Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Yordle bé nhỏ cứu thế giới

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Yordle bé nhỏ cứu thế giới

Người hùng không phải lúc nào cũng đánh nhau long trời lở đất, Bandle Tale: A League of Legends Story đã giới thiệu một mẫu anh hùng theo cách êm đềm nhất có thể.

Thêm một tựa game spin-off nữa được lấy cảm hứng từ thế giới LMHT đã ra đời, lần này sản phẩm là Bandle Tale: A League of Legends Story. Đây là trò chơi được mang mác Riot Forge, một thương hiệu được Riot Games tạo dựng nhằm làm ra nhiều sản phẩm bên lề khai thác thế giới của LMHT.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bandle Tale: A League of Legends Story được sản xuất theo phong cách casual êm đềm kết hợp phiêu lưu và đề cao sự dễ thương của chủng loài Yordle. Nhưng câu hỏi lúc này là sản phẩm liệu có chất lượng ra sao? Có xứng đáng là một tuyệt phẩm giúp nâng tầm thế giới huyền ảo của LMHT hay chỉ là trò chơi ăn theo qua quýt? Hãy cùng phân tích sâu vào nội dung của nó nhé!

Cốt truyện về thế giới loài Yordle

Đúng như cái tên của mình, câu chuyện của Bandle Tale: A League of Legends Story kể về Bandle City, một thành phố của riêng chủng tộc Yordle. Thành phố này bao gồm nhiều hòn đảo nổi trên không trung kết nối với nhau bằng các cổng dịch chuyển. Một đảo đóng vai trò trung tâm và các đảo khác là vùng phụ cận hoặc nông thôn ven đô thị.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Văn hóa Yordle thích tổ chức lễ hội và cùng nhau vui chơi, họ cũng có một loại kỹ năng bí truyền là... đan len (Knitting). Tất nhiên là đan len phép thuật, có thể ứng dụng tạo ra nhiều món đồ phục vụ cuộc sống, thậm chí các cổng dịch chuyển cũng được tạo ra từ kỹ năng này.

Người chơi sẽ vào vai một chú Yordle học việc ở nhà một bậc thầy đan len tại thị trấn nhỏ hẻo lánh Yarnville thuộc vùng ven Bandle City. Chú Yordle trẻ này là một người hướng nội và suốt 101 năm chỉ tỉ mẩn ở trong nhà học các kỹ năng đan len phép thuật với thầy. Chú học trò này cũng bí mật thần tượng Yordle Ozzy, một nhà tổ chức lễ hội nổi tiếng trong thành phố nhưng lại là người mà sư phụ ghét nhất.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Trong một lần lén cùng cô bạn trốn vào thành phố dự lễ hội của Ozzy, họ đã gặp một tai họa lớn làm sụp đổ toàn bộ hệ thống cổng dịch chuyển kết nối các đảo. Ozzy cùng cô bạn bị cuốn vào cổng dịch chuyển và biến mất. Chú Yordle trẻ tuổi phải đóng vai trò người hùng đi khắp nơi tìm cách khôi phục hệ thống và cứu người bạn của mình bằng những kỹ năng đan len đã học được.

Cốt truyện của Bandle Tale: A League of Legends Story thể hiện 2 yếu tố đặc biệt, khá hiếm thấy trong làng game hiện nay. Đầu tiên là một câu chuyện phi bạo lực, biến cố diễn ra chỉ là một tai nạn. Yếu tố còn lại thể hiện người hùng là người sửa sai, khắc phục thảm họa theo hướng chữa lành thay vì chém giết đổ máu. Một phần đáng khen khác là nội dung những cuộc đối đáp giữa các nhân vật được thiết kế hài hước theo kiểu “vô tri” đọc khá thú vị.

Đồ họa và âm thanh "vừa đủ xài"

Điểm mạnh của Bandle Tale: A League of Legends Story không tập trung ở phần hình – âm. Game sử dụng đồ họa 2D pixel với độ chi tiết ở mức trên trung bình, không quá xấu nhưng cũng chưa đến mức lung linh huyền ảo. Những gì đồ họa đầy màu sắc của game thể hiện có thể khiến game thủ liên tưởng đến các game nhập vai cổ điển phong cách RPG Maker. Cảnh vật được vẽ theo kiểu to lớn một phần giúp thể hiện chi tiết cho đẹp hơn và thể hiện sự nhỏ bé của loài Yordle.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Âm thanh và nhạc nền cũng ở mức tạm được khi thể hiện sự yên bình, dễ thương của chủng tộc đặc trưng này. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự thơ mộng của các vùng đất trong Bandle City. Tuy vậy, chúng không thể hiện gì vượt trội, chỉ ở mức vừa đủ.

Cách chơi phiêu lưu kèm “giải đánh đố”

Ai cũng nghĩ Bandle Tale: A League of Legends Story sẽ là một tựa game nông trại êm đềm. Tuy nhiên thực sự nội dung của game là phiêu lưu kết hợp chế luyện. Nông trại vẫn xuất hiện nhưng chiếm một phần khá khiêm tốn trong tỷ trọng gameplay.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Cốt truyện được thiết kế gắn chặt với diễn biến của gameplay và cách bạn sẽ mở các kỹ năng mới. Bạn sẽ mua kỹ năng bằng một loại điểm đặc biệt kiếm được từ nhiệm vụ và hoạt động. Cụ thể, các hoạt động như chế luyện, khai thác, xây dựng,… sẽ cho bạn "điểm cảm xúc" để tích đầy các "viên cảm xúc" và khi nhân vật đi ngủ, các viên này sẽ được đổi thành điểm kỹ năng.

Có một điểm vừa độc đáo lại vừa tẻ nhạt đó là sự gắn kết quá lớn giữa cốt truyện và gameplay. Nhiệm vụ liên tục yêu cầu bạn phải chế cái này, tạo cái kia nhưng để có được bạn phải mở một loạt nhóm kỹ năng mới. Ví dụ một nhóm sẽ mở cho bạn chiếc bàn làm việc tương ứng để chế ra món yêu cầu, một nhóm kỹ năng khác sẽ mở cho bạn khai thác các nguyên liệu cần có, rồi lại một nhóm kỹ năng nữa mở công thức trực tiếp chế ra món đồ đó.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Những gì bạn cần làm là cố cày điểm để mở các nhóm kỹ năng tương ứng rồi chế được món yêu cầu mang đi nộp, rồi sau đó là một món khác lại đòi hỏi cao hơn và lại phải quay ra cày. Nó khác bầu không khí điềm nhiên khi chơi game nông trại tự do tự tại vì chúng ta  phải cày để đi cứu cô bạn của mình.

Chính vì vậy cái bạn cảm nhận trong Bandle Tale: A League of Legends Story là chất phiêu lưu khi đi mò tìm các nguyên liệu mới trong các vùng đất mới và chất “giải đố” khi mò trong bảng kỹ năng xem thứ mình cần chế phải mở những nhóm nào và cần nguyên liệu gì.

Những điểm bất cập

Điểm khó chịu lớn nhất của Bandle Tale: A League of Legends Story là mặc dù game cố gắng chi tiết hóa nội dung rất sâu, nhưng lại không ngừng đánh đố một cách khó hiểu. Một bên thì game chỉ tận tay rằng nhiệm vụ này thực hiện ở đâu, trên bản đồ có đánh dấu vị trí rõ ràng, nhưng lại có những nguyên liệu bạn chẳng biết từ đâu ra, những đồ vật chẳng rõ phải chế bằng cách nào.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Chỉ khi nào bơi trong danh sách kỹ năng đồ sộ của game bạn mới lần ra được manh mối. Nếu bạn bỏ sót sẽ bị dẫn lòng vòng trong đống công thức chế tạo đó. Cũng may game có thể hiện chi tiết một vật được tạo bởi công thức gì, ở bàn chế nào và những thứ có liên quan. Tuy nhiên vẫn có những lúc bạn bị bí đường phải mò rất vất vả.

Điểm thứ 2 là cách chơi phiêu lưu này dường như quá gấp gáp khiến bạn chơi game theo nhịp chậm nhưng luôn muốn chạy cho nhanh. Một người bạn cần giải cứu gấp, nhưng bạn bị buộc phải làm nhiều bước nhiêu khê chậm chạp để lấy chút thông tin vụn vặt, bước một bước ngắn cho hành trình giải cứu. Hai thái cực này đã đối chọi nhau tạo ra một trải nghiệm nhàn không nhàn mà gấp cũng không gấp được.

Đánh giá Bandle Tale: A League of Legends Story - Chàng Yordle cứu thế giới bé nhỏ

Kết

Nhìn chung Bandle Tale: A League of Legends Story là một sản phẩm đáng khuyến khích khi nỗ lực tạo ra một trò chơi mới lấy nguyên liệu từ thế giới LMHT. Gameplay có nhiều cái mới tạo cảm giác hấp dẫn độc đáo. Câu chuyện cũng mang nhiều ẩn dụ cho hành trình của một người trẻ tuổi dần trưởng thành và khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Nhưng cách chơi của nó cũng tạo ra những bức bối như chính cuộc đời này vậy. Bạn không thể an nhàn khi có người bạn thân gặp nạn cần được cứu. Nhưng bạn cũng không thể gấp vì quá trình đạt mục tiêu quá dài, quá nhiều bước phải đi từng chút một.

Link tải game:

Xem thêm: Đánh giá Last Epoch – Chất Diablo trong một thế giới mới

Bandle Tale: A League of Legends Story được sản xuất cho Nintendo Switch và PC. Vì vậy nếu không có chiếc console nhà Nintendo thì bạn cần phải mua một máy tính chơi game có cấu hình vừa phải để có thể trải nghiệm trò chơi này.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp