Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy S24 Ultra: Hơi nóng nhưng đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho người dùng

Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy S24 Ultra: Hơi nóng nhưng đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho người dùng

Mình có cơ hội được trên tay và trải nghiệm Samsung Galaxy S24 Ultra, chiếc smartphone cao cấp nhất nhà Samsung với hiệu năng mạnh mẽ khi được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 3.

Bình cũ rượu mới, tuy Samsung Galaxy S24 Ultra không thay đổi quá nhiều về mặt ngoại hình, vẫn form dáng đó, sự quen thuộc mang đến cho người dùng sự gần gũi, thân thiện nhất định. Nhưng chiếc flagship nhà Samsung này còn gây ấn tượng với người dùng hơn với nhiều tính năng AI tiên tiến cùng các thông số cấu hình mạnh mẽ. Nhất là phần hiệu năng.

Được trang bị trong mình Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy dư sức đáp ứng tất tần tật nhu cầu của người dùng từ cơ bản cho đến những tác vụ đồ hoạ nặng như chơi game một cách mượt mà. Bây giờ các bạn hãy cùng Sforum chúng mình đánh giá chi tiết hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra để xem Snapdragon 8 Gen 3 có gì hấp dẫn mà được nhiều người mong chờ đến thế nhé.

Thông số cấu hình Samsung Galaxy S24 Ultra

Khác với hai vị huynh đệ của mình là Galaxy S24 và Samsung Galaxy S24 Plus, Samsung Galaxy S24 Ultra được ưu ái hơn khi được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy thay vì Exynos 2400, thật sự đã tạo một khoảng cách rất lớn về cấu hình và phân cấp thiết bị tại thị trường Việt Nam.

Mình có để chi tiết hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra , các bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây nhé.

Thông số cấu hình Samsung Galaxy S24 Ultra

Một chút thông tin về Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy thì em nó ra mắt vào ngày 25/10 tại Hawaii, sản xuất trên tiến trình 4nm, hiệu năng nhanh hơn thế hệ trước đó đến 30% và tiết kiệm điện năng đáng kể, có thể lên đến 25%. Tính năng nổi bật là bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU), nhanh hơn gần 98% và tăng 40% hiệu suất trên mỗi Watt cho các tác vụ AI. Có thể nói, Snapdragon 8 Gen 3 là con chip mạnh mẽ nhất trên thị trường di động cũng là đối trọng trực tiếp với Apple A17 Bionic.

Mở hộp Galaxy S24 Ultra

Vô vàng những câu hỏi người dùng đặt ra là, Snapdragon 8 Gen 3 có cho khả năng chiến game tốt? chơi game có mượt? Hay quá trình sử dụng nóng lên không? Mình cũng như các bạn vẫn còn rất tò mò về hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra cũng như Snapdragon 8 Gen 3 nên bây giờ các bạn hãy cùng mình đánh giá chi tiết hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra nhé.

Đánh giá điểm hiệu năng Samsung Galaxy S24 Ultra

Điểm Antutu Benchmark và Geekbench 6

Như bao bài đánh giá hiệu năng khác, Sforum tụi mình hay dùng những phần mềm chấm điểm phổ biến như: AnTuTu Benchmark v10, Geekbench 6 và 3DMark để ghi lại kết quả điểm số hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra để chúng ta có thể xem được hiệu năng của máy khi được biểu thị qua những con số, cũng như tiện cho việc theo dõi, so sánh thiết bị các thiết bị với nhau sau khoảng thời gian dài.

AnTuTu Benchmark v10: Thiết bị đạt 1,870,850 điểm, bao gồm 461,334 điểm CPU, 705,331 điểm GPU, 382,495, điểm Memory và 321,690 điểm UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng). Điểm số này mình đánh giá rất tốt phải nói là khá cao trong tầm giá.

Geekbench 6: 2,172 điểm đơn nhân và 6,712 điểm đa nhân.

Điểm Antutu Samsung Galaxy S24 Ultra

So sánh một chút với realme GT5 Pro thì Samsung Galaxy S24 Ultra thấp hơn tầm 100,000 điểm Antutu (Galaxy S24 Ultra là 1,870,850 điểm, realme GT5 Pro 1,983,815 điểm) và điểm Geekbench 6 của hai thiết bị không chênh lệch quá nhiều nhưng điểm đa nhân của Samsung Galaxy S24 Ultra cao hơn 200 điểm.

Antutu và Geekbench 6 của realme GT5 Pro

Bài test ứng dụng 3DMark

Tiếp đến là ứng dụng 3DMark, ứng dụng này sẽ cho Samsung Galaxy S24 Ultra thực hiện các bài test nặng đô để xem thiết bị có ổn định không, như thế nào, pin và nhiệt độ ra sao khi dùng liên tục với nhiều tác vụ đồ hoạ cao.

Đầu tiên là bài test Wild Life Extreme thiết bị đạt tổng điểm 4,705 điểm rất cao luôn, sau bài test, FPS trung bình tầm 28.18 FPS, điểm nổi bật là Samsung Galaxy S24 Ultra cho khả năng tối ưu pin rất tốt, sau khi kiểm tra thì pin không giảm giữ nguyên 100%, nhiệt độ máy tăng 3 độ (từ 33 độ C lên đến 36 độ), FPS dao động kha khá từ 15 – 35 FPS rất là ổn định.

Wildlifde Extreme Samsung Galaxy S24 Ultra

Tiếp tục là bài test 20 vòng lặp hiệu năng, mục đích cho bài test Wild Life Extreme Stress Test này chủ yếu để cho Samsung Galaxy S24 Ultra phải thực hiện một tác vụ liên tục để xem hiệu năng, pin và nhiệt độ của thiết bị sẽ thay đổi thế nào khi dùng với tác vụ nặng, tái hiện lại việc chúng ta sử dụng thiết bị để chơi game, hay sử dụng các tác vụ nặng liên tục.

Sau bài test thì Samsung Galaxy S24 Ultra cho điểm vòng lập cao nhất là 4,131 điểm, thấp nhất là 2,339 điểm, độ ổn định còn 56.6%. Ngoài ra thì em nó tiêu thụ khá nhiều pin tận 7% (100% còn 93%), nhiệt độ tăng rất cao 7 độ (36 độ tăng lên 43 độ), FPS trung bình khá tốt dao động từ 9 đến 33 FPS.

Samsung Galaxy S24 Ultra Wildlife Extreme stress test

Qua bài test Wild Life Extreme và Stress Test phần nào cho ta thấy được hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra cho ra điểm số hiệu năng cũng rất tốt. Dựa vào đó phần nào cho chúng ta thấy rằng khi sử dụng Samsung Galaxy S24 Ultra với các tác vụ nặng liên tục thì máy sẽ nóng nhưng vẫn đảm bảo mang đến sự ổn định cho người dùng.

Trải nghiệm chiến game thực tế

Tương tự như nhiều bài đánh giá hiệu năng của mình thì trong bài viết này mình sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Genshin Impact. Mình có ghi lại tất cả dữ liệu FPS bằng ứng dụng Prefdog và quay video trải nghiệm chơi game cho các bạn dễ dàng tham khảo.

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đầu tiên là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình thiết lập ở mức cấu hình cao nhất mà Samsung Galaxy S24 Ultra cho phép là mức FPS là 120, chất lượng đồ hoạ ở mức cao.

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Khi nhìn vào biểu đồ bên dưới, các bạn có thể thấy, máy có thể chơi được mượt mà ở mức 120 FPS, FPS trung bình (càng lớn càng tốt) là 102.4 FPS, độ mượt 3.1, FPS dao động thường xuyên nên Var FPS (sự biến động của FPS, con số này càng lớn thì FPS dao động càng nhiều) là 44.8 FPS.

Đó là những thông số biểu thị trên biểu đồ đo được, còn đối với trải nghiệm chơi game thực tế bỏ qua những chỉ số dữ liệu bên dưới thì mình thấy em nó có thể chơi game một cách ngon lành, mọi thao tác, mọi phản hồi, spam chiêu rất nhanh chóng, hoạt ảnh động thích mắt.

Chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Video mình chơi game ở bên dưới, các bạn tham khảo nhé:

PUBG: Mobile

Tiếp đến là PUBG Mobile, tuy Galaxy S24 Ultra có thể chơi tốt ở mức Ultra HDR nhưng mình ưu tiên hơn tốc độ khung hình cao nên mình để setting của máy mức Tốc độ khung hình cực độ, đồ hoạ giảm một chút phải hạ ở mức HDR.

Chơi PUBG: Mobile trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Với mức cấu hình trên Samsung Galaxy S24 Ultra dư sức xử lý, thiết bị chơi mượt ở mức đồ hoạ 60FPS, các bạn có thể thấy ở biểu đồ mình đo bên dưới, nói chung trải nghiệm chơi game rất mượt mà không có gì phải chê, FPS trung bình khi chơi là 59.4FPS, độ mượt 1.3, Var FPS 1.1 rất là ổn định luôn.  Do đó mọi di chuyển, cử động của nhân vật rất thích mắt, hầu như không thấy hiện tượng giật lag diễn ra. Tuy đồ hoạ có giảm xuống một chút nhưng trông vẫn rất ưng mắt.

Nếu các bạn muốn đồ hoạ đẹp hơn, chân thực hơn thì có thể chọn mức Ultra HDR, thiết bị vẫn có thể chơi rất tốt.

Chơi PUBG Mobile trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Genshin Impact

Đối với con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy thì ngại gì mà mình không chơi ở mức đồ hoạ cao nhất. Do đó mình đẩy hết mức đồ hoạ cao nhất, FPS ở mức 60.

Trải nghiệm chiến Genshin Impact trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Snapdragon 8 Gen 3 trên Samsung Galaxy S24 Ultra không làm mình thất vọng khi thiết bị có thể chiến được game vô cùng mượt mà và ổn định, hiện tượng giật lag, drop khung hình ít khi xảy ra, điều này cũng dễ hiểu thôi do đây là game đồ hoạ cao quá mà.

Nhìn biểu đồ Prefdog bên dưới các bạn cũng có thể thấy FPS trung bình của máy đạt ở mức 55.9 FPS khá là tốt, chỉ số Var FPS 13.1 FPS đo được còn dao động khá nhiều không quá ổn định, độ mượt của máy đạt 6.6.

Video mình chơi game ngay bên dưới các bạn có thể tham khảo thêm nhé:

Và đó là những trải nghiệm chiến game thực tế của mình với Samsung Galaxy S24 Ultra, mình nghĩ các bạn đừng quá lo lắng về hiệu năng của máy, không bàn nhiều đến những tác vụ cơ bản, nhưng sau bài test hiệu năng cũng như chơi game thực tế phần nào cho thấy em nó dư sức đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng chúng ta một cách tốt nhất.

Tóm lại Samsung Galaxy S24 Ultra là chiếc máy cận cao cấp và đang được trang bị con chip từng xuất hiện trên Flagship nên hiệu năng và độ ổn định cũng được đảm bảo phần nào theo thời gian. Ưu điểm của những chiếc flagship chính là đảm bảo hiệu năng lâu dài của người dùng, cho dù 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm nhưng hiệu năng chưa chắc đã mai một, chắc chắn sẽ là thiết bị phục vụ lâu dài cho người dùng chúng ta.

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Nếu đã thích hay phân vân em nó thì mình nghĩ cứ mua và sử dụng em nó, chắc chắn Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ còn phục vụ tốt với đủ nhu cầu của người dùng chúng ta trong nhiều năm tới nữa.

Lời kết

Và đó là phần đánh giá hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra, tuy còn vài điểm như thiết bị nóng lên khá nhanh sẽ gây ảnh hưởng đôi chút đến trải nghiệm cầm nắm, hay chơi game vẫn chưa thực sự ổn định nhưng thiết bị vẫn làm tròn vai trò của mình khi mang đến cho người dùng những tính năng vô cùng hữu dụng, hiệu năng cao với Snapdragon 8 Gen 3.

Như mình đã nói ở trên, đối với flagship thì chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta hiệu năng lâu dài và bền bỉ. Samsung Galaxy S24 Ultra chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng về mặt hiệu năng, mạnh mẽ, chiến game tốt, sử dụng mượt mà.

Chi tiết hơn về Samsung Galaxy S24 Ultra các bạn có thể tham khảo ngay bài viết bên dưới:

Xem thêm: 

Các bạn thấy sao về hiệu năng của Samsung Galaxy S24 Ultra này? Hãy cho mình biết dưới phần bình luận nhé.

27,390,000 đ

33,990,000 đ

Đặc điểm nổi bật
  • Mở khoá giới hạn tiềm năng với AI - Hỗ trợ phiên dịch cuộc gọi, khoanh vùng tìm kiếm, Trợ lí Note và chình sửa anh
  • Tuyệt tác thiết kế bền bỉ và hoàn hảo - Vỏ ngoài bằng titan mới cùng màu sắc lấy cảm hứng từ chất liệu đá tự nhiên
  • Tích hợp S-Pen cực nhạy - Thoải mát viết, chạm thật chính xác trên màn hình cùng nhiều tính năng tiện ích
  • Nắm trong tay trọn bộ chi tiết chân thực nhất - Camera 200MP hỗ trợ khả năng xử lý AI cải thiện độ nét và tông màu

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp