẽ phát nổ thoáng chốc sau đó gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng làm chậm 50% trong 2 giây.

Stuart
Stuart

Bình mới rượu cũ, bộ kỹ năng của anh chàng này không khác Joker là bao, tuy nhiên anh em cần có một vài lưu ý sau đây:

 • Chiêu 1: Cảm giác rặn lâu hơn mặc dù sát thương nhiều hơn nên khả năng dọn lính của anh chàng có vẻ chậm chạp hơn một chút.
 • Chiêu 3: Khả năng áp sát tạo độ khựng khá rõ ràng, đổi lại tốc độ nổ và gây sát thương tốt hơn. Mặc dù vậy, nếu phải đối đầu với bọn Tanker, Stuart có vẻ sẽ khá đuối so với phiên bản cũ của mình.
 • Khả năng cấu rỉa của Stuart không quá thấm như Joker vì nội tại đã bị xóa bắn phần trăm máu và chiêu 1 cũng bị giảm sát thương. Ngoài ra, khả năng ăn mục tiêu, lấy trụ cũng không còn quá tối ưu, đơn giản vì nội tại đã bị sửa và chỉ nhận được buff nếu Stuart gây sát thương vào tướng mới có thể tăng nội tại được.

Chaugnar

Garena xét thấy khả năng chống chịu của Chaugnar đang quá bá, có thể càn vào đội hình kẻ địch và câu đi rất nhiều chiêu thức, bồi thêm miễn khống liên tục khiến Voi trở nên áp đảo khi đi cùng nhiều Xạ Thủ mạnh. Cho nên nhà làm game đã quyết định chỉnh sửa tướng Liên Quân này.

 • Chiêu 2: Đánh trúng mục tiêu được 5% miễn thương, tối đa 3 lần => 3.5% miễn thương, tối đa 3 lần.

Chaugnar
Chaugnar

Tuy chỉ là một chút hiệu chỉnh nhỏ nhưng theo Sforum nó lại khá nặng với chú Voi này. Hiện tại, vị tướng này không thuộc dạng flop nhưng cũng không quá hot để game thủ tranh nhau pick, người chơi chỉ sử dụng Chaugnar vì đơn giản anh ta khắc chế được nhiều kèo khống chế căng.

Terri 

Nhà làm game nhận thấy chiêu cuối của Terri khống chế quá căng, khiến cô nàng đặc biệt nguy hiểm trong các pha giao tranh tổng. Vậy nên cô nàng đã lọt danh sách chỉnh sửa tướng Liên Quân trong phiên bản mới này.

 • Chiêu 3: Xóa: Hiệu ứng khống chế khi Song Luân chạm tướng địch.

Terri
Terri

Thực tế thì hiện tại sức mạnh cốt lõi của cô nàng không đến từ chiêu cuối mà là những tình huống bất chiêu 2 và liên tục spam đánh tay lên kẻ địch, cho nên việc chỉnh sửa này không thực sự quá nặng.

Xem thêm: Thorne và Terri sẽ là hai vị tướng Liên Quân được lên bàn cân chỉnh sửa sức mạnh thời gian tới

Laville

Laville ở hiện tại đang ngoi ngóp dưới đáy xã hội, khả năng gây sát thương không quá tối ưu nên nhà làm game đã phải tăng nhẹ sức mạnh của anh chàng để tạo tiền đề đưa anh ta "xuất khẩu" và bán skin.

 • Nội tại: Khi đạt đủ 3 tầng, mỗi đòn đánh thường bắn ra 3 phát đạn, mỗi phát đạn gây ra sát thương bằng 40% của đòn đánh thường => 50% sát thương của đòn đánh thường.

Laville
Laville

Cú buff này cũng chẳng mấy chất lượng. Dù chúng ta không thể phủ nhận nếu spam đánh tay 3 đạn vào cùng một mục tiêu sẽ khá thốn, nhưng những hạn chế lớn khác như kém cơ động, sải tay ngắn, lối chơi dễ bị bắt bài,... khiến vị tướng Liên Quân này khó có thể nổi lên ở rank và giải đấu.

Raz

Raz là một vị tướng đường giữa giúp anh em leo rank đơn hay, hiệu quả nhưng vẫn bị nhiều game thủ phớt lờ. Cho nên Gà Rán đã buff một xíu cho anh chàng này.

 • Chiêu 1: Nội năng: 100 => 90
 • Chiêu 3: Nội năng: 100 => 90

Raz
Raz

Thực tế thì việc hiệu chỉnh này cũng không tăng cũng không giảm. Bởi so với những best Raz đá cú nào trúng cú đó thì việc giảm nội năng cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi Raz và còn đang lơ mơ để thực hiện combo của anh ta thì điều chỉnh tướng Liên Quân này lại khá cần thiết. Bởi nếu sử dụng chiêu hụt đã có thể khiến game thủ gặp vấn đề trong khoản sử dụng chiêu sau đó.

Valhein

Quân bài này lại tiếp tục nằm trong danh sách chỉnh sửa tướng Liên Quân sau 7749 lần buff rồi nerf đến nhàm chán. Cụ thể:

 • Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ ba bắn một phi tiêu ngẫu nhiên giúp tăng mỗi tầng 5% tốc chạy => 6% tốc chạy.
 • Chiêu 1: Tiêu hao mana: 65/70/75/80/85/90 => 50/55/60/65/70/75.

Valhein
Valhein

Việc hiệu chỉnh này giúp Valhein thả diều, truy đuổi kẻ địch tốt hơn. Ngoài ra, Valhein cũng có thể thoải mái spam chiêu nhiều mà không cần sử dụng phù hiệu Sung Mãn hay bất kỳ trang bị nào hồi năng lượng. Chung quy, với lần chỉnh sửa này thì sát thương của anh chàng không bị động vào nhưng việc giảm năng lượng tiêu hao đã gián tiếp giúp Valhein tươi hơn một chút.

Xem thêm: Những vị tướng Liên Quân cần cấm ngay trong S4 2023 này để tránh tụt hạng

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp