Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)

Những câu chuyện về thế giới Teyvat cổ đại dần được hé lộ khi cốt truyện Genshin Impact ngày một tiến xa hơn. Trong loạt bài viết này, mời bạn cùng Sforum tìm hiểu về đất nước Remuria, quốc gia phồn thịnh tồn tại trước cả Fontaine hiện tại.

Trong loạt bài viết Cốt truyện Genshin Impact trước, bạn đọc Sforum đã biết về một vài điều xảy ra xoay quanh những thành viên của Viện Narzissenkreuz trong 500 năm trở lại đây ở đất nước Fontaine. Lần này, mời bạn cùng chúng tôi đi xa hơn về quá khứ, tìm hiểu về những gì đã diễn ra trước khi đất nước Fontaine hiện tại ra đời.

Các thông tin trong bài viết được Sforum đối chiếu lại với phiên bản tiếng Trung của game, nên có thể khác biệt với bản tiếng Việt.

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
Một phần lớn thông tin về Remuria đến từ bộ sách này.

 

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thế hệ người nguyên sơ

Truyền thuyết của người Fontaine nói rằng vào thời đại đầu tiên, đại dương là nguồn gốc của mọi sinh vật, và cũng là điểm kết thúc của tất cả sự sống. Những con người đầu tiên ra đời và sống trong một thế giới không cần đến sự thống trị của luật pháp và uy quyền, mà họ tự duy trì sinh hoạt yên bình bằng đạo đức của bản thân. Các sứ giả của Thiên Thành xuất hiện trên mặt đất, chỉ dẫn người dân và đem lại cho họ sự yên bình, thịnh vượng và trù phú vĩnh hằng. Món di vật Nón Tế Thủy cũng từng nhắc đến điều này, nhưng hẳn chẳng mấy ai còn nhớ. Chúng ta có thể tin rằng Thiên Thành chính là Đảo Thiên Không, và thế hệ người nguyên sơ của Fontaine ra đời sau khi cuộc chiến giữa Vị Đầu Tiên và Vị Thứ Hai đã ngã ngũ.

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
Đảo Thiên Không từng dẫn dắt loài người một cách trực tiếp?

Vô vàn thế hệ sau đó, loài người dần chán ghét và bất mãn với vĩnh hằng. Họ không còn muốn nghe những lời chỉ dẫn từ thần linh, mà chỉ muốn rũ bỏ xiềng xích của vận mệnh. Điều này khiến thần linh tức giận. Họ ra lệnh cho đại dương tạo ra những cơn sóng khổng lồ phá hủy mọi thành bang, rồi trút xuống một cơn mưa kéo dài 100 ngày cuốn trôi mọi vết tích của tội lỗi và dã vọng. Những kẻ sống sót ở biển cao phải vật lộn để sinh tồn trước thiên nhiên khắc nghiệt, không còn có được sự che chở của thần linh.

Thế hệ loài người đầu tiên của biển cao kết thúc, nhường chỗ cho những nền văn minh mới sinh ra. Ở phương nam, vương triều Gurabad vươn lên và sụp đổ, người phương đông cũng từng đến và nhìn thấy biên giới của biển cao, nhưng các cư dân bản địa vẫn u mê và tăm tối. Họ chẳng còn biết gì về quá khứ huy hoàng của tổ tiên mình.

Xem thêm: Xứ sở Fontaine, suối nguồn của cả Teyvat

Cổ quốc Remuria

Một ngày nào đó, Remus - người mà sau này được gọi với danh hiệu "vua soán vị" đến với biển cao trên con tàu hoàng kim Fortuna. Remus gặp gỡ vua rồng Scylla, được trao tặng một chén nước và sử dụng nó để tinh luyện nên viên ngọc sương, từ đó thành lập một đế quốc huy hoàng cường thịnh. Ông đem văn minh và trật tự trở lại với vùng biển cổ đại, dạy cho người dân cách làm nông, dựng lên thành thị và điện thờ, phát tán thơ ca và nghệ thuật. Con người trở thành những sinh linh ưu tú, tự xem mình là chủ nhân của vạn vật.

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
Hình ảnh minh họa.

Với hạm đội bất diệt đang sở hữu, Remus chinh phục tất cả mọi hòn đảo ở biển cao, quy tất cả về dưới sự thống trị của mình. Ngài dang rộng vòng tay đón nhận những ai muốn gia nhập vào đất nước của mình, thẳng tay trừ bỏ bạo tàn và ngu muội. Ngài đặt tên cho đất nước của mình là Remuria, và trở thành thần vương của nó. Vào thời đại hoàng kim của quốc gia này, ngay cả "con rồng khổng lồ dưới biển sâu" cũng thần phục.

Có vẻ như sự phồn thịnh vĩnh hằng sẽ lại một lần nữa quay lại với chủng tộc người nguyên sơ. Remus cho xây dựng một ngọn hải đăng khổng lồ tồn tại giữa hiện thực và giấc mơ, có thể dẫn đường cho những con tàu qua lại trên biển cao, đánh thức cả những thủy thủ chìm vào giấc mộng vì hải quái. Nó có những thành phố chất đầy vàng, hương liệu và đặc sản. Nó sở hữu những công trình vượt qua trí tưởng tượng của người thời nay. Nó là sự tái hiện của thiên đường trên hạ giới.

Xem thêm: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?

Giấc mộng vĩnh hằng

Vào một thời điểm nào đó trong triều đại của mình, Remus đến với vương quốc của loài Vishap, và khi quay trở lại, ngài quyết tâm dựng nên một vương quốc vĩnh hằng. Ý tưởng của vị thần vương là hết sức điên rồ: ngài muốn dùng Linh Lộ để hòa trộn với nước thuần khiết, tạo thành một thứ vật chất có thể lưu trữ cả linh hồn và trí nhớ, giúp thần dân của ngài có thể bỏ qua thân thể, có được sinh mệnh vĩnh hằng.

Nhưng sự chuyển hoán đó là vô cùng thống khổ, mà con người không thể thừa nhận. "Linh Lộ bị tiếng than khóc của biết bao linh hồn nhuốm thành sắc đen, từ đó bên trong đã mất đi thần trí hài hòa, chỉ còn lại hỗn loạn và điên cuồng." Những dòng nước chưa bị ô nhiễm ẩn sâu trong những núi non và thung lũng không có dấu chân người, được canh giữ bởi các Kỵ Sĩ Nước Trong.

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
Dòng nguyên liệu Giọt Sương Thánh Thuần tiết lộ nhiều điều về Remuria.

Nhưng thật ra ngay cả khi Remus có thể thành công giúp thần dân của mình từ bỏ thể xác, thì đế quốc của ngài cũng chẳng thể tồn tại vĩnh hằng. Chúng ta biết điều này qua món nguyên liệu Tinh Chất Giọt Sương Thánh Thuần: "Cuồng vọng của thần vương cuối cùng cũng chìm xuống đáy biển sâu đen tối, theo dòng thời gian vô tình, Linh Lộ hoàng kim cũng bị ăn mòn bởi nước biển khởi nguyên".

(Còn tiếp)

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp