Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Cốt truyện Genshin Impact: Istaroth, vị thần bị con dân của chính mình lãng quên
Cốt truyện Genshin Impact: Istaroth, vị thần bị con dân của chính mình lãng quên

Cốt truyện Genshin Impact: Istaroth, vị thần bị con dân của chính mình lãng quên

Cốt truyện Genshin Impact: Istaroth, vị thần bị con dân của chính mình lãng quên

Bookgrinder
Ngày đăng: 25/12/2022-Cập nhật: 02/01/2023
gg news
Dù là một vị thần với quyền năng tột đỉnh, Istaroth không còn được cư dân Teyvat biết đến và cũng chẳng mấy game thủ nhận ra sự tồn tại của nhân vật này. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Sforum khám phá những gì đã được chia sẻ về Istaroth, cũng như những gì đã xảy ra có liên quan đến bà trong thế giới của game.

Trong thế giới Genshin Impact, Istaroth là vị thần có quyền năng nắm giữ gió và thời gian, và là một trong bốn cái bóng đã theo Vị Đầu Tiên đến thế giới Teyvat. Vốn là một nhân vật có nguồn gốc xa xưa, vị nữ thần này không còn được nhắc đến nhiều trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng có lẽ Istaroth vẫn đang tồn tại, và âm thầm ảnh hưởng đến các sự kiện của game cả trong quá khứ lẫn tương lai.

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Từ quyền năng tột đỉnh đến bị lãng quên

Trong cốt truyện của Genshin Impact, Istaroth là một trong bốn cái bóng của Vị Đầu Tiên, thực thể hùng mạnh đã từng đánh bại Thất Vương, xây dựng nên một nền văn minh thống nhất toàn bộ lục địa Teyvat. Bà là một nữ thần được trao cho quyền năng nắm giữ thời gian, và cho đến lúc này thì cũng là cái bóng duy nhất được hé lộ. Ngoài tên thật của mình, Istaroth còn có nhiều cái tên và danh hiệu khác nhau, như Tokoyo Ookami, Kairos, Thần Thời Gian, Ngọn Gió Bất Diệt,…

Dù vậy, trái ngược với lượng danh hiệu của mình, chúng ta có rất ít thông tin về vai trò của vị nữ thần này trong thế giới Genshin Impact nói chung và những vùng đất thờ phụng bà nói riêng. Game thủ chỉ được biết rằng Istaroth từng là vị thần bảo hộ của Mondstadt và Enkanomiya, dù điều này có thể xảy ra ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử. miHoYo cũng chưa hé lộ liệu Istaroth có vai trò gì trong cuộc chiến giữa Vị Đầu Tiên và Vị Thứ Hai, những kẻ đến từ bên ngoài Teyvat và càng không biết những gì bà làm sau khi Vị Thứ Nhất giành chiến thắng,

Việc nắm giữ thời gian ắt hẳn đã đem lại cho Istaroth những quyền năng to lớn, và khả năng rất cao là Venti vốn chỉ là một phần của Istaroth, hay một hầu cận của vị nữ thần này. Trong nhiệm vụ cốt truyện của Venti, nhân vật này tiết lộ rằng trước khi là thần linh, mình chỉ là một tinh linh bé nhỏ không có bất kỳ quyền năng thần thánh nào, là 'một trong hàng ngàn ngọn gió cuốn qua những vùng đất phương Bắc.' Và 'ngàn ngọn gió' (Thiên Phong) là một trong những danh hiệu được cả người dân Mondstadt và Enkanomiya sử dụng để chỉ Istaroth.

Sau sự sụp đổ của vương triều Decarabian, Barbatos trở thành thần linh và nắm giữ quyền năng của nguyên tố Phong. Ba gia tộc lớn của Mondstadt vào thời điểm bấy giờ là Gunnhildr, Imunlaukr, Lawrence cùng nhau thờ phụng cả Istaroth và Barbatos 'trên một đỉnh núi cao ở phương đông, đối mặt biển khơi' – và trong game, chúng ta có thể tìm thấy Thiên Phong Thần Điện ở phía đông thành Mondstadt. Đây có thể là nơi mà người dân Mondstadt xưa kia thực hiện những nghi thức thờ phụng hai vị thần này.

Nhưng cũng chính vì Istaroth sở hữu quyền năng lớn lao và nắm giữ thời gian, việc vị nữ thần bị cả người dân Mondstadt lẫn Enkanomiya lãng quên theo thời gian là một điều thật mỉa mai. Có lẽ có nhiều nguyên nhân khiến điều này xảy ra tại thành Mondstadt. Chúng ta có thể kể đến việc gia tộc Lawrence cố gắng che giấu lịch sử xa xưa của thành Mondstadt, trong khi thư viện của Mondstadt bị thiêu cháy và mất gần như toàn bộ những quyển sách cổ, cũng như sự trầm mặc của bản thân Istaroth. Trong khi đó, người dân Mondstadt luôn hướng tới gió và tự do, những điều mà Barbatos đại diện.

Tương tự, ở Enkanomiya, vai trò bảo hộ người dân của vị Thần Thời Gian dần bị thay thế bởi Orobashi, dù khi Enkanomiya vừa chìm sâu xuống lòng biển, cư dân của vùng đất này còn tung hô Istaroth là vị thần duy nhất không bỏ rơi mình. Đến khi người Enkanomiya chuyển lên mặt đất để sống trên đảo Watatsumi, họ hoàn toàn lãng quên vị thần từng một thời bảo bọc mình. Chỉ còn một số rất ít ghi chép về một vị thần 'là ngàn ngọn gió, là mặt trời, mặt trăng, là từng giây sung sướng, từng thời điểm phẫn nộ, từng khoảnh khắc trông chờ, từng phút ám ảnh' ẩn giấu đâu đó chờ đợi game thủ tìm thấy tại Enkanomiya.

Istaroth là ai?

Cho đến lúc này, chúng ta chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận Istaroth là ai, trông như thế nào, còn sống hay đã chết. Tuy nhiên rất có thể miHoYo đã ngầm đưa hình ảnh của vị thần này vào game và đặt nó 'chình ình' trước mắt bạn, chỉ chưa cho game thủ được biết đó chính là Istaroth. Hẳn bạn đã đoán được đó là ai rồi. Đúng vậy, bức tượng thần ngàn tay trăm mắt ở Inazuma rất có thể là Istaroth, dựa trên một vài manh mối khác nhau.

Đầu tiên, bức tượng này chắc chắn không được tạo ra tại Inazuma. Bạn có thể nhận ra rằng nó được tạc trên một bệ đá có hình dạng một trụ cẩm thạch kiểu phương Tây, tương tự lối kiến trúc của những ngôi đền La Mã cổ đại. Chiếc bệ cũng bị đứt gãy, cho thấy rằng bức tượng này hẳn đã được di chuyển từ đâu đó đến Inazuma. Đó có thể là Mondstadt, mà cũng có thể là một nơi nào khác trong số những quốc gia còn chưa ra mắt, nhưng Sforum nghiêng về khả năng Mondstadt bởi đây là nơi từng thờ phụng Istaroth và thích tạc những bức tượng khổng lồ.

Thứ hai, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng trên ngực của bức tượng là một mặt dây trang sức mang hình dạng rất giống với Mắt Bão, một sinh vật chỉ tồn tại ở Mondstadt, và chúng ta đã biết rằng Mondstadt từng thờ phụng cả Istaroth và Venti. Mắt Bão cũng là một sinh vật quan trọng trong nhiệm vụ ẩn 'Thời gian và gió' tại Mondstadt, khởi đầu trên một hòn đảo hoang với phế tích cổ xưa và thậm chí còn không được vẽ trên bản đồ. Trên chiếc đồng hồ mặt trời (thật ra có thể là đồng hồ mặt trăng) xuất hiện trong nhiệm vụ này, bạn có thể thấy một dòng chữ nói rằng 'các câu chuyện được đem tới bởi gió và được nuôi dưỡng bởi thời gian'.

Thứ ba, sự tồn tại của cây Anh Đào Thần trong nhiệm vụ cốt truyện của Raiden Ei cũng thực sự khiến game thủ phải nghĩ rằng Istaroth thực sự đã giúp đỡ Ei trong hành trình tìm kiếm vĩnh hằng của mình, dù không phải theo cách mà Ei mong muốn. Như bạn đã biết, cây Anh Đào Thần được trồng bằng một hạt giống mà Raiden Makoto trao cho Raiden Ei. Điều này xảy ra sau cuộc đọ sức 500 năm giữa Raiden Ei với con rối Raiden Shogun, và hoàn toàn đi ngược lại dòng chảy của thời gian. Cây Anh Đào Thần đã mọc rễ về quá khứ, bảo vệ Inazuma trong khi Ei dần thích nghi với vai trò mới của mình.

Phải chăng Istaroth đã biết được nguyện vọng của Ei qua bức tượng Trăm Mắt Nghìn Tay, và ra tay giúp đỡ? Bản thân Raiden Ei đã đặt ra nghi vấn này trong nhiệm vụ cốt truyện của mình. Vị Lôi Thần đang tìm kiếm vĩnh hằng, và đây ắt hẳn là một khía cạnh của thời gian, thứ mà Istaroth nắm giữ. Liên kết tất cả những điều này lại với nhau, chúng ta có thể nghĩ rằng bức tượng Trăm Mắt, Nghìn Tay có thể đã được tạo ra theo hình tượng của Istaroth, dù vẫn không có một bằng chứng chắc chắn nào xác nhận điều này.

Lời kết

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định rằng Istaroth còn sống hay đã chết bởi miHoYo cố ý giữ các thông tin này mịt mờ nhất có thể. Tuy nhiên với các nhiệm vụ tại Sumeru, cộng đồng game thủ đang đặt ra nghi ngờ rằng vị thần này vẫn đang tồn tại, và có thể còn mạnh mẽ hơn xưa. Không ít người cho rằng những 'giọng nói bí ẩn' xuất hiện trong các nhiệm vụ gần đây chính là của Istaroth (dù Sforum không nghĩ thế), và bà đã thực sự trở thành một vị thần có mặt ở muôn nơi, nắm giữ cả quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc. Hãy cùng chờ đợi xem bao giờ thì chúng ta sẽ được biết thêm manh mối mới về Istaroth cũng như ba 'cái bóng' khác đã cùng Vị Đầu Tiên lập nên thế giới Teyvat ngày nay.


[Product_Listing categoryid='878' propertyid='nhu_cau_su_dung|973' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html?nhu_cau_su_dung=973' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.