Đánh giá camera Infinix Hot 40 Pro: Đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản, chưa thực sự ấn tượng dù có camera 108MP!

Đánh giá camera Infinix Hot 40 Pro: Đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản, chưa thực sự ấn tượng dù có camera 108MP!

Infinix Hot 40 Pro sở hữu cấu hình tốt trong phân khúc, thiết kế đẹp mắt, có thể nói đó là những yếu tố làm cho Infinix Hot 40 Pro càng thêm nổi bật trong tầm giá. Không những mang đến cho người dùng hiệu năng tốt, mà trải nghiệm chụp ảnh camera cũng khá là ok. 

Mình có sử dụng Infinix Hot 40 Pro để làm bài đánh giá hiệu năng cho các bạn tham khảo, song song với đó thì mình có dùng chiếc smartphone nhà Infinix này như một chiếc máy chính để sử dụng hằng ngày bao gồm chụp ảnh. Và mình thấy, camera của thiết bị cũng cho ra chất lượng ảnh chụp rất tốt và cũng đáng để làm ngay một bài camera cho các bạn tham khảo.

Bài viết hôm nay, mình sẽ đánh giá chi tiết chất lượng ảnh chụp của Infinix Hot 40 Pro cho các bạn độc giả có cái nhìn thêm chi tiết về sản phẩm này, hãy đón xem bên dưới bài viết của Sforum nhé.

Camera Infinix Hot 40 Pro

Thông số camera Infinix Hot 40 Pro

Infinix Hot 40 Pro sở hữu trong mình một cấu hình tốt trong tầm giá, không những chơi game tốt mà trải nghiệm chụp ảnh cũng ổn khá là ổn áp. Chi tiết hơn về camera của Infinix Hot 40 Pro, các bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây:

Thông số cấu hình Infinix Hot 40 Pro

Infinix Hot 40 Pro được trang bị 3 camera, camera chính độ phân giải cao 108MP, camera macro 2MP và camera phụ 0.08MP. Trông đủ như vậy nhưng lại thiếu đi camera tele và camera góc siêu rộng.

Tuy đây đều là những ống kính chuyên dụng và hay được người dùng sử dụng nhiều trên smartphone, việc thiếu vắng đi phần nào cũng ảnh hưởng kha khá đến trải nghiệm chụp ảnh nhưng nhìn vào phân khúc và nhu cầu mà em nó hướng tới thì mình không đòi hỏi quá nhiều dù sao thì bao nhiêu đó cũng đủ để mình có thể chụp ảnh các thứ.

infinix Hot 40 Pro thiếu đi camera góc siêu rộng và tele

Giao diện chụp ảnh 

Nói một chút về giao diện chụp ảnh thì giao diện chụp trên Infinix Hot 40 Pro cũng "na ná" như những thiết bị smartphone gần đây, dễ làm quen, dễ dùng, những tính năng cơ bản như quay video, chụp ban đêm, làm đẹp... Chỉ cần lướt qua, lướt lại trái phải là có khá là đơn giản còn muốn những tính năng nâng cao hơn thì chỉ cần vuốt từ dưới lên là được. Khá tiếc em nó không được trang bị thêm những tính năng phơi sáng dài này nọ.

Ảnh chụp trong môi trường đủ sáng

Mình có đi dạo ở đường Trường Sa, do học lúc 6 giờ 30 và kết thúc lúc 8 giờ 30, nói chung vẫn còn khá sớm nên vẫn đón được những ánh nắng buổi sáng, ấm áp. Trong môi trường ánh sáng đầy đủ, Infinix Hot 40 Pro cho chất ảnh tốt trong phân khúc giá,  tổng thể ảnh chụp cho ra khá là sáng và rõ ràng, màu sắc có hơi nhạt một chút, có thể thấy phần lá cây chưa được tươi và xanh cho lắm, hơn nữa chi tiết cho ra có hơi gai.

Ảnh chụp bằng Infinix Hot 40 Pro trong môi trường đủ sáng

Bức ảnh dưới đây mình chụp lúc cũng gần 10 giờ hơn, nắng khá gắt, nắng bể cả đầu nhưng qua ống kính của Infinix Hot 40 Pro, thì trông khá là mát mẻ, ánh nắng bớt vàng, bớt gắt hơn hẳn.

Ảnh chụp bằng Infinix Hot 40 Pro trong môi trường đủ sáng

Infinix Hot 40 Pro có hơi đẩy độ phơi sáng lên cao nên đôi lúc sẽ có những phần bị cháy một chút, phần đổ bóng máy thể hiện cũng khá tốt, vùng sáng và vùng tối rõ ràng tái hiện sát với thực tế, cân bằng trắng ổn, hơi ám xanh.

Nhắc tiếp tục về phần màu sắc thì các bạn sẽ thấy ngay phần cây phía xa trông khá là nhợt nhạt không quá xanh tốt. Mình nghĩ để chất ảnh cho ra đẹp mắt hơn thì chúng ta nên edit lại một chút sẽ ổn áp hơn rất nhiều.

Ảnh chụp bằng Infinix Hot 40 Pro

Ảnh chụp bằng camera Infinix Hot 40 Pro

Ảnh chụp bằng Infinix Hot 40 Pro

Những bức ảnh bên dưới được mình chụp khi mình vừa tan học về, về cơ bản, Infinix Hot 40 Pro mang đến khả năng chụp và xử lý ảnh khá tốt chưa quá nhanh, khi chụp một bức ảnh với khung cảnh tĩnh máy không chụp liền mà phải xử lý một chút rồi mới lưu, cũng tương đối lâu nên sẽ thích hợp để chụp những bức ảnh phong cảnh hơn, còn những bức ảnh chuyên về chụp xe cộ, người di chuyển sẽ hơi khó khăn một chút.

Thêm nữa là lúc mình chụp một cô đang tập thể dục, máy để lại dư ảnh tay của cô, check lại thì mình thấy máy chụp ở tốc độ 1/200 đáng lẽ thì phải đứng yên và không có dư ảnh mới đúng.

Ảnh chụp bằng Infinix Hot 40 Pro trong môi trường đủ sáng

Đối với một số ảnh chụp ngược sáng thì HDR của em nó chưa thật sự ngon, lúc chụp thì mắt mình thấy trời có mây nhạt nhạt phía xa nhưng khi chụp thì hầu như không thấy, bên cạnh đó thì chi tiết chưa ổn lắm các toà nhà đằng xa cũng được thể hiện chưa được rõ ràng, các bạn có thể thấy, cây cối trong hình trông khá là bệt, màu sắc cũng nhạt hẳn.

Có thể nói, camera của Infinix Hot 40 Pro cho chất ảnh ở mức trung bình, mình thấy với mức giá và nhu cầu em nó hướng đến sẽ nhiều hơn với đối tượng người dùng là các anh em game thủ hay những bạn cần một chiếc máy pin khoẻ, ổn định là chính và camera là phụ.

Ảnh chụp từ camera tele 2X

Nói thế thôi, chứ mình vẫn thích chụp ảnh lắm, cho dù là máy giá rẻ, tầm trung hay cao cấp, mình thấy Infinix Hot 40 Pro vẫn đáp ứng được những chức năng chụp cơ bản của mình. Thiết bị không được trang bị camera tele nên việc sử dụng zoom 2X chính là việc sử dụng zoom số từ cảm biến chính thôi. Do được zoom từ camera chính nên màu sắc, chi tiết có bị giảm đi đôi chút.

Với màu sắc cho ra từ chế độ zoom 2X thì chưa thực sự nổi bật, như ảnh dưới đây, toà chung cư này có màu chủ đạo là hồng và trắng nhưng khi chụp lên thì màu hồng của toà nhà không được tái hiện lại rõ ràng, trông rất nhợt nhạt.

Ảnh chụp bằng chế độ siêu macro

Trong 3 cụm camera của Infinix Hot 40 ngoài camera chính chúng ta còn có camera hỗ trợ xoá phông và camera macro, ở chế độ siêu macro thiết bị cho độ chi tiết cao, các bạn có thể thấy rõ nhụy hoa bên dưới, màu sắc cho ra khá là nhợt nhạt, chất ảnh khá tối.

Ảnh chụp bằng chế độ macro trên Infinix Hot 40 Pro

Ảnh chụp người tự động

Đối với một số bức ảnh chụp người thì máy tái tạo lại màu da có hơi nhạt, mình nghĩ em nó chưa làm tốt ở khoản chụp người được cái thiết bị sẽ "trang điểm" lại mẫu một chút nên loại bỏ được nhiều khuyết điểm.

Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng

Trong môi trường ảnh chụp thiếu sáng, chất lượng cho ra chất lượng khá tốt, nhìn hình dưới đây, các bạn có thể thấy tổng thể bức ảnh được phơi sáng một chút nên rất rõ ràng, chi tiết cũng vậy được đẩy lên một chút. Các bạn có thể thấy, chi tiết các ô cửa sổ được tái hiện lại rõ ràng.

Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng bằng Infinix Hot 40 Pro

Có thể thấy việc xử lý ảnh trong môi trường ánh sáng phức tạp gây khó khăn cho những thiết bị tầm trung, giá rẻ, có thể thấy ngay bên dưới, phần logo của toà nhà bên kia sông bị cháy sáng không nhìn thấy rõ được.

Ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng bằng Infinix Hot 40 Pro

Cho dù là sử dụng chế độ zoom 2X vẫn giữ lại đươc màu sắc và chi tiết của tổng thể bức ảnh, phần đèn trên đỉnh toà nhà hơi cháy sáng một chút. Đối với những chiếc smartphone giá rẻ hay những chiếc smartphone thiên về hiệu năng hơn thì lựa chọn an toàn nhất khi chụp ảnh thiếu sáng thì vẫn là tìm những nơi có nguồn sáng tốt mà chụp như vậy chúng ta sẽ có chất lượng ảnh ổn hơn.

Khả năng quay video

Khả năng quay video của Infinix Hot 40 Pro thật sự rất tốt, em nó có thể quay được video độ phân giải 2K 30FPS và FullHD 1080p với tốc độ khung hình là 60FPS, tuỳ các bạn tinh chỉnh trong phần cài đặt camera. Mình đánh giá chất lượng video 2K rất tốt, màu sắc cho ra chân thực, chi tiết sắc nét. Tuy chất lượng ảnh chụp cho ra chưa quá ấn tượng nhưng mình thấy khả năng quay video được làm khá tốt, chắc chắn sẽ phù hợp với người dùng muốn quay phim chất lượng cao.
?si=YmoGCbiUmubzmXau

Lời kết

Và đó là những đánh giá của mình về camera của Infinix Hot 40 Pro có thể nói với một chiếc smartphone trong tầm giá dưới 5 triệu mà lại sở hữu khả năng quay video độ phân giải 2K vô cùng ấn tượng, về chất lượng ảnh chụp thì mình đánh giá ở mức trung bình không quá ấn tượng, màu sắc hơi nhạt một chút người dùng nên eidt lại một chút. Khá tiếc là em nó thiếu đi sự có mặt của camera góc siêu rộng và camera tele, phải mà có thì em nó còn ngon hơn rất nhiều.

Nhưng dù sao thì với mức giá chưa đến 5 triệu, Infinix Hot 40 Pro là một chiếc máy thiên về hiệu năng, thiên về trải nghiệm chiến game hơn là trải nghiệm chụp ảnh nên cấu hình, pin của thiết bị phần nào được ưu tiên nhiều hơn là camera.

Do đó camera của máy không hẳn là một lựa chọn quá tốt cho người dùng yêu thích chụp ảnh mà đây là một trong lựa chọn dành cho những người dùng ưu tiên hơn về hiệu năng, pin, đi kèm với đó là thiết kế đẹp mắt và một hệ thống camera chất lượng ổn đủ đáp ứng tốt với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Có nên mua Infinix Hot 40 Pro

Các bạn thấy sao về camera của Infinix hot 40 Pro? Hãy cho mình biết dưới phần bình luận nhé.

Đặc điểm nổi bật
  • Chipset MediaTek Helio G99 mạnh mẽ mang lại hiệu suất ổn định và linh hoạt.
  • Camera chính 108 MP và camera trước 32MP - Tạo nên khả năng chụp ảnh sắc nét và chi tiết.
  • Dung lượng pin 5.000 mAh cùng sạc nhanh 33W - Mang đến trải nghiệm sử dụng lâu dài cho người dùng.
  • Màn hình 6.78 inch - tần số quét 120Hz mang lại trải nghiệm mượt mà và mật độ điểm ảnh 396 ppi giúp hình ảnh rõ nét.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp