Đánh giá Long Tộc ĐTCL mùa 5.5 – Thời đại luyện rồng

Đánh giá Long Tộc ĐTCL mùa 5.5 – Thời đại luyện rồng

Long Tộc ĐTCL đầu mùa 5 tuy sở hữu một cơ chế mới mang tính giải trí cao nhưng rất khó để spam trong rank. Ở mùa 5.5 Long Tộc đã có chỗ đứng hơn trước. Vậy lý do là gì? Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ.

Có thể nói, ở đầu mùa 5, Long Tộc ĐTCL ít được sử dụng trong chế độ xếp hạng do việc có được 5 Long Tộc là rất khó. Hơn thế nữa phần lớn cờ thủ sẽ chỉ chơi 5 Long Tộc khi may mắn có được những quân cờ thuộc hệ này từ sớm. Đến với ĐTCL mùa 5.5 phiên bản game PC, câu chuyện đó đã được Riot giải quyết khi thêm vào quân cờ Galio chất lượng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu xem liệu lúc này có phải là thời đại luyện rồng?

Giới thiệu đội hình Long Tộc ĐTCL

Đội hình tiêu chuẩn 1: Udyr, Sett, Varus, Ashe, Zyra, Aphelios, Galio, Akshan

Đội hình tiêu chuẩn 2:  Sett, Ashe, Zyra, Galio, Heimerdinger, Ivern, Teemo, Volibear

Nhận xét đội hình

Trước tiên, việc Riot đưa quân cờ chống chịu chất lượng như Galio vào Long Tộc khiến tộc này đã thật sự có một chống chịu đủ mạnh để các chủ lực hàng sau có thể xả sát thương. Thứ hai, với quân cờ Galio 4 tiền Long Tộc sẽ đạt ngưỡng 5 Long Tộc sớm hơn, đồng thời khi rơi xuống 40 máu sẽ nhận được phần quà từ chương trình, những điều này khiến cho Long Tộc ĐTCL rất mạnh trong khoản lật kèo khi lượng kinh tế là cực kì dồi dào. Thứ ba, quân cờ như Sett được Riot buff sức mạnh khiến giai đoạn đầu game của Long Tộc bớt thọt, giảm bớt sự mất máu đầu trận.

Thứ tư, như các bạn đã thấy Long Tộc giờ có thể đánh 2 đội hình, một đội hình sát thương vật lý với chủ lực là Ashe. Lí do để chúng ta lựa chọn đội hình này là vì hiện tại quân cờ Akshan đang gây được quá nhiều ảnh hưởng, mà với lịch sử “200 năm” chỉnh tướng của Riot thì lúc nào tướng mới xuất hiện chả mạnh. Đội hình còn lại ta đánh theo lối sát thương phép với Heimerdinger và con chồn Teemo làm chủ lực. Đội hình này giờ mạnh mẽ hơn khi con gấu Volibear cũng vừa nhận được buff từ Riot, giờ đây con gấu có thể nhảy sập cả sàn đấu với lượng sát thương kỹ năng vừa được thêm vào.

Cách chơi Long Tộc ĐTCL mùa 5.5

Hãy chơi Long Tộc ĐTCL theo hướng chủ động chơi chuỗi thắng ngay từ đầu trận để đảm bảo an toàn. Còn nếu bạn là một người chơi có kỹ năng thì chơi chuỗi thua cũng có thể dùng cho Long Tộc mùa này.

Đối với chơi chuỗi thắng

Liên tục up cấp khi có cơ hội, đừng quan tâm đến lợi tức đầu game mà hãy quan tâm đến chuỗi thắng và việc không để mất máu. Hãy bắt dần các quân cờ Long Tộc nhưng những quân cờ như Udyr hay Sett không nhất thiết phải lên 3 sao bởi vì ta cần những quân cờ chủ lực đắt tiền hơn. Việc dát vàng Udyr và Sett không có ý nghĩa. Sau khi có chuỗi thắng dài hãy bắt đầu tích tiền trước vòng người đá và bắt đầu suy tính sẽ chơi đội hình sát thương phép hay sát thương vật lý để có thể lựa trang bị hàng hiệu ở vòng 3-6.

Đối với chơi chuỗi thua

Không up cấp nhưng vẫn mua tướng và tích tiền ở giai đoạn đầu game, cố gắng không bị ngắt chuỗi thua để lấy lợi tức và nắm lợi thế lựa đồ ở vòng đi chợ. Khi tuột xuống 40 máu và nhận được phần quà từ chương trình hãy roll mạnh tay để tìm những quân bài phù hợp nhưng hãy đảm bảo mình đang ở cấp 7 thậm chí là 8 trước khi roll để tăng cơ hội có được chủ lực. Đây là một lối chơi mạo hiểm nhưng nếu thành công sẽ mang tới sức mạnh lật kèo lớn.

Tạm kết về Long Tộc ĐTCL mùa 5.5

Long Tộc ĐTCL mùa 5.5 đã có nhiều đất diễn hơn trước. Rõ ràng Riot đã cố tình can thiệp để Long Tộc có thể trở lại ở các bậc xếp hạng. Từ nay, anh em hãy chủ động dành niềm tin cho Long Tộc nhiều hơn trong hành trình tìm kiếm nhân phẩm.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.