Đánh giá pin OPPO Find N3: Thứ đáng lo ngại trên điện thoại gập đã được giải quyết dễ dàng!

Đánh giá pin OPPO Find N3: Thứ đáng lo ngại trên điện thoại gập đã được giải quyết dễ dàng!

OPPO Find N3 không những là chiếc flagship màn hình gập cao cấp nhất của OPPO mà còn là chiếc điện thoại màn hình gập có pin trâu nhất thời điểm hiện tại.

Ngoài việc có thiết kế sang trọng, có màn hình gập mở chuyên nghiệp, có hệ thống camera xịn sò thì có một sự thật ít ai biết khi nhắc đến OPPO Find N3 đó chính là chiếc điện thoại này có dung lượng pin lớn nhất trong những chiếc smartphone màn hình gập hiện tại. Đó cũng chính là một điểm đáng quan tâm khi trước giờ mọi điện thoại gập đều có khuyết điểm về dung lượng pin.

Và nhờ có dung lượng pin lớn nên OPPO Find N3 tự tin có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng, đặc biệt là giới doanh nhân. Tuy nhiên để kiểm chứng điều đó cũng như đưa ra những nhận định thuyết phục hơn thì mình đã tiến hành test pin em nó, cụ thể thế nào thì mời bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Sơ lược về thông số cấu hình

Mình xin nhắc lại đó chính là OPPO Find N3 đang là mẫu điện thoại gập có dung lượng pin lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Mình cũng đã tóm lược lại một vài điểm nhấn về em OPPO Find N3 cho anh em tiện nắm bắt:

Đo bằng phần mềm PCMark

Trước khi đi vào đánh giá thực tế mình sẽ kiểm tra thời gian sử dụng pin của OPPO Find N3 thông qua phần mềm PCMark. Với bài kiểm tra này phần mềm sẽ giả lập những tác vụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày như xem video, lướt web, chụp ảnh, quay phim, xử lý chỉnh sửa video,... và sau đó đưa ra kết quả.

Mình đã sạc đầy chiếc máy vào nửa đêm và bắt đầu chạy phần mềm vào khoảng 11h khuya. Trong khi test mình cũng có bật Wi-Fi, độ sáng tầm 50%, âm lượng tầm 30% và để cho máy chạy đến sáng. Đến sáng tầm 7h mình thức dậy thì máy chưa chấm xong, lúc này máy còn tận 33% pin. Sau đó mình có chờ thêm thì tới hơn 9h mới có kết quả. Theo phần mềm PCMark thì máy có thể onscreen liên tục đến 10 giờ 29 phút, rất ấn tượng đối với những mẫu điện thoại gập.

Điều kiện thử nghiệm thực tế

Tuy thời gian onscreen máy có thể sử dụng hơn 10 tiếng nhưng đó là điều kiện lý tưởng, khi sử dụng thực tế chắc chắn sẽ ít hơn. Trong bài test lần này mình đã thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau, phòng máy lạnh có, ngoài trời có, Wi-Fi có, 4G có. Nói chung mình đã sử dụng không khác gì một chiếc máy chính của mình để có những kết quả chính xác nhất.

Mình cũng đã ghi lại kết quả của 3-4 ngày mình test. Vì chiếc máy này không chuyên game nên hầu hết mình chỉ sử dụng với những tác vụ cơ bản hàng ngày mà thôi.

Chu kỳ sạc đầu tiên

Ở lần sử dụng đầu tiên, mình có thói quen sạc qua đêm nên mình thức dậy lúc 9 giờ là pin đã đầy.

Sau đó mình có đi làm và có sử dụng máy với một vài tác vụ. Cụ thể mình có lướt Facebook để tìm content trong khoảng 40 phút, có vào Genshin test game tầm nửa tiếng và chấm 1 bài test 3DMark Wild Life Extreme Stress Test trong tầm 20 phút nữa thì đến 11 giờ 53 phút máy báo còn 65% pin.

Từ đó đến lúc 13 giờ 50 phút mình có vào chấm lại 1 bài 3DMark tầm 20 phút, test chấm thêm bài Antutu tầm 25 phút, lướt TikTok tầm 15 phút là có lướt thêm Facebook thì máy báo còn 44% pin.

Kể từ đó cho đến tầm 3 giờ chiều mình chỉ có vào Genshin đánh tầm 30 phút nữa, có lướt thêm Facebook một chút và xem YouTube tầm gần nửa tiếng. Đến 14 giờ 55 phút thì OPPO Find N3 báo còn 22% pin.

Sau đó mình có dùng máy với một vài tác vụ khác, cụ thể chơi Genshin thêm 30 phút, Liên quân 1 trận tầm 15 phút, PUBG Mobile cũng tầm 15 phút, lướt TikTok thêm khoảng 20 phút nữa. Đến 17 giờ 33 phút thì chiếc OPPO Find N3 báo còn 3% pin, kết thúc lần test đầu tiên với 5 giờ 23 phút onscreen liên tục.

Đối với lần test này mình đã dùng máy với những tác vụ khá nặng, chủ yếu về mặt đánh giá hiệu năng nên máy sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Với thời gian onscreen liên tục trong vòng hơn 5  tiếng với những tác vụ nặng như vậy thì mình thấy đã quá ổn với một chiếc điện thoại màn hình gập rồi.

Lần sạc thứ hai

Sang ngày thứ hai, mình vẫn theo thói quen sạc đêm và bắt đầu sử dụng lúc 7 giờ 30 phút sáng. Lúc này OPPO Find N3 đã được sạc đầy 100%.

OPPO Find N3

Kể từ đó cho đến tầm trưa mình chỉ sử dụng với những tác vụ cơ bản. Cụ thể thì khi đi làm và trong lúc ăn trưa mình có lướt Facebook tầm 20 phút, xem YouTube hơn nửa tiếng, vào chơi 1 trận PUBG tầm 15 phút và có  lướt TikTok một xíu. Đến 12 giờ 52 phút thì lúc này máy báo còn 87%.

OPPO Find N3

Kể từ lúc đó cho đến khoảng hơn 1 tiếng sau mình có test xem YouTube thêm 30 phút, lướt Facebook thêm 30 phút, chơi thêm một trận PUBG tầm 15 phút và có vào Messenger nhắn tin tầm 20 phút nữa thì lúc này OPPO Find N3 báo còn 82% pin, tức là qua rất nhiều tác vụ như vậy nhưng máy chỉ tốn 5% mà thôi.

OPPO Find N3

Chiều hôm đó chỗ làm mình có cúp điện nên trong thời gian rảnh mình có vào Play Store tải một vài tựa game âm nhạc để chơi giải trí. Lúc này mình dùng một máy khác phát Wi-Fi nên cũng không tiêu hao nhiều pin cho lắm. Kết quả sau khi test 3-4 tựa game, trong đó có một game chơi gần nửa tiếng thì đến 15 giờ 19 phút máy báo còn 70% pin.

OPPO Find N3

Từ đó cho đến tầm 8 giờ tối mình cũng ít sử dụng, chủ yếu lướt Facebook một chút và vào nhắn tin Messenger thôi. Kết quả đến 20 giờ 08 phút thì chiếc OPPO Find N3 còn đến 62% pin.

OPPO Find N3

Mình cũng sử dụng với những tác vụ thông thường như lướt Facebook, xem YouTube, lướt TikTok thì đến 11 giờ 08 phút hôm sau máy vẫn còn 21% pin. Do tối hôm trước mình có lỡ cắm test củ sạc nên máy đã reset lại thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên nếu cộng thời gian sử dụng của các tác vụ lại thì OPPO Find N3 có thể onscreen lên đến gần 8 tiếng cho những tác vụ cơ bản.

OPPO Find N3

Test hao pin trên màn hình chính và màn hình phụ

Với lần test này mình sẽ kiểm tra xem liệu khi dùng với màn hình chính bên trong và màn phụ bên ngoài có khác biệt về sự hao pin hay không. Vẫn thói quen cũ, mình sạc đầy và rút sạc lúc 9 giờ 15 phút sáng.

OPPO Find N3

Mình đến chỗ làm và có lướt Facebook cũng như check tin nhắn một chút. Lúc bắt đầu test mình có chụp lại thì lúc này máy còn 98% pin. Sau đó mình đã test thử 1 tiếng chơi game Genshin Impact với màn hình ngoài, độ sáng tầm 50% và loa cũng thế. Kết quả sau 1 tiếng thì chiếc OPPO Find N3 báo còn 73% pin, tức là máy tiêu hao 25% pin cho việc chơi Genshin Impact ở màn hình phụ.

OPPO Find N3

Sau đó mình có đi ăn trưa và chủ yếu dùng để xem YouTube, lướt Shopee và Facebook mà thôi. Bắt đầu lần test thứ hai thì lúc này máy báo còn 68% pin.

OPPO Find N3

Ở lần test thứ hai này mình sẽ chơi Genshin với màn hình chính bên trong, setting game thì vẫn vậy. Kết quả thì sau một tiếng máy báo còn 41% pin, tức là nó đã tiêu hao 27% khi chơi Genshin ở màn hình chính bên trong.

OPPO Find N3

Nếu đối với một tác vụ nặng như Genshin thì việc sử dụng ở màn hình ngoài và màn hình trong không có nhiều sự khác biệt, giữa 25% và 27% thì cũng không chênh lệch gì nhiều nên có thể nói với những tác vụ nhẹ thì hầu như việc sử dụng màn trong hay màn ngoài đều tiêu tốn pin như nhau.

Từ đó cho tới 16 giờ 50 phút mình có cho ông anh mượn để làm nhiệm vụ Genshin và chơi liên tục, có thể nói là chơi thêm tầm 1 tiếng rưỡi nữa thì lúc này máy đã cạn pin, thời gian onscreen cho việc chơi Genshin liên tục sẽ là 4 giờ 15 phút.

OPPO Find N3

Mình cũng có liệt kê ra một số tác vụ cũng như mức độ tiêu hao pin của tác vụ đó trong vòng 1 giờ, các bạn có thể tham khảo thêm:

OPPO Find N3

Nói chung thì qua 3 ngày sử dụng đa tác vụ thì bình quân OPPO Find N3 có thể onscreen tầm 8 tiếng nếu sử dụng với tác vụ nhẹ, hoặc cũng được tầm 4-5 tiếng cho việc chơi game. Thực sự với một mẫu máy gập thì con số trên thực sự ấn tượng.

Để qua đêm hao pin bao nhiêu?

Mình cũng đã test thử để máy qua đêm để xem máy hao bao nhiêu phần trăm. Đến sáng dậy thì mình rất bất ngờ khi trong gần 6 giờ có bật Wi-Fi máy chỉ mất 1% chạy ngầm mà thôi. Con số này rất ấn tượng khi trước giờ đa số những máy mình test ít nhất cũng mất 3-4%.

OPPO Find N3

Sạc nhanh 67W vẫn ổn

Khả năng sạc nhanh chính là một trong những thứ khiến nhiều người lựa chọn OPPO. Với OPPO Find N3 cũng thế khi được trang bị công suất sạc lên đến 67W, khiến cho thời gian sạc được rút ngắn khá nhiều.

OPPO Find N3

Mình cũng đã test thử thì trung bình chúng ta chỉ mất hơn 40 phút để có thể sạc đầy viên pin 4,805mAh này, hoặc chỉ mất khoảng 10 phút là đã có 37% pin. Tuy không phải là thiết bị có sạc nhanh nhất nhưng đối với một con máy gập thì được như vậy đã quá tốt rồi.

OPPO Find N3

Tổng kết

Với dung lượng pin 4,805mAh và sự tối ưu của ColorOS 13 thì hầu như OPPO Find N3 vẫn có thể đáp ứng tốt trong vòng 1 ngày sử dụng của mình. Với thời gian onscreen trung bình tầm 8 tiếng cho những tác vụ cơ bản thì mình nghĩ đã quá đủ với nhu cầu sử dụng của mọi người, mà dẫu có hết pin thì củ sạc 67W cũng sẽ nhanh chóng nạp lại năng lượng mà thôi.

OPPO Find N3

OPPO Find N3 đang được phân phối chính hãng tại chuỗi cửa hàng CellphoneS với mức giá 44,990,000 đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, bạn đọc quan tâm có thể click vào khung bên dưới nhé!

Đặc điểm nổi bật
  • Bậc thầy thiết kế, siêu mỏng nhe - Mỏng chỉ 239g, nhẹ chỉ 5.8mm với nếp gấp tàng hình
  • Rực rõ mọi màn hình hiển thị - Kích thước lên đến 7.8mm, độ phân giải 2K+ cùng tần số quét 120Hz mượt mà
  • Bậc thầy nhiếp ảnh - 3 camera hàng đầu đến 64MP kết hợp cùng đa dạng chế độ chụp hoàn hảo
  • Nâng cao hiệu suất sử dụng - Chip MediaTek Dimensity 9200 5G mạnh mẽ cùng hàng loạt tính năng đa nhiệm thông tinh

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp