Cốt truyện Genshin Impact: Zhongli không phải chỉ là Nham Thần?

Cốt truyện Genshin Impact: Zhongli không phải chỉ là Nham Thần?

Hôm nay, mời bạn cùng Sforum xem xét một giả thuyết về cốt truyện Genshin Impact mà mới nghe qua có vẻ vô lý, nhưng lại có những dấu hiệu khá thuyết phục, đủ để tồn tại. Đó chính là việc Zhongli có thể không phải chỉ là Nham Thần.

Trong cốt truyện Genshin Impact, các vị thần luôn có một vai trò cực kỳ quan trọng, và còn ẩn giấu không ít bí ẩn ngay cả khi nhiệm vụ cốt truyện của họ đã kết thúc. Venti, Zhongli, Raiden Ei, Nahida đều như vậy – họ nắm giữ không chỉ một “thần vị”, mà thường là 2 trở lên. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Sforum xem những lý do tại sao rất có thể Zhongli còn có một chức vị thứ ba: Thần Mặt Trời trong thiết lập của Genshin Impact.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Zhongli là Thần Mặt Trời?

Trong rất nhiều trailer khác nhau của Genshin Impact, Zhongli thường xuyên xuất hiện với hình ảnh của mặt trời. Đôi khi vị thần này xuất hiện ngay trước mặt trời, hoặc bên cạnh mặt trời trong những hình dạng khác nhau.

Trong khi đó, cốt truyện của Genshin Impact về Vực Đá Sâu lại nói rằng 6000 năm trước, Solar Chariot (chiến xa mặt trời – cách gọi khác của mặt trời) đã rơi xuống vùng đất phía tây Liyue và nằm ở đó trong một thời gian dài. Chiếc chiến xa này đã rời đi, nhưng Vực Đá Sâu thì vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Ai được “sinh ra” vào khoảng 6000 năm trước? Morax. Đây có thể chỉ là sự trùng hợp tình cờ, nhưng trong khuôn khổ cốt truyện của một tựa game thì nó lại là một mốc thời gian không thể bỏ qua.

Azhdaha cũng nhắc tới “mặt trời” một vài lần trong cuộc nói chuyện sau khi bị Morax (và Nhà Lữ Hành) đánh bại. Đây có thể chỉ là những cách nói hình tượng – “mặt trời sáng bừng như ngọc thạch”, nhưng cũng có thể là ẩn ý bởi Azhdaha và Morax đã là chiến hữu trong rất nhiều năm trời, và có thể biết về bí mật của nhau.

Sforum cũng có một vài manh mối khác có thể không quá giá trị nhưng vẫn cần được nhắc đến. Một là trong phiên bản thử nghiệm Closed Beta 1 của Genshin Impact, câu thoại khi nghỉ ngơi của Zhongli không phải là “rượu Osmanthus” như hiện tại. Thay vào đó, miHoYo dùng “Celestia… À, đã lâu rồi tôi chưa trở lại đó.” Manh mối thứ hai là một món vũ khí đã bị leak từ tận năm 2021, với câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Azhdaha mô tả rằng cả Azhdaha và Morax đều từng muốn đến với Nguyệt Điện, nơi ở của ba vị Nữ thần Mặt Trăng là Aria, Sonnet và Canon.

Lý do mà Sforum nói rằng giá trị của chúng không cao là vì miHoYo đã thay đổi nhiều chi tiết khi game chính thức ra mắt, ví dụ Venti vốn có tên Wendy và là một vị nữ thần. Tuy vậy, nếu kết hợp tất cả những manh mối này, chúng ta có thể cho rằng Zhongli là vị thần mặt trời của thế giới Teyvat. Nếu dự đoán này là đúng – và đây là một chữ “nếu” rất to – thì Zhongli chắc chắn còn ẩn chứa rất nhiều bí mật trong quá khứ của mình, và chúng ta sẽ còn được gặp lại vị thần này trong những nhiệm vụ cốt truyện “chấn động” trong tương lai.

Hay Zhongli từng là Thần Mặt Trời nhưng đã bị “giáng cấp”?

Ngoài ra, rất có thể Zhongli cũng không đơn thuần là cấp dưới của Celestia như các vị thần khác trong 7 vị Chấp Chính Trần Thế, mà đã bị giáng cấp từ vị trí quyền năng hơn. Đây không phải là giả thuyết của Sforum mà là của những game thủ khác trên internet, và có phần khá bấp bênh nhưng cũng đủ thú vị để chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc.

Quyển Thạch Thư Tập Lục mà game thủ có thể tìm thấy trong thư viện hội Hiệp sĩ Tây Phong có lẽ là nguồn cơn của giả thuyết này. Ngay trong câu đầu tiên của tập sách, nó nói rằng “岩王降居”, có nghĩa là “Nham Vương hàng cư”. Cụm từ này có thể được hiểu rằng Nham Thần đã bị giáng cấp / giáng chức, bởi “hàng cư” được dùng chỉ việc bị hạ chức (biếm trích) và chuyển dời chỗ ở (thiên cư).

Ngoài ra, một số game thủ khác cho rằng biểu tượng của nguyên tố Nham trong game hiện tại cũng không phải là hoàn chỉnh. Nếu xem kỹ đoạn phim cắt cảnh giới thiệu sự ra đời của Azhdaha, bạn sẽ nhận thấy rằng biểu tượng Nham có một ánh sao chớp động trong nháy mắt trước khi biến mất. Ngôi sao 4 cánh này xuất hiện ở khắp nơi trong game, chẳng hạn trên Ly Không Gian và Nón Lý Trí, nên chắc chắn nó có một vai trò quan trọng chứ không phải chỉ “để cho đẹp”.

Những game thủ tin vào giả thuyết này cho rằng hình ảnh hiển thị trong phim cắt cảnh Azhdaha mới là biểu tượng Nham hoàn chỉnh. Nó cần phải có thêm một ngôi sao ở giữa, và Mặt trời – như chúng ta biết đến – cũng là một ngôi sao. Sự biến mất của ngôi sao này khỏi biểu tượng Nham mang ý nghĩa rằng Zhongli đã bị giáng chức, từ Thần Mặt Trời trở thành Nham Thần hiện tại.

Tạm kết

Cho đến lúc này, giả thuyết rằng Zhongli là Thần Mặt Trời dù có một vài manh mối nhưng đa số chúng không đủ sức thuyết phục, và chỉ dựa trên những dự đoán khá xa xôi. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi game chỉ mới ra mắt được hơn 2 năm, và chưa nhiều chi tiết trong cốt truyện Genshin Impact được hé lộ. May mắn là sự thành công của trò chơi sẽ giúp nó tồn tại thêm một thời gian dài, giúp miHoYo có thêm thời gian đắp thêm da thịt cho câu chuyện của mình, và đem lại cho game thủ một bức tranh ngày một rõ ràng hơn. Hãy trở lại cùng Sforum trong những ngày tới để tiếp tục khám phá những điều mới mẻ về thế giới game nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

15,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 24 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 7 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.