Cốt truyện Genshin Impact: Caterpillar lạc giữa cõi người

Cốt truyện Genshin Impact: Caterpillar lạc giữa cõi người

Dù miHoYo không ngừng đưa ra những nhân vật Genshin Impact mới với thiết kế hào nhoáng và cốt truyện lôi cuốn, vẫn có không ít NPC có vẻ ngoài bình thường nhưng lại thu hút sự tò mò của game thủ. Hôm nay, hãy cùng Sforum tìm hiểu về "cậu bé" Caterpillar nhé!

Cậu bé Caterpillar là một trong số những NPC khiến người chơi Genshin Impact phải tò mò, đặc biệt là khi đôi tay của nhân vật này tương đồng với hình ảnh của Arlecchino. Hiện tại thì câu chuyện về Caterpillar đã tạm chấm dứt trong phiên bản 4.2, nên để giúp bạn đọc Sforum có thể hiểu rõ hơn về nhân vật này, Sforum xin được tổng hợp tất cả các thông tin về câu chuyện của Caterpillar trong bài viết Cốt truyện Genshin Impact kỳ này.

Chú ý những nội dung trong bài sẽ spoil một số nhiệm vụ cốt truyện của phiên bản 4.2, bạn hãy cân nhắc trước khi đọc nhé

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Caterpillar là ai?

Game thủ Genshin Impact gặp gỡ Caterpillar lần đầu tiên trong phiên bản 4.1 của Genshin Impact, khi nhận nhiệm vụ Hỉ Kịch Chưa Hoàn Thành trong pháo đài Meropide. Ban đầu, hẳn 100% game thủ đều nghĩ rằng đây là một con người bình thường nhưng vì một lý do nào đó mà lại có các phần cơ thể bị "hắc hóa" tương tự Arlecchino, vị quan chấp hành Fatui đang hiện diện ở Fontaine.

Nhưng khi đi sâu vào câu chuyện thì chúng ta mới nhận ra rằng dù có bề ngoài là một đứa trẻ, Caterpillar thật ra đã hơn 400 tuổi, và có một quá khứ cực kỳ sâu xa với nhà ngục Meropide, cũng như với hội kín Narzissenkreuz. Và thậm chí Caterpillar cũng không phải là con người, khi "cậu bé" chuyển mình để lộ hình hài thật là một Hilichurl có trí tuệ.

Sự ra đời của Caterpillar

Trong cốt truyện Genshin Impact, câu chuyện của Caterpillar khởi đầu từ Hội Narzissenkreuz – tổ chức mà Rene và Jakob tạo ra để nghiên cứu phương thức giúp người Fontaine vượt qua thảm họa diệt vong sắp xảy đến. Sau khi Rene thất bại trong nghi thức đầy mạo hiểm của mình và đánh mất thân thể, Jakob Ingold sử dụng Tinh Linh Nước Trong Lyris, thi hài của Carter Scherbius và các kẻ thù của hội để tiếp tục thí nghiệm, với mục tiêu hoàn thành những gì mà Rene đã khởi đầu.

Sau nhiều gian khó và một tạo vật thất bại chỉ tồn tại được 32 ngày, Jakob thành công tạo ra một Nhân Dạng Nước ổn định. Bằng cách sử dụng chiếc đồng hồ mà Alain từng tặng để "neo giữ" linh hồn của Rene và kết hợp với Nhân Dạng Nước vừa tạo ra, Rene thành công hồi sinh Rene, tạo thành thực thể mà chúng ta gọi là "Thầy" – hay cái tên được sử dụng trong phiên bản Genshin Impact 4.2 là Narzissenkreuz. Jakob xóa bỏ ký ức của Narzissenkreuz về sự thất bại trước đó, và khiến cho ông ta tin rằng mình thành công ngay từ bước đầu tiên.

Sau khi thành công phục sinh Rene trong hình hài mới, Jakob sử dụng những gì còn lại của Carter và một Hilichurl để tạo nên Caterpillar, một sinh vật được ban cho trí tuệ và dạy dỗ ngôn ngữ của loài người qua sức mạnh diệu kỳ của Thánh Kiếm Narzissenkreuz. Jakob hi vọng rằng một ngày nào đó, Caterpillar sẽ trở thành một con người thực thụ khi đặt cho nó danh hiệu "Chrysalis of the Phantasmic Moth". Tuy nhiên sau trận ác chiến bên trong cơ thể Elynas, Rene rơi vào Vực Sâu còn Jakob ẩn trốn và Hội Narzissenkreuz sụp đổ, còn Caterpillar bị nhốt vào nhà ngục Meropide.

Ở một thời điểm nào đó trong quá khứ, Caterpillar tìm ra "con đường hành hương" mà các Tinh Linh Nước  Trong sử dụng để tìm đến Sumeru và thăm viếng Thủy Thần Egeria. Nó dùng sức mạnh của mình để xuất hiện trong giấc mơ của Julien và cho chàng họa sĩ biết về con đường này, khiến anh chàng xuất hiện ở Vườn Farakhkert và gặp gỡ Nhà Lữ Hành.

Nhưng dù sinh sống giữa loài người suốt 400 năm tồn tại trong nhà ngục dưới đáy biển Fontaine, Caterpillar vẫn chưa trở thành người như mong muốn của các bậc sinh thành, có lẽ vì bản thân nó không chấp nhận mình là nhân loại. Khi gặp gỡ Nhà Lữ Hành và sinh vật biết bay kỳ lạ, Caterpillar chỉ tự xưng là "quái vật đội lốt người" và vẫn đang tìm kiếm một đáp án cho câu hỏi mình là ai.

Xem thêm:

Hồi kết của Narzissenkreuz

Với sự giúp đỡ của Nhà Lữ Hành trong nhiệm vụ cốt truyện Genshin Impact Hỉ Kịch Chưa Hoàn Thành, Caterpillar rời khỏi nhà ngục Meropide, và quay trở lại nơi Hội Narzissenkreuz từng tồn tại. Ở đây, nó hé lộ rằng chiếc kim đồng hồ to lớn trên trần nhà chính là thứ dự đoán thời điểm Fontaine sẽ diệt vong theo Công Thức Thế Giới của Rene.

Nhưng Jakob bất ngờ quay trở lại, với một kế hoạch mới nhằm thay đổi thế giới theo ý muốn của mình, nhằm mục tiêu giúp người Fontaine không phải lo sợ về thảm họa mà lời tiên tri nhắc đến. Nhà Lữ Hành, Caterpillar, Ann và Seymour cùng nhau rèn lại thanh Thánh Kiếm Narzissenkreuz, và sau đó họ chia làm hai hướng: Caterpillar và Seymour đối mặt với Jakob, còn Nhà Lữ Hành cùng Ann tìm xuống Biển Khởi Nguyên để thuyết phục Thầy từ bỏ kế hoạch của mình. Họ thành công trong việc ngăn cản kế hoạch cuối cùng của Hội Narzissenkreuz, và khiến Thầy quyết định tự mình nhìn lại Fontaine hiện tại.

Đến đây, câu chuyện về Caterpillar tạm thời kết thúc, dù những tình tiết sau đó hé lộ rằng chúng ta sẽ còn gặp lại chàng Hilichurl có trí tuệ này trong tương lai. Đó có thể sẽ không phải là một câu chuyện đầy ánh sáng và sự tích cực, nhưng ít ra thì Caterpillar đã có được tự do, và câu chuyện kéo dài 500 năm trời của nhóm trẻ con ở Viện mồ côi Narzissenkreuz đã chính thức khép lại. Những gì diễn ra sau đó hẳn sẽ là nội dung của các phiên bản sắp tới, nên bạn đừng quên quay lại để tiếp tục khám phá cốt truyện Genshin Impact cùng Sforum!

Xem thêm:

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp