Đã có thể bẻ khoá iPhone 12 chạy iOS 14.3 trở xuống

Đã có thể bẻ khoá iPhone 12 chạy iOS 14.3 trở xuống

Cuối cùng iPhone 12 cũng đã bị bẻ khoá.

Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, các lập trình viên của công cụ unc0ver mới đây đã tung ra một phiên bản cập nhật mới là 6.0.0, cho phép jailbreak (bẻ khoá) tất cả các thiết bị iPhone, bao gồm cả dòng iPhone 12 mới nhất, hỗ trợ iOS từ 14.3 trở xuống.

Cụ thể, unc0ver 6.0.0 khác với các công cụ jailbreak khác ở chỗ unc0ver bản mới sử dụng lỗ hổng bảo mật trong kernel tùy chỉnh được một hacker khác có tên ModernPwner khai thác và công bố trước đó.

Với lỗi bảo mật mới, công cụ unc0ver cho phép jailbreak toàn bộ các dòng iPhone có thể chạy được bản iOS 14.3 trở xuống, tức là bao gồm cả 4 mẫu iPhone 12. Trước đó các công cụ jailbreak thường phải dựa vào lỗ hổng bootrom tồn tại trên các máy chạy chip từ A7 tới A11 (iPhone 5s tới iPhone X) và không hỗ trợ các máy chạy chip A12 trở lên (iPhone XS trở lên).

Mặc dù vậy, hiện tại Apple đã khoá sign phiên bản iOS 14.3 do vậy người dùng không thể thực hiện hạ cấp xuống iOS 14.3 để jailbreak máy được nữa. Đối với những ai vẫn còn đang ở phiên bản 14.3 và muốn jailbreak máy để sử dụng các tweak can thiệp vào hệ thống, bạn có thể truy cập đường dẫn này để tải về công cụ unc0ver 6.0.0 mới nhất, hỗ trợ cho cả iPhone, iPad và iPod touch, miễn là chạy các phiên bản 14.3 trở xuống.

Cần lưu ý là việc jailbreak thiết bị iPhone sẽ phá vỡ lớp bảo mật của máy và tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, đồng thời hãy chắc chắn bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy để tránh việc mất mát về dữ liệu.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp