CS:GO: 7 lý do khiến tựa game này vẫn được ưa chuộng năm 2021

CS:GO: 7 lý do khiến tựa game này vẫn được ưa chuộng năm 2021

CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive) liệu vẫn còn chỗ đứng với các tựa game pc online FPS đình đám như Battlefield hoặc Modern Warfare?

CS:GO là tượng đài của thể loại game bắn súng?

Counter-Strike là một trong những series thành công nhất trong ngành công nghiệp game. Trò chơi đầu tiên được phát hành vào năm 1999. Lần phát hành phổ biến nhất gần đây dựa trên những phiên bản game Counter-Strike trước đó chính là CS:GO của Valve, và đó là một hiện tượng hoàn toàn “điên rồ” – Làm thế quái nào mà một trò chơi từ năm 2012 vẫn có số lượng người chơi nhiều nhất trên Steam vào năm 2021?

Có khá nhiều lý do cho điều này: “ Đó chỉ là một trò chơi tuyệt vời, vì vậy mọi người yêu thích nó ” – Đây có thể là câu trả lời dễ nhất nhưng nó không giải thích được gì. Nhiều tựa game khác sử dụng cùng một công thức chia người chơi thành hai đội để chiến đấu với nhau để đạt được các mục tiêu cụ thể. Bạn sẽ tìm thấy nhiều game bắn súng với các trận chiến trên các bản đồ giới hạn, nhiều vũ khí có sẵn và nhiều chế độ khác nhau. Người chơi có xu hướng thưởng thức chúng một thời gian nhưng sau đó cảm thấy nhàm chán và chuyển sang thứ khác, tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ. Vậy, bí mật bậc nhất của CS:GO với lối chơi lặp đi lặp lại nhưng vẫn cực kỳ thú vị là gì?

1. CS:GO đơn giản, dễ hiểu

Trong khi các đối thủ tựa game FPS khác đưa ra những câu chuyện đa tầng xoay quanh thế giới ảo, các anh hùng và mục tiêu không rõ ràng, CS:GO mời người chơi đến với một kịch bản siêu đơn giản. Một bên là những kẻ khủng bố, chúng muốn nổ bom hoặc làm hại con tin. Một bên là những kẻ chống khủng bố, họ muốn ngăn chặn những kẻ khủng bố bằng cách giết chúng, gỡ bom hoặc cứu con tin.

Hầu như không có gì ngăn cản những người chơi mới “nhảy” vào CS:GO và tận hưởng nó ngay. ” Lấy vũ khí này, bắn những kẻ này “. Bằng cách nào đó, mọi người tự nhiên cảm thấy phải làm gì và làm như thế nào.

2. Gameplay có “chiều sâu” hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi

Ấn tượng đầu tiên về sự đơn giản là sự thúc đẩy người chơi tiến sâu hơn để tìm hiểu CS:GO. Người mới bắt đầu chơi CS:GO bắt đầu bằng cách chạy quanh bản đồ, bắn mọi thứ và ném lựu đạn khắp nơi. Sau đó, họ bắt đầu tự hỏi – Làm thế nào mà một số đội khác lại chơi hiệu quả đến vậy, hầu như không để lại bất kỳ cơ hội gì cho đối thủ? Vì vậy, người chơi có mục tiêu rõ ràng là bắt đầu tìm kiếm các chiến lược khả thi và cải tiến kỹ năng cá nhân của họ. “Con trai lớn lên và trở thành đàn ông khi họ nếm trải những chiến thắng ngọt ngào”. Họ bị cuốn hút bởi chiều sâu của CS:GO, và khi người chơi lấn sâu hơn thì họ càng phát hiện nhiều kỹ năng cá nhân của bản thân cần phải cải thiện

Mỗi vị trí trong CS:GO là “độc nhất”, vì vậy bạn có thể sử dụng các chiến lược khác nhau. Mỗi loại vũ khí cũng là “độc nhất”, vì vậy bạn nên tìm hiểu loại súng nào phù hợp để chọn với số tiền hạn chế trong trò chơi và cách bắn của vũ khí đó. Giao tiếp đồng đội, sử dụng chiền lược hợp lý cùng với nhiều khía cạnh khác khiến CS:GO trở thành một trong những game khiến người chơi trải nghiệm sâu sắc nhất. Người chơi cảm thấy không bao giờ là đủ đối với những chiến lược và kỹ năng của bản thân. Có lẽ đây là một câu trả lời thích hợp cho câu hỏi “Tại sao CS:GO lại phổ biến đến vậy?”

3. Sức mạnh của thể thao điện tử

Hàng triệu người xem thưởng thức các giải đấu thể thao điện tử CS:GO. Với lối chơi đơn giản khiến các trận đấu trở nên thú vị và tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả. Chiều sâu của chiến lược đồng đội và kỹ năng cá nhân khiến người chơi không thể nào quên được – Họ cảm thấy những khoảnh khắc đó tuyệt vời như thế nào và mong muốn có thể cải thiện phong cách chơi của chính mình mạnh mẽ như thế nào. Một trong những lý do khiến CS:GO trở thành một game hoàn hảo chính là sức mạnh của thể thao điện tử, các cuộc thi đấu mạnh mẽ và nảy lửa thúc đẩy sự chú ý của nhiều game thủ đến CS:GO trải nghiệm.

4. Cộng đồng lớn mạnh

Trong trò chơi, bạn có thể bắn những kẻ khủng bố hoặc chống lại những kẻ khủng bố, đặt hoặc gỡ bom. Bạn phát triển các kỹ năng khác nhau để trở thành một người chơi thành công và đạt được thứ hạng cao nhất. Mọi thứ trong điều này chỉ hoàn toàn có ý nghĩa nếu có những người chơi khác để tương tác và được đánh giá cao.

CS:GO có một cộng đồng lớn. Nó tồn tại theo những quy tắc riêng của nó, và ở giữa cộng đồng này là một cảm giác thú vị. Mặc dù không phải mọi người đều thân thiện và lan tỏa sự tích cực đến mọi nơi. Thường thì hành vi của họ hoàn toàn ngược lại, nhưng đối với một trò chơi như vậy thì không sao cả. Mọi người đều chấp nhận phong cách này – nhiều người thích quay lại môi trường này, và đây là một sức mạnh đáng kể giúp CS:GO vẫn đứng vững trên thị trường game sau ngần ấy năm phát hành.

5. Skins (Trang phục)

Một phần quan trọng của trải nghiệm trong CS:GO là việc thay đổi ngoại hình vũ khí trong trò chơi. Nhiều chuyên gia coi đây là động lực giúp trò chơi trở nên phổ biến trong suốt nhiều năm.

Giao diện CS:GO không ảnh hưởng đến lối chơi thực tế. Chúng chỉ là những hình ảnh có thể được thêm vào vũ khí mặc định của bạn. Điều này cho phép người chơi thể hiện cá tính trong game, thể hiện phong cách độc đáo của họ và nhấn mạnh kỹ năng chơi game của họ. Skin đóng vai trò tương tự như các cấp bậc rank. Nếu bạn xuất hiện trước mặt đồng đội và đối thủ với một skin hiếm và “ngầu lòi”, nó sẽ thay đổi thái độ của họ với bạn và thậm chí là tâm trạng chung của chính bạn trong trò chơi. Vì vậy, skin cũng mang tầm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và người chơi muốn có chúng.

Các giao diện được giới thiệu vào năm 2013 với Bản cập nhật giao dịch vũ khí. Kể từ đó, mọi người quay lại trò chơi thường xuyên hơn để thử vận ​​may nhận được các skin miễn phí. Nhiều người thích mua skin CS:GO vì cơ hội nhận được thứ gì đó có giá trị và khác biệt. Việc thêm giao diện bạn chọn vào kho sẽ thúc đẩy người chơi nghiên cứu lại trò chơi nhiều lần – Để bạn bè có thể thấy phong cách của bạn. Khả năng bán skin bằng tiền thật hoàn toàn được hỗ trợ trong CS:GO.

6. Nhiều bản đồ, nhiều chế độ

Trò chơi không khiến bạn cảm thấy nhàm chán với sự lặp đi lặp lại của các trận đấu – Ngay cả khi bạn đã thành thạo CS:GO. CS:GO mang cho bạn một cái gì đó mới và thú vị mỗi khi bạn chơi nó.

Trải nghiệm tổng thể thay đổi đáng kể khi bạn bắt đầu trận đấu ở một địa điểm mới. Nó không chỉ về hình ảnh mà còn về các hành động và chiến lược của nhóm. Sau đó, bạn có thể thử các chế độ mới – Với các mục tiêu mới và các bản đồ khác nhau. Bạn không muốn đặt hay gỡ bom? Còn việc giải cứu con tin, hạ cánh xuống địa điểm Battle Royale hay lao vào Deathmatch hỗn loạn thì sao? Có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với tâm trạng hiện tại của bạn.

7. Cập nhật thường xuyên

CS:GO đã phát hành được 9 năm, nhưng thực tế trải nghiệm CS:GO 2021 khác rất nhiều so với năm 2012. Tất nhiên, cơ sở là giống nhau, nhưng được cập nhật rất nhiều chi tiết thu hút người chơi và theo tiêu chuẩn hiện đại của ngành công nghiệp game. Hình ảnh trông đẹp hơn – Đặc biệt là trên phiên bản game PC, trải nghiệm chơi game mạnh mẽ, cân bằng và tối ưu hóa tốt hơn.

Trả lời cho câu hỏi “Tại sao CS:GO lại phổ biến như vậy?”. Vì các nhà phát triển cung cấp cho người chơi những làn sóng nội dung mới thường xuyên như: Bản đồ, chế độ, vũ khí và giao diện. CS:GO là một trò chơi “lão làng” nhưng vẫn bắt kịp theo “trend”.

Tạm kết về CS:GO tượng đài của thể loại game bắn súng

CS:GO mang đến sự trải nghiệm đặc biệt cho rất nhiều game thủ, và nếu bạn thích game bắn súng, hãy tải game ngay trên Steam và bắt đầu hành trình trải nghiệm. Kể từ tháng 12 năm 2018, CS:GO đã được phát hành miễn phí. Bạn có thể chơi nó ngay cả trên những chiếc máy tính lỗi thời thông qua dịch vụ đám mây GeForce Now. Điều này khiến CS:GO vẫn phổ biến vào năm 2021 và có lẽ cả trong nhiều năm tới.

Anh em nghĩ gì về CS:GO? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của anh em bằng cách comment bên dưới đồng thời nhớ bật theo dõi để cập nhật bài viết mới nhất của Sforum.vn nha

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.